Ký kết thu hộ tiền điện với VNPT- PC Khánh Hòa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người dân

13/07/2020 09:04:09 - views: 223

PC Khánh Hòa đã ký kết với 15 ngân hàng, 7 đối tác khác về thu hộ tiền điện với 2 hình thức là thanh toán tiền qua hệ thống ngân hàng (hoặc ví điện tử) và thanh toán bằng tiền mặt.

Lãnh đạo PC Khánh Hòa và VNPT Khánh Hòa ký kết hợp tác thu hộ tiền điện.
 
Những năm gần đây, Công ty CP. Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã tận dụng ứng dụng công nghệ, mở ra rất nhiều dịch vụ đóng tiền điện tiện ích cho người sử dụng điện. 
 
Thực tế cho thấy, hoạt động thu hộ tiền điện đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng điện như: giảm chi phí đi lại cho người dân, thông tin khách hàng được bảo mật, thủ tục đơn giản, mọi giao dịch đều được xác nhận thanh toán, cung cấp đầy đủ biên lai thu, giấy chứng nhận nộp tiền cho khách hàng,…
 
Tuy nhiên, với đại đa số người dân là lao động tự do, lao động thời vụ, buôn bán nhỏ lẻ, làm vườn, làm nông, người dân ở các vùng ven, vùng sâu, vùng xa, việc đóng tiền điện qua các giao dịch ứng dụng công nghệ chưa thật sự thuận tiện và không dễ thực hiện. Bởi số đông khách hàng này không sử dụng điện thoại thông minh, ít giao dịch tiền tệ qua ngân hàng và nhiều người còn chưa có tài khoản ngân hàng,… Trước thực tế trên, PC Khánh Hòa đã triển khai thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPT). Được sự ủy quyền của VNPT, chiều 10/07/2020, Bưu Điện tỉnh Khánh Hòa (VNPT Khánh Hòa) đã chính thức ký kết hợp đồng với PC Khánh Hòa về cung cấp dịch vụ thu hộ tiền điện.
 
Một số nội dung hợp tác cụ thể bao gồm: PC Khánh Hòa quản trị cơ sở dữ liệu tiền điện của khách hàng, cung cấp thông tin chính xác qua hệ thống truy cập, thông báo tài khoản cho VNPT Khánh Hòa để phục vụ cho việc thanh toán các giao dịch thu hộ tiền điện. Hàng ngày, Bưu điện tỉnh đối soát số liệu thu và chuyển toàn bộ số tiền thu được về tài khoản chuyên thu của các điện lực trực thuộc Công ty. Trong 2 ngày làm việc đầu tiên của tháng liền kề, hai bên sẽ rà soát toàn bộ số liệu của tháng trước để làm cơ sở cho PC Khánh Hòa thanh toán phí dịch vụ cho Bưu điện tỉnh,...
 
Sau ký kết, thông qua mạng lưới gồm 137 điểm bưu điện thu hộ tiền điện từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa (Bưu điện văn hóa xã), VNPT Khánh Hòa cam kết sẽ phục vụ tốt công tác thu hộ tiền điện cho mọi người dân là khách hàng của PC Khánh Hòa với tiêu chí “an toàn- tiện lợi- nhanh chóng và chính xác”.
 
Theo: Báo Công thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Ngành Điện làm gì trước nhu cầu phát triển nhanh các trạm sạc xe điện?

Cập nhật 04/09/2021

Ngày 3/9, Báo Giao thông đã tổ chức Hội thảo "Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam" bằng công nghệ 3D...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận đưa vào vận hành nhà máy điện gió công suất 46,2 MW

Cập nhật 22/09/2021

Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã đưa vào vận hành thương mại Dự án điện gió số...

Quản lý năng lượng

Sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả là nền tảng cho phát triển bền vững

Cập nhật 21/09/2021

An ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính...

Điện lực

PC Quảng Ngãi: Không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Cập nhật 15/09/2021

Để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản...