PC Bạc Liêu: Tổ chức tập huấn về điện mặt trời mái nhà

23/07/2020 08:56:31 - views: 120

Công ty Điện lực (PC) Bạc Liêu mới đây đã phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khóa đào tạo “Huấn luyện hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà” tại PC Bạc Liêu cho 36 CNVC-LĐ đang phụ trách công tác phát triển hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT) mái nhà thuộc Công ty.
 
Thời gian qua, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã triển khai phổ biến, quảng bá trên các phương tiện truyền thông công cộng về các chủ trương, chính sách khuyến khích lắp đặt điện mặt trời, đặc biệt là điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) và các thủ tục thực hiện đầu tư trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam trong đó bao gồm Công ty Điện lực Bạc Liêu.
 
Theo Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu), đến đầu tháng 6/2020, đã có 313 khách hàng tham gia lắp đặt và sử dụng ĐMTMN, tổng công suất 3.367 kWp. Tổng sản lượng khách hàng sử dụng dư và phát lên lưới điện lực là 1,18 triệu kWh. Bên cạnh việc mua ĐMTMN của hộ dân, chủ đầu tư, Công ty Điện lực Bạc Liêu còn được cấp trên đầu tư lắp đặt nhiều hệ thống ĐMTMN tại các đơn vị trực thuộc, tổng công suất 495 kWp.
 
Khóa đào tạo nhằm giới thiệu đến học viên về các nội dung như: Cơ sở pháp lý liên quan hệ thống NLMT trên mái nhà; kinh nghiệm triển khai các dự án NLMT trên mái nhà trong Tổng Công ty Điện lực miền Nam; hướng dẫn lắp đặt phần điện, cài đặt, vận hành, bảo trì hệ thống NLMT.
 
Qua khóa học giúp cho học viên nắm được các phương pháp đấu nối, lắp đặt hệ thống NLMT cũng như các biện pháp an toàn điện khi thực hiện hòa lưới đồng thời tăng cường các chính sách tuyên truyền đến người dân, khách hàng sử dụng điện về lợi ích của việc lắp đặt năng lượng mặt trời mái nhà để mọi ngưởi hiểu được lắp đặt ĐMTMN là biện pháp hiệu quả giúp giảm tiền điện, giảm áp lực nguồn cung cho hệ thống điện quốc gia và góp phần bảo vệ môi trường.

Link gốc
Theo: VGP News

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tích trữ năng lượng: Gỡ khó cho các dự án năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/07/2020

Để tránh lãng phí khi hệ thống lưới truyền tải hiện chưa theo kịp công suất điện năng lượng tái tạo,...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận và Thiên Tân “bắt tay” truyền niềm tin và khát vọng

Cập nhật 07/08/2020

Thiên Tân Group đã vượt qua thách thức của thiên nhiên để tạo ra nguồn năng lượng phục vụ kinh tế...

Quản lý năng lượng

Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm điện

Cập nhật 30/07/2020

Năm 2019, Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà (gọi tắt là Sơn Hà) đã đạt danh hiệu Sử dụng Năng lượng xanh...

Điện lực

NPSC ứng dụng công nghệ, đảm bảo vận hành liên tục hệ thống điện

Cập nhật 06/08/2020

Hiện nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) là đơn vị duy nhất trong toàn miền Bắc sở hữu thiết...