PC Lào Cai đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa mưa bão

15/09/2020 10:08:00 - views: 115

Để đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão, thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Lào Cai đã tích cực sửa chữa, nâng cấp lưới điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.
 
Đội Quản lý lưới điện cao thế, Công ty Điện lực Lào Cai tiến hành tổng rà soát, xử lý thiết bị trước mùa mưa bão.
 
Hiện nay, Đội Quản lý lưới điện cao thế, Công ty Điện lực Lào Cai đang quản lý 300 km đường dây của điện lực và các nhà máy thủy điện, cùng 7 trạm 110 kV. Đây đều là những công trình trọng yếu đảm bảo cung cấp điện cho toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh. Để hạn chế tối đa các sự cố về điện, các phương án giảm thiểu ngăn ngừa sự cố đều được phổ biến cho cán bộ, nhân viên nắm vững trước khi bước vào mùa mưa bão.

Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện những khiếm khuyết trên thiết bị điện và đưa ra phương án khắc phục sớm, tránh sự cố xảy ra; xử lý triệt để những hạn chế sau những đợt kiểm tra định kỳ thiết bị, lập các phương án thay thế những thiết bị lạc hậu, vận hành lâu năm; duy trì bảo dưỡng định kỳ và tiến hành tổng rà soát, xử lý thiết bị trước mùa mưa lũ.
 
Cán bộ Điện lực Văn Bàn kiểm tra trạm biến áp trên địa bàn.
 
Với địa bàn rộng, địa hình phức tạp, hệ thống giao thông giữa các xã còn nhiều khó khăn, do đó, công tác khắc phục hậu quả thiên tai ảnh hưởng đến lưới điện rất khó khăn. Vì vậy, ngay từ đầu mùa mưa lũ, Điện lực Văn Bàn đã tổ chức rà soát và kiểm tra lưới điện đường dây cao thế, hạ thế để sớm phát hiện ra những điểm xung yếu có thể bị sạt lở đất; Những vị trí, đường dây, hành lang tuyến có nguy cơ mất an toàn cao khi có bão lũ, lốc xoáy.

Đồng thời, lập phương án gia cố các cột điện nằm cạnh sông, suối, trên các sườn đồi có nguy cơ bị xói lở trong mùa mưa lũ; thường xuyên nắm tình hình, tiếp nhận thông tin từ các xã, thị trấn khi xảy ra các sự cố. Căn cứ trên tình hình thực tế, đơn vị bố trí nhân lực, vật tư, kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn và cấp điện cho khách hàng.
 
Song hành với đó, Công ty Điện lực Lào Cai cũng đã yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn cho người và thiết bị khi xảy ra bão, lũ, ngập úng, khắc phục nhanh nhất các sự cố, sớm cấp điện trở lại và hỗ trợ các đơn vị khác khi thiên tai xảy ra; thực hiện tổng kiểm tra để củng cố, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện…đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Link gốc
Theo: Lào Cai TV

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Dự kiến Nhà máy điện rác Hậu Giang được vận hành vào cuối năm 2021

Cập nhật 29/09/2020

Mới đây, Nhà máy điện rác Hậu Giang đã được khởi công tại tại ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng...

Quản lý năng lượng

Thanh Hoá thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 28/09/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...