PC Hà Tĩnh đồng hành cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

09/08/2020 22:09:36 - views: 184

Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã lên kế hoạch, xây dựng phương án cụ thể, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh có một kỳ thi thành công.
 

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới đang chống chọi đại dịch Covid-19 với những diễn biến mới và ngày càng phức tạp. Trước tình hình đó, ngoài nhiệm vụ trọng tâm “đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn tại các điểm thi” và “đồng hành, tiếp sức cùng mùa thi”, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện và tư vấn, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để cùng “chung tay đẩy lùi Covid-19”.
 
Trước đó, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn kiểm tra, đôn đốc và theo dõi việc thực hiện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục tại các điểm thi trên toàn tỉnh; yêu cầu Điện lực các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, phòng giáo dục và đào tạo chủ động xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi, hội đồng thi phù hợp với thực tế từng địa bàn. Đồng thời, tổ chức kiểm tra đường dây và TBA, khắc phục các tồn tại khiếm khuyết đặc biệt là các TBA cấp điện phục vụ các điểm thi và đường dây có liên quan; kiểm tra tình hình mang tải của máy biến áp phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh… cấp điện trực tiếp cho điểm thi và hội đồng thi, không để xảy ra hiện tượng quá tải đồng thời đề xuất phương án xử lý khắc phục kịp thời nếu phát hiện khiếm khuyết; không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên lưới điện có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
 
Tại các Điện lực, tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các địa điểm tổ chức thi đồng thời chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện cũng như phương án chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các điểm thi khi xảy ra sự cố; Cùng đó, để chủ động trong mọi tình huống, Công ty đã yêu cầu Trung tâm điều khiển xa, bộ phận trực vận hành tại các Điện lực, đội quản lý vận hành lưới điện 110kV kiểm tra thiết bị thông tin đảm bảo hoạt động tốt để chủ động kết nối thông tin và xử lý sự cố. Đặc biệt, đối với điểm in sao đề thi, làm phách, chấm thi Công ty đã tham mưu với ban chỉ đạo kỳ thi chuẩn bị máy phát dự phòng, có phương án cấp điện ưu tiên và cử cán bộ trực sửa chữa đảm bảo cấp điện 24/24h.
 
Ông Nguyễn Thanh Hoa – Giám đốc Điện lực Thạch Hà cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trên địa bàn huyện có 3 điểm thi đó là: Trường THPT Lý Tự Trọng, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên, Trường THPT Lê Quý Đôn. Thực hiện đúng quy trình, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi trình Công ty xem xét, phê duyệt. Theo đó, tại mỗi điểm thi bố trí 2 công nhân thực hiện nhiệm vụ trực xử lý sự cố, sửa chữa điện; đồng thời tăng cường chuẩn bị vật tư, thiết bị dự phòng tại trụ sở, phối hợp chặt chẽ với cán bộ phụ trách điện của các trường để xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra. Trước ngày thi 2 ngày, đơn vị cũng đã phối hợp với Hội đồng thi kiểm tra tình trạng mang tải, kết cấu của hệ thống điện trong nội bộ 3 trường để kiểm tra tình trạng vận hành hệ thống điện, đảm bảo điều kiện cấp điện an toàn phục vụ cho kỳ thi.
 
Bên cạnh công tác cấp điện liên tục, ổn định, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tham gia chương trình “đồng hành, tiếp sức mùa thi 2020” góp phần chung tay động viên các thí sinh bằng những hoạt động thiết thực như: phát nước lọc miễn phí, bổ sung thêm kẹo ngọt, chuẩn bị nước rửa tay và phát khẩu trang cho thí sinh, phụ huynh, đồng thời tuyên truyền người dân nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19…
 
Cũng trong dịp này, Công ty cũng đã tích cực tuyên truyền sâu rộng tới người dân cách thức sử dụng tiết kiệm điện an toàn – hiệu quả trong mùa nắng nóng cũng như đảm bảo an toàn điện khi mùa mưa bão đến gần…Những tấm băng rôn, pano thực hiện theo đúng nhận diện thương hiệu của ngành Điện được treo tại các điểm thi càng làm cho không khí mùa thi thêm phần sôi động.
  
Là phụ huynh có con tham gia thi năm nay, chị Trần Thị Hằng trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn chia sẻ: Mặc dù kỳ thi diễn ra trùng vào ngày nghỉ nhưng Điện lực Hương Sơn vẫn bố trí nhân viên đến để động viên, tiếp sức cùng con em chúng tôi bằng các hành động thiết thực cũng như tranh thủ tư vấn, tuyên truyền tới các phụ huynh trong lúc chờ con mình thi các vấn đề liên quan đến dịch vụ điện, bản thân tôi cũng như các phụ huynh khác cảm thấy rất vui và ấm lòng. Với hành động đẹp và ý nghĩa này, tôi thấy nên lan tỏa tới các đơn vị khác và cố gắng đồng hành đến tất cả các điểm thi.
Phương Thảo

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Lối mở cho những “Tuabin xanh”

Cập nhật 28/10/2020

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo, nhất là các nguồn...

Năng lượng xanh

Đồng Nai: Đầu tư điện mặt trời ngày càng tăng

Cập nhật 28/10/2020

Thời gian qua, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng...

Quản lý năng lượng

Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025

Cập nhật 28/10/2020

Sáng nay (28/10), Bộ Công Thương tổ chức phát động “Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm...

Điện lực

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện

Cập nhật 27/10/2020

Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), ngay từ sớm, Đảng ủy Tổng công ty...