Trao tặng hệ thống điện mặt trời cho 2 trường học tỉnh Khánh Hòa

15/09/2020 08:40:00 - views: 55

Nhân dịp năm học mới, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã phối hợp với SolarBK, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới BigK cho Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Vạn Ninh) và Trường THCS - THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Khánh Vĩnh), tỉnh Khánh Hòa.
trao tang he thong dien mat troi cho 2 truong hoc tinh khanh hoa
Hệ thống điện mặt trời nối lưới BigK (10,23 kWp) tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (H. Vạn Ninh)

Mỗi hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) được trao tặng có công suất 10,23 kWp, trị giá 200 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ, khuyến khích các hoạt động giáo dục của nhà trường đạt hiệu quả, chất lượng, đồng thời giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và có thêm động lực để học tập đạt kết quả cao hơn.
 
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập từ năm 1995 ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa với hình thức đào tạo bán công lập. Năm học 2020-2021, trường chuyển về hoạt động tại cơ sở mới tại xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Trường được xây dựng với quy mô 18 phòng học và nhiều hạng mục cơ sở vật chất khác, với tổng diện tích hơn 14.500m2. Năm học mới này, trường có 800 học sinh cùng 50 giáo viên, cán bộ quản lý.
 
Trường THCS & THPT Nguyễn Thái Bình vừa được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường THCS Nguyễn Thái Bình và cơ sở vật chất của dự án đầu tư xây dựng Trường THPT Bắc Khánh Vĩnh (tại thôn Bến Khế, xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa), với tổng mức đầu tư trên 26 tỷ đồng. Trường có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 730 học sinh, hầu hết học sinh của trường là người dân tộc thiểu số.
 
Hai trường được đón nhận hệ thống điện mặt trời nối lưới BigK trên thuộc tuyến huyện mới được xây xong, phù hợp để lắp đặt hệ thống ĐMTMN. Với việc sử dụng hệ thống ĐMTMN này, mỗi trường có thể tiết kiệm gần 1.300 kWh/tháng, giảm được chi phí hoạt động khoảng 30.000.000 đồng/năm. Qua đó, mỗi trường có thêm ngân sách để đầu tư, cải thiện cơ sở giảng dạy và chăm lo đời sống cho các em học sinh tốt hơn.
 
trao tang he thong dien mat troi cho 2 truong hoc tinh khanh hoa
Đại diện lãnh đạo PC Khánh Hòa (bên trái) cùng đại diện lãnh đạo SolarBK (phải) trao tặng Hệ thống điện mặt trời nối lưới BigK (10,23 kWp) cho thầy hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Vạn Ninh

Ngoài mục đích hỗ trợ về mặt vật chất cho các cơ sở giáo dục, các trường ở vùng sâu, vùng xa, PC Khánh Hòa cũng như các đơn vị đồng tài trợ còn mong muốn tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, nhận biết và ứng dụng các nguồn năng lượng tái tạo đến với cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời áp mái đang tạo ra “cơn sốt” đầu tư ở Đắk Lắk

Cập nhật 28/09/2020

Năm 2020 tại tỉnh Đắk Lắk "bùng nổ" tới 1.500 công trình điện mặt trời áp mái, tổng công suất gần...

Quản lý năng lượng

Thanh Hoá thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 28/09/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...