EVNGENCO 3: Sản lượng điện sản xuất đạt 56,55% kế hoạch năm

06/08/2020 09:04:40 - views: 161

Theo báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) các Nhà máy điện vẫn hành an toàn, ổn định, hiểu quả và công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được đảm bảo, tổng sản lượng điện sản xuất trong 07 tháng đạt 56,55% kế hoạch năm 2020.
EVNGENCO 3: Sản lượng điện sản xuất đạt 56,55% kế hoạch năm
EVNGENCO 3: Sản lượng điện sản xuất đạt 56,55% kế hoạch năm.
 
Kết thúc tháng 7/2020, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của EVNGENCO 3 với sản lượng điện thực hiện là 2,937 tỷ kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm 2020 là 19,999 tỷ kWh, đạt 56,55% kế hoạch năm, sản lượng điện đạt thấp hơn so với kế hoạch chủ yếu do tình hình phụ tải của hệ thống điện giảm mạnh bởi ảnh hưởng dịch Covid-19.
 
Trong tháng 7/2020, các nhà máy điện của Tổng Công ty Phát điện 3 vận hành tin cậy,  đáp ứng tốt phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.
 
Tổng Công ty thực hiện 10 công trình sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy lò theo kế hoạch tại các Nhà máy điện: Phú Mỹ 4, Ninh Bình và Bà Rịa. Trong đó, lần đầu tiên, toàn bộ công việc do Công ty EPS và Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đảm nhận thực hiện trung tu tổ máy tuabin khí và tuabin hơi Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 4 mà không có chuyên gia chính hãng tại công trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Trước làn sóng thứ 2 của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam, EVNGENCO 3 đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến toàn bộ CBCNV; thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu theo yêu cầu và hướng dẫn của chính quyền đối với các cá nhân đã đến Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020; lên phương án ứng phó trước nhiều tình huống giả định,... nhằm đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục. Đến nay, tình hình sức khỏe của tất cả CBCNV bình thường, không có trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm, mắc phải Covid-19.
 
Công tác đầu tư xây dựng tiếp tục thúc đẩy thực hiện Dự án Thủy điện Thượng Kon Tum theo kế hoạch với tổng tiến độ dự án đạt khoảng 98,4%. Đối với đầu tư dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn giai đoạn 1, EVNGENCO 3 cùng các đối tác trong Tổ hợp triển khai công tác khảo sát địa chất và công tác chuẩn bị đầu tư.
 
EVNGENCO 3 cũng khẳng định, công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Hệ thống quan trắc môi trường online và truyền số liệu về Sở TN&MT địa phương của các Nhà máy Nhiệt điện: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình hoạt động liên tục, thông suốt.
 
Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Trong tháng 7/2020, lượng tro xỉ tiêu thụ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp tục đạt ở mức cao, tỷ lệ tiêu thụ đạt gần 50%, lũy kế tiêu thụ năm 2020 đạt gần 43%. Tại các Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình hiện tro xỉ được tiêu thụ toàn bộ.
 
Để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn hồ đập, phối hợp với địa phương trong công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão, các nhà máy thủy điện thuộc EVNGENCO 3 đã tổ chức kiểm tra các trang thiết bị và hạng mục công trình để hoàn thành sửa chữa trong tháng 7/2020; xây dựng phương án phòng, chống lũ lụt vùng hạ du; tổ chức các đợt tuyên truyền để phổ biến cho người dân địa phương và vùng hạ du hiểu rõ phương án phòng, chống thiên tai, cập nhật liên tục các thông tin về mực nước hồ, lưu lượng xả.
 
Đặc biệt công tác an sinh xã hội trong tháng 7/2020, Tổng Công ty đã trao tặng 2 hệ thống lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt, mỗi hệ thống có công suất lọc 2000 lít/giờ cùng 20 bồn trữ nước dung tích 1.000 lít, 66 can nhựa đựng nước cho người dân 2 xã Bình Đông và Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, góp phần hỗ trợ người dân đồng bằng Sông Cửu Long có điều kiện sử dụng nước ngọt lâu dài trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn khốc liệt.
 
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), các đơn vị trong Tổng Công ty: Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, Công ty Nhiệt điện Mông Dương, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp,… đã tham gia sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt, thăm hỏi, trao tặng hơn 100 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương binh, liệt sĩ và tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương Đài tưởng niệm Liệt sĩ trên địa bàn đơn vị đứng chân.
 
Kỹ sư phòng điều khiển Nhà máy điện
Kỹ sư phòng điều khiển trung tâm Nhà máy điện.

Dự kiến sản lượng điện sản xuất của Tổng Công ty tháng 8/2020 là 2,791 tỷ kWh, trong đó các nhà máy nhiệt điện dự kiến tiếp tục ưu tiên huy động cao theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về.
 
Tập trung nhân lực thực hiện tiểu tu theo kế hoạch các tổ máy, lò hơi của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đảm bảo chất lượng, tiến độ đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, tin cậy trong các tháng cuối năm 2020 và mùa khô năm 2021.
 
Trong công tác đầu tư xây dựng, EVNGENCO 3 tiếp tục thúc đẩy thực hiện các hạng mục theo kế hoạch tại Dự án Thủy điện Thượng Kon Tum và Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn. Trong đó, dự kiến thực hiện đóng điện trạm phân phối 220kV Dự án Thủy điện Thượng Kon Tum vào ngày 15/8/2020.

Link gốc
Theo: Tạp chí Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/04/2021

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG), Vụ Tiết kiệm năng...

Năng lượng xanh

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam được khánh thành ở Ninh Thuận

Cập nhật 17/04/2021

Nhà máy Điện gió Trung Nam được xem nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam, với tổng sản lượng khai thác...

Quản lý năng lượng

Sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Cập nhật 16/04/2021

Hiện nay đang vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. 

Điện lực

PC Nam Ðịnh: Nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống điện đầu nguồn 110kV

Cập nhật 15/04/2021

Hệ thống lưới điện đầu nguồn 110kV trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện bao gồm 217km đường dây, 11 trạm...