Điểm sáng trong phong trào thi đua đạt chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện

10/08/2020 17:21:10 - views: 173

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) là đơn vị thực hiện “chỉ số độ tin cậy cung cấp điện” tốt nhất trong 13 Công ty Điện lực khu vực miền Trung – Tây Nguyên và được xem là “điểm sáng” trong phong trào thi đua của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).  
 

PC Đà Nẵng thực hiện tốt chỉ số độ tin cậy cung cấp điện 6 tháng đầu năm 2020.
 
Theo ông Võ Hòa, Phó giám đốc PC Đà Nẵng cho biết: “Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm, Công ty đã tập trung vào các giải pháp ngăn ngừa sự cố xảy ra thay vì chạy theo các biện pháp khắc phục, xử lý; đồng thời phân tích, rút kinh nghiệm các sự cố điển hình trong thời gian qua. Từ đó, xây dựng các giải pháp ngăn ngừa sự cố đối với từng phần lưới điện, trạm điện, phù hợp với đặc thù lưới điện Công ty đang quản lý. Trong đó, đáng kể là công tác tăng cường kiểm tra vào giờ cao điểm tối các vị trí tiếp xúc trên lưới điện trung hạ áp như: đầu cáp ngầm, tiếp xúc đầu cực các thiết bị đóng cắt, các vị trí lèo bằng thiết bị camera nhiệt; qua đó, đã phát hiện 25 trường hợp bất thường và xử lý kịp thời bằng công nghệ hotline mà không gây ảnh hưởng mất điện của khách hàng… Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm về chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện là động lực để công ty tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu quả, chất lượng của các giải pháp. Với mục tiêu vừa đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ sản xuất, sinh hoạt của khách hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, vừa phải có phương thức cấp điện sẵn sàng trong gian đoạn mới - chống dịch Covid-19 là một thách thức cũng là nhiệm vụ vô cùng nặng nề, cấp thiết đặt ra cho PC Đà Nẵng trong những tháng còn lại của năm 2020”.
 
Trong thời gian qua, PC Đà Nẵng cũng đặc biệt chú trọng đến công tác thí nghiệm chẩn đoán phóng điện cục bộ PD online các thiết bị như: cáp ngầm, tủ trung thế RMU, máy biến áp phân phối… đang vận hành. 6 tháng đầu năm đã thực hiện hơn 150 lượt PD online đối với các máy biến áp phân phối và 76 lần đối với các tủ đóng cắt trung áp và các thiết bị khác, phát hiện 37 lượt bất thường để đưa vào kế hoạch xử lý, ngăn ngừa sự cố xảy ra. Đây cũng là giải pháp kỹ thuật công nghệ cao mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho PC Đà Nẵng trong thời gian qua. 
 
Dự kiến, PC Đà Nẵng sẽ mua sắm thiết bị PD online chẩn đoán đối với các máy biến áp 110kV và các thiết bị khác trong trạm biến áp. Bên cạnh đó, tiến hành làm việc với các khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng, đề nghị thực hiện việc thí nghiệm định kỳ thiết bị, kiểm tra kỹ thuật các đường dây và trạm biến áp; đồng thời, hướng dẫn và đề nghị khách hàng khắc phục, sửa chữa những tồn tại nếu có, hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố điện. 
 
Công tác phát quang hành lang tuyến nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định cũng được Công ty chú trọng; đồng thời, yêu cầu các điện lực trực thuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền đến các khách hàng trong quá trình xây dựng chú ý khoảng cách an toàn lưới điện, không để xảy ra tai nạn điện đáng tiếc trong nhân dân. 
 
Đối với các công trình đầu tư xây dựng trọng điểm, lãnh đạo PC Đà Nẵng đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc lên phương án thi công, chuẩn bị phương tiện, vật tư, nhân lực kết hợp với các công tác riêng lẻ khác để hạn chế việc tạm ngừng cung cấp điện nhiều lần ảnh hưởng đến khách hàng. Để nâng cao chất lượng quản lý vận hành, bên cạnh việc đầu tư các thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin, PC Đà Nẵng đã quan tâm đến công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCNV tại các điện lực trực thuộc. Việc xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân có chất lượng góp phần nâng cao kỹ năng xử lý, phán đoán sự cố, giải quyết các hiện tượng bất thường ngăn ngừa sự cố lan tràn và cách kiểm tra đánh giá vật tư dự phòng, phương tiện, nhân lực phục vụ cho công tác kiểm tra xử lý sự cố lưới điện. 
 
PC Đà Nẵng đã phát động thi đua giảm sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện năm 2020; hàng tháng, sau khi có kết quả đánh giá của Tổng công ty, Công ty cũng sẽ đánh giá kết quả thực hiện của các đơn vị. Căn cứ kết quả này, Giám đốc PC Đà Nẵng sẽ khen thưởng để động viên khích lệ các đơn vị đã thực hiện tốt chỉ tiêu này.
Anh Minh – Thảo Hạnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Vietnam ETE & Enertec Expo 2020: Sự kiện chuyên ngành về thiết bị điện và năng lượng xanh

Cập nhật 30/09/2020

Vietnam ETE & Enertec Expo 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5 - 7/11/2020 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm...

Năng lượng xanh

Dự kiến Nhà máy điện rác Hậu Giang được vận hành vào cuối năm 2021

Cập nhật 29/09/2020

Mới đây, Nhà máy điện rác Hậu Giang đã được khởi công tại tại ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng...

Quản lý năng lượng

Thanh Hoá thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 28/09/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ...

Điện lực

Hiệu quả công nghệ đo điện từ xa

Cập nhật 01/10/2020

Nhằm hiện đại hóa hệ thống đo đếm theo Đề án Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam, từ năm 2015,...