Công ty Điện lực Bắc Ninh khuyến cáo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

09/07/2020 15:22:45 - views: 163

Dự báo xu thế thời tiết tại các tỉnh phía Bắc, trong đó có Bắc Ninh tiếp tục xảy ra nắng nóng kéo dài. 
Nhân viên ngành Điện khắc phục các sự cố trên lưới điện, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho người dân.
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) khuyến cáo khách hàng một số giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
 
Đối với các gia đình, cần lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng và thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để thiết bị hoạt động ổn định. Khi sử dụng điều hòa, người dùng cần để mức nhiệt độ tốt nhất là từ 26 đến 28 độ C, để tiết kiệm điện. Trong trường hợp chưa đủ mát, có thể bật thêm quạt gió kết hợp, sẽ giúp tiết kiệm điện khoảng 2 đến 3% điện năng so với việc bật điều hòa ở mức nhiệt thấp hơn. Điều chỉnh tủ lạnh ở nhiệt độ hợp lý theo mùa, không mở tủ lạnh quá lâu; không chứa quá nhiều thực phẩm; để tủ lạnh tránh xa các thiết bị sinh nhiệt. Sử dụng đèn compact, đèn led và tận dụng ánh sáng tự nhiên, nấu cơm trước khi ăn từ 30-45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng. Rút phích cắm khi không sử dụng, bởi những thiết bị chưa rút phích, dù không sử dụng, cũng sẽ tiêu thụ khoảng 5- 10% lượng điện năng…
 
Đối với doanh nghiệp sản xuất, cần bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế vận hành các thiết bị điện có công suất lớn (như máy nghiền, máy nén khí…) vào giờ cao điểm từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Cải tiến, thay thế các thiết bị cũ bằng các thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm điện như: Lắp đặt thêm các máy biến tần cho hệ thống máy nén, điều hòa công nghiệp, quạt gió, mô tơ có công suất lớn trong dây chuyền sản xuất. Lắp đặt thêm các thiết bị đo đếm điện năng tại các khu vực sản xuất để kiểm soát lượng điện sử dụng. Có thể đầu tư lắp đặt thêm điện mặt trời mái nhà để sử dụng luôn nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm chi phí tiền điện, làm mát nhà xưởng và có thời gian hoàn vốn đầu tư tốt…
 
Cùng với việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, PC Bắc Ninh cũng tăng cường kiểm tra và kịp thời sửa chữa các tồn tại trên hệ thống lưới điện; tiến hành phát quang hành lang tuyến, chủ động làm việc với chính quyền các địa phương để phối hợp tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm về hành lang lưới điện. Rà soát lại vật tư dự phòng, bảo đảm yêu cầu “4 tại chỗ” để xử lý kịp thời khi có sự cố về lưới điện xảy ra.
 
Cũng trong thời điểm này, để chuẩn bị cho công tác phòng, chống lụt bão, các Điện lực huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn lưới điện như: Thường xuyên kiểm tra đường dây bằng Flycam, Camera nhiệt nhằm phát hiện các khuyết tật của lưới điện để xử lý kịp thời. Theo dõi mức độ mang tải của các trạm biến áp, máy biến áp để có kế hoạch hoán đổi hoặc cân pha san tải, cung cấp điện ổn định cho nhu cầu sử dụng của người dân và phát triển kinh tế - xã hội.
 
Theo thống kê của PC Bắc Ninh, sản lượng điện ngày cao điểm nhất trong tháng 6/2020 (ngày 23/6) là 27,057 triệu KWh, tăng hơn ngày cao nhất của tháng 6/2019 là 3,33 triệu kWh. Công suất cực đại của tháng 6/2019 là 1.098,6MW, trong khi đó công suất cực đại tháng 6/2020 là 1.255,7MW, tăng 157,1 MW. Sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm đạt khoảng 3,4 tỷ kWh, tăng gần 8% so cùng kỳ.
Theo: Báo Bắc Ninh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Gắn trách nhiệm thu gom, xử lý rác thải pin mặt trời với các nhà đầu tư

Cập nhật 29/04/2021

Ở Việt Nam, khối lượng chất thải từ tấm pin mặt trời ở Việt Nam khá nhỏ so với các nước, tuy nhiên...

Năng lượng xanh

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Cập nhật 10/06/2021

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh...

Quản lý năng lượng

Rà soát các công trình điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 11/06/2021

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo về các công...

Điện lực

Ứng dụng theo dõi tiền điện "hút" người dùng

Cập nhật 14/06/2021

Các ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày nhưng mới chỉ...