Công ty Thủy điện Sông Bung chủ động ứng phó COVID-19

31/07/2020 09:09:35 - views: 136

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID - 19 của Công ty Thủy điện Sông Bung đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa đảm bảo vận hành an toàn nhà máy vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Kỹ sư, công nhân vận hành NMTĐ Sông Bung 4 được cô lập để đảm bảo an toàn trong dịch COVID-19.
 
Ông Lê Đình Bản – Giám đốc Công ty Thuỷ điện Sông Bung cho biết: Công ty quản lý vận hành NMTĐ Sông Bung 2 và Sông Bung 4 nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trụ sở chính của Công ty trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đây là khu vực tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp.
 
Trước chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng và của Tập đoàn, Công ty yêu cầu tất cả CBCNV trong đơn vị và các đối tác đến liên hệ công tác tại Trụ sở và các nhà máy chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ, của địa phương, EVN. 
 
Công ty đã phổ biến các khuyến cáo của Bộ Y tế, của EVN về thông tin, phương pháp phòng chống dịch bệnh đến toàn thể CBCNV trong Công ty. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc như: trang bị khẩu trang để CBCNV đeo thường xuyên trong quá trình làm việc, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực nhà vệ sinh, các tầng làm việc, quầy lễ tân, cổng vào của Trụ sở, các Nhà máy, các Khu nhà nghỉ ca nhà máy,…
 
Để đảm bảo vận hành liên tục 2 nhà máy thuỷ điện trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, mục tiêu hàng đầu Công ty đặt ra là giữ gìn nhân lực vận hành trực tiếp không bị lây nhiễm dịch bệnh. Kể cả khi có trường hợp bị nhiễm bệnh, vẫn có lực lượng dự phòng thay thế kịp thời, không bị gián đoạn. Công ty đã xây dựng và ban hành các quy định, phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp với đặc điểm, tình hình sản xuất. Trong đó, yêu cầu CBNV đeo khẩu trang liên tục trong thời gian làm việc, sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế đi thang máy, hạn chế tiếp xúc trao đổi trực tiếp, giữ khoảng cách, không họp đông người…
 
“Đối với bộ phận trực tiếp tại các nhà máy kể từ ngày 28/7/2020, Công ty đã tổ chức cho bộ phận đi ca vận hành, bộ phận bảo trì tại các nhà máy thực hiện cách ly tập trung làm việc và nghỉ ca tại khu nghỉ ca nhà máy. Việc này nhằm đảm bảo đủ lực lượng sẵn sàng vận hành Nhà máy thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4 an toàn, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra”, Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung Lê Đình Bản cho biết.
 
Đối với bộ phận gián tiếp đã tổ chức thực hiện làm việc luân phiên từ xa, tại trụ sở CBCNV và khách đến liên hệ công tác được thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, đeo khẩu trang kháng khuẩn ngay tại cổng vào. Công ty bố trí phòng riêng tại tầng 1 của trụ sở để tiếp khách, giao nhận, gửi tài liệu, bưu phẩm phục vụ cho công việc. 
 
Ông Lê Đình Bản cho biết thêm: Chiều ngày 29/7/2020, Công ty đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ Trụ sở làm việc tại Đà Nẵng bao gồm: khu vực phòng làm việc, kho, tầng hầm, hành lang, cầu thang máy, cầu thang bộ, khu kỹ thuật và khu vực sân vườn,... Công ty thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra một cách chủ động nhất.
  

Công ty Thủy điện Sông Bung quản lý vận hành:
 
- Trụ sở Công ty: Phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng;
 
- NMTĐ Sông Bung 2 (công suất 100MW): tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam;
 
- NMTĐ Sông Bung 4 (công suất 156MW): tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam;
 
- Sản lượng điện của 2 Nhà máy: Gần 900 triệu kWh điện/năm;

Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Gắn trách nhiệm thu gom, xử lý rác thải pin mặt trời với các nhà đầu tư

Cập nhật 29/04/2021

Ở Việt Nam, khối lượng chất thải từ tấm pin mặt trời ở Việt Nam khá nhỏ so với các nước, tuy nhiên...

Năng lượng xanh

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Cập nhật 10/06/2021

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh...

Quản lý năng lượng

Rà soát các công trình điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 11/06/2021

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo về các công...

Điện lực

Ứng dụng theo dõi tiền điện "hút" người dùng

Cập nhật 14/06/2021

Các ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày nhưng mới chỉ...