Tuần lễ NLTT 2020: Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành

21/08/2020 14:37:22 - views: 465

Tuần lễ Năng lượng tái tạo (Tuần lễ NLTT) năm 2020 dự kiến diễn ra từ 25 – 29/8 theo cả hai hình thức online và offline với chủ đề “Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành”.

Tuần lễ NLTT 2020: Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành.

Chương trình Tuần lễ NLTT là một sự kiện thường niên do GreenID cùng Liên minh năng lượng bền vững Việt Nam khởi xướng từ năm 2016 với nỗ lực đóng góp cho quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch ở Việt Nam. Sau 4 năm tổ chức, chương trình đã trở thành diễn đàn cho các bên liên quan từ trung ương tới địa phương và cả người dân trong cộng đồng cùng tương tác, trao đổi, đóng góp sáng kiến, ý tưởng, hành động cũng như đề xuất cho phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam. 
 
Mục tiêu của Tuần lễ NLTT năm 2020 là cập nhật tiến bộ về chuyển dịch năng lượng sạch trên thế giới và Việt Nam; thảo luận các thách thức và rào cản cho phát triển năng lượng sạch ở Việt Nam và các địa phương; nhấn mạnh lợi thế, cơ hội, lợi ích của phát triển năng lượng bền vững đối với đảm bảo an ninh năng lượng, thu hút đầu tư, tạo việc làm, phục hồi và tăng trưởng kinh tế xanh; đề xuất giải pháp, sáng kiến đột phá để thúc đẩy năng lượng sạch đảm bảo công bằng, bền vững ở Việt Nam.
 
Dự kiến Tuần lễ NLTT năm 2020 sẽ diễn ra từ 25 - 29/8 với hai hình thức là trực tiếp tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến: tại các điểm cầu ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.
 
Trong khuôn khổ Tuần lễ NLTT năm nay, hàng loạt tọa đàm sẽ được tổ chức như: Phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam: Lợi ích, nút thắt và giải pháp tháo gỡ; Chuyển dịch năng lượng công bằng qua thúc đẩy phát triển điện mặt trời kết hợp với nông nghiệp và điện mặt trời nổi; Chuyển dịch năng lượng sạch: Xu thế toàn cầu và hành động địa phương; Phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam: Những đột phá kỳ vọng. Bên cạnh đó, Tuần lễ còn có sự kiện hưởng ứng "Năng lượng tái tạo - Ngành nghề của hiện tại" diễn ra tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).
TH

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Tiếp tục phát triển ngành năng lượng Việt Nam bền vững

Cập nhật 26/01/2022

Ngày 24/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị cấp cao lần thứ 4 Nhóm Đối tác Năng lượng Việt Nam (VEPG)...

Năng lượng xanh

Nguồn năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa

Cập nhật 24/01/2022

Những dàn pin năng lượng mặt trời lấp lóa trên các mái nhà, những cột tua bin điện gió vươn cao giữa...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...