Ngân hàng Nhà nước triển khai giải pháp tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

14/07/2020 16:41:35 - views: 220

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản về việc Triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.
 
Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu tất cả các đơn vị NHNN, đơn vị sự nghiệp trực thuộc NHNN, các TCTD, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể - xã hội và cá nhân trong ngành Ngân hàng thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở và nơi sản xuất – kinh doanh.
 
Đẩy mạnh công tác phổ biến, quán triệt về Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và việc thực hiện tiết kiệm điện tới toàn thể người lao động trong đơn vị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức của người lao động về tầm quan trọng của tiết kiệm điện trong việc duy trì ổn định năng lượng, giảm thiểu nguy cơ thiếu điện trong giai đoạn 2020-2025; đồng thời, tiết kiệm chi phí để dành nguồn lực cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị.
 
Đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng của các tập thể, cá nhân hàng năm
 
Phối hợp với các cơ quan điện lực sở tại để xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện hàng năm cho đơn vị mình, đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm;
 
Xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai các quy định nội bộ về quản lý, sử dụng tiết kiệm điện; quy định về sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị tiêu thụ điện tại cơ quan, đơn vị. Thường xuyên kiểm tra, rà soát và đôn đốc việc thực hiện các quy định nội bộ, các giải pháp tiết kiệm điện của các tập thể, cá nhân trong đơn vị.
 
Khi đề xuất và thực hiện các dự án đầu tư, mua sắm tài sản, dịch vụ công, các đơn vị phải triệt để tuân thủ các quy định tại Quyết định số 68/2011/QĐ-TTg ngày 12/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục, phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng được trang bị, mua sắm đối với các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.
 
Khuyến khích nghiên cứu sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống làm nóng nước từ năng lượng mặt trời để giảm tiêu thị điện từ hệ thống điện quốc gia...

 
Tổng hợp

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Gắn trách nhiệm thu gom, xử lý rác thải pin mặt trời với các nhà đầu tư

Cập nhật 29/04/2021

Ở Việt Nam, khối lượng chất thải từ tấm pin mặt trời ở Việt Nam khá nhỏ so với các nước, tuy nhiên...

Năng lượng xanh

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Cập nhật 10/06/2021

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh...

Quản lý năng lượng

Rà soát các công trình điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 11/06/2021

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo về các công...

Điện lực

Ứng dụng theo dõi tiền điện "hút" người dùng

Cập nhật 14/06/2021

Các ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày nhưng mới chỉ...