EVNNPT: Nhiều tập thể và cá nhân được tuyên dương điển hình tiên tiến

28/07/2020 16:21:15 - views: 133

Ngày 28/7/2020 tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. 
 

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong phòng trào thi đua yêu nước.
 
Giai đoạn 2015 - 2020, EVNNPT đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực đã lan tỏa, thu hút được đông đảo công nhân lao động tham gia và mang lại hiệu quả cao trên các mặt hoạt động. Nổi bật trong số đó là các phong trào: thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hàng năm; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm; thi đua “Lao động giỏi” ... qua đó đã tập hợp, khơi dậy và phát huy có hiệu quả truyền thống vẻ vang của ngành Điện, của Tổng công ty. CBCNV EVNNPT đã phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra, góp phần tích cực vào thành quả chung của EVNNPT, đảm bảo việc quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định. Thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp, nghiệm thu, tiếp nhận đưa vào vận hành các dự án theo quy hoạc điện VII điều chỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
Trong những năm qua, EVNNPT luôn đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định lưới truyền tải điện với suất sự cố thấp hơn so với suất sự cố cho phép; hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng điện truyền tải với mức tăng trưởng bình quân 9,02%/năm; các chỉ tiêu điện tự dùng cho truyền tải, tổn thất truyền tải điện, sửa chữa lớn, lợi nhuận hàng năm đều hoàn thành kế hoạch được giao. Đặc biệt, nhiều năm qua toàn Tổng công ty không để xảy ra tai nạn lao động. 
 
Công tác đầu tư xây dựng giai đoạn 2016 - 2020, khối lượng và nhiệm vụ trong công tác đầu tư xây dựng đối với Tổng công ty là rất lớn với mục tiêu đầu tư phát triển lưới điện truyền tải đáp ứng tốc độ phát triển cao của phụ tải, đặc biệt đối với các dự án trọng điểm phục vụ đấu nối nguồn, các dự án đảm bảo cấp điện cho Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các khu vực kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong giai đoạn 2016 -2020 EVNNPT đã khởi công 213 công trình, đóng điện 255 công trình lưới điện truyền tải.
 

Ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng Giám đốc EVNNPT phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025.
 
Về công tác tài chính EVNNPT đã thu xếp vốn với tổng giá trị 24.800 tỷ đồng, đáp ứng đủ vốn cho nhu cầu đầu tư xây dựng của EVNNPT trong giai đoạn 5 năm qua. Đặc biệt năm 2019, Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm của EVNNPT ở mức BB, bằng công ty mẹ - EVN và mức xếp hạng quốc gia; xếp hạng tín nhiệm độc lập của EVNNPT đạt mức BB+, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để EVNNPT đa dạng hóa các nguồn tài chính và huy động vốn trên thị trường tài chính quốc tế.
 
Trong 5 năm qua, toàn Tổng công ty đã có trên 800 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng trong thực tế sản xuất, làm lợi nhiều tỷ đồng, các sáng kiến đã hỗ trợ đắc lực giúp CBCNV nâng cao hiệu quả công việc, góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động có tác dụng lớn trong việc khích lệ người lao động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. EVNNPT đã chuyển 60,8% TBA 220 kV sang vận hành theo tiêu chí không người trực; ứng dụng thiết bị bay không người lái kiểm tra đường dây; trang bị hệ thống định vị sự cố cho 69 đường dây quan trọng; đưa vào ứng dụng hệ thống quan trắc cảnh báo sét, thiết bị giám sát bản thể MBA cho 4 MBA 500 kV, giám sát dầu trực tuyến cho toàn bộ các MBA và kháng điện 500 kV, hoàn thành hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm...
 
Trong 5 năm qua có nhiều công trình được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng ủy EVNNPT công nhận và quyết định gắn biển chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của đất nước, của ngành. 
 
Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Tập thể lao động xuất sắc” được lồng ghép vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, xây dựng nếp sống văn hóa... đã đem lại ý nghĩa sát thực của các danh hiệu này, làm cho người lao động thực sự thấy tự hào khi được vinh danh, khen thưởng.  Cùng với phong trào thi đua lao động sản xuất, EVNNPT cũng tích cực hưởng ứng các và tham gia các hoạt động do EVN phát động như phong trào từ thiện nhân đạo, tương thân, tương ái do EVN phát động như “Tuần lễ hồng EVN”, “Tiếp sức đến trường”, “Mái ấm công đoàn”, “Ủng hộ các địa phương bị thiên tai, lũ lụt”, “Ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19”... 
 
Sau 12 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể CBCNV EVNNPT đã trưởng thành vượt bậc cả về tinh thần, bản lĩnh, trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm cao, có tay nghề vững vàng, có truyền thống đoàn kết vượt qua khó khăn và luôn nhiệt huyết, tích cực thi đua lao động sáng tạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Luôn coi trọng tính nhân văn, giàu lòng nhân ái và có khát vọng vươn lên.
 
Tại Hội nghị , ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 với các nội dung cơ bản là: EVNNPT tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “ Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất”;  “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm, cấp bách”; “Phong trào thi đua thợ quản lý vận hành giỏi”; “Các công trình gắn biển chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành điện và của Tổng công ty”; phong trào thực thi “Văn hóa EVNNPT” thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước. Đảm bảo hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; kiểm tra, đánh giá thực trạng các phong trào thi đua tại đơn vị, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng, tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không thực chất; đưa công tác thi đua, khen thưởng trở thành động lực, thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị và Tổng công ty trong năm 2020 và giai đoạn 2020 - 2025.
 
Thay mặt cho người lao động trong toàn Tổng công ty, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã phát biểu hưởng ứng phát động thi đua của Tổng Giám đốc EVNNPT. Để triển khai thực hiện phát động thi đua của Tổng Giám đốc EVNNPT, các đơn vị phải bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể về sản xuất kinh doanh hàng năm được Tổng công ty giao; Giám đốc và Công đoàn các đơn vị phối hợp xác định rõ mục tiêu, phạm vi, đối tượng thi đua, đề ra các chỉ tiêu và nội dung thi đua cụ thể, phù hợp với thực tế của đơn vị và có tính khả thi để phát động thi đua trong đơn vị mình, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch giai đoạn 2020 - 2025 của EVNNPT.
Quang Thắng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Từ mô hình 3.000 "nhà máy điện mini" - những Dự án điện mặt trời mái nhà kiểu mẫu đến kỳ vọng “triệu mái nhà xanh”

Cập nhật 26/09/2020

Một chương trình hỗ trợ lắp đặt 3.000 “nhà máy điện mini” không cần vốn đầu tư ban đầu nhưng vẫn được...

Quản lý năng lượng

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 23/09/2020

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...