Ngân hàng Nhà nước triển khai giải pháp tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

14/07/2020 16:41:35 - views: 142

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản về việc Triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.
 
Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu tất cả các đơn vị NHNN, đơn vị sự nghiệp trực thuộc NHNN, các TCTD, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể - xã hội và cá nhân trong ngành Ngân hàng thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở và nơi sản xuất – kinh doanh.
 
Đẩy mạnh công tác phổ biến, quán triệt về Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và việc thực hiện tiết kiệm điện tới toàn thể người lao động trong đơn vị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức của người lao động về tầm quan trọng của tiết kiệm điện trong việc duy trì ổn định năng lượng, giảm thiểu nguy cơ thiếu điện trong giai đoạn 2020-2025; đồng thời, tiết kiệm chi phí để dành nguồn lực cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị.
 
Đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng của các tập thể, cá nhân hàng năm
 
Phối hợp với các cơ quan điện lực sở tại để xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện hàng năm cho đơn vị mình, đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm;
 
Xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai các quy định nội bộ về quản lý, sử dụng tiết kiệm điện; quy định về sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị tiêu thụ điện tại cơ quan, đơn vị. Thường xuyên kiểm tra, rà soát và đôn đốc việc thực hiện các quy định nội bộ, các giải pháp tiết kiệm điện của các tập thể, cá nhân trong đơn vị.
 
Khi đề xuất và thực hiện các dự án đầu tư, mua sắm tài sản, dịch vụ công, các đơn vị phải triệt để tuân thủ các quy định tại Quyết định số 68/2011/QĐ-TTg ngày 12/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục, phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng được trang bị, mua sắm đối với các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.
 
Khuyến khích nghiên cứu sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống làm nóng nước từ năng lượng mặt trời để giảm tiêu thị điện từ hệ thống điện quốc gia...

 
Tổng hợp

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tích trữ năng lượng: Gỡ khó cho các dự án năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/07/2020

Để tránh lãng phí khi hệ thống lưới truyền tải hiện chưa theo kịp công suất điện năng lượng tái tạo,...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận và Thiên Tân “bắt tay” truyền niềm tin và khát vọng

Cập nhật 07/08/2020

Thiên Tân Group đã vượt qua thách thức của thiên nhiên để tạo ra nguồn năng lượng phục vụ kinh tế...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 30/07/2020

Năm 2019, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà (gọi tắt là Sơn Hà) đã đạt danh hiệu Sử dụng Năng lượng xanh...

Điện lực

NPSC ứng dụng công nghệ, đảm bảo vận hành liên tục hệ thống điện

Cập nhật 06/08/2020

Hiện nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) là đơn vị duy nhất trong toàn miền Bắc sở hữu thiết...