Công ty Truyền tải điện 2 chủ động các biện pháp ứng phó với bão số 5

17/09/2020 16:55:01 - views: 417

Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) quản lý vận hành lưới điện truyền tải các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và tỉnh KonTum, khu vực được dự báo bão số 5 (tên quốc tế Noul) đổ bộ vào đất liền. 

PTC2 hoàn thành kiểm tra tủ thiết bị tại tất cả các TBA ngày 17/9/2020.
 
Đến nay, ngoài phương án PCTT&TKCN chung theo quy định, các đơn vị lập phương án ứng phó đặc thù, phương án ứng phó sự cố lớn riêng tại những vị trí có nguy cơ sạt lở, địa chất yếu, cột yếu, vùng có khả năng bị chia cắt,…
 
Ông Trần Thanh Phong – Giám đốc PTC2 cho biết thêm: Những vị trí cột xung yếu được Công ty củng cố, chằng néo kịp thời. Những trạm biến áp có nguy cơ ngập úng nếu mưa lớn kéo dài đã được công ty tính toán đến và có phương án chuẩn bị như: Đào hệ thống kênh rạch, lắp đặt cửa chắn nước, khơi thông cống thoát nước quanh khu vực,… Các truyền tải đã tổ chức chằng chống các trụ sở tại đơn vị, hệ thống pin mặt trời mái nhà tại các trạm biến áp đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ.
 
Đặc biệt, trước mùa mưa bão năm nay, Công ty đã ký hợp đồng nguyên tắc với các đơn vị trong ngành Điện như các Công ty Điện lực, lưới điện cao thế và các đơn vị ngoài như vận tải, cung cấp vật tư thiết bị để luôn sẵn sàng ứng phó, khắc phục sự cố nhanh chóng, kịp thời.
 
Về công tác kiểm tra, rà soát tuyến đường dây sau bão, ngoài kiểm tra trực tiếp, Công ty sẽ sử dụng thiết bị bay UAV để kịp thời phát hiện những tình huống xấu do bão gây ra.
 
Hiện tại, Công ty và các đội truyền tải, các trạm biến áp đang ứng trực 24/24h và thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ ngày 17/9, bên cạnh sự chỉ đạo chung của Giám đốc Công ty, PTC2 thành lập 3 Tổ chỉ đạo phòng chống thiên tai tiền phương. Trong đó, tổ 1 do Phó Giám đốc - Lê Đình Chiến phụ trách sẽ chỉ huy chung công tác phòng chống thiên tai của Công ty và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai tại các địa phương khu vực Đà Nẵng, Tây Quảng Nam. Tổ 2 do Phó Giám đốc - Nguyễn Duy Dũng phụ trách chỉ đạo công tác PCTT tại các địa phương khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Tổ 3 do Chủ tịch Công đoàn - Nguyễn Đăng Thông trực tiếp chỉ đạo công tác PCTT tại các địa phương khu vực Đông Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.
 
Công ty yêu cầu các đơn vị liền kề nhau chủ động phối hợp và hỗ trợ để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa bão. Trong quá trình triển khai công tác PCTT&TKCN phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.
 
Cũng theo ông Phong, PTC2 đã xây dựng kịch bản ở tình huống xấu nhất khi mưa bão gây sự cố làm tê liệt đường dây truyền tải điện Bắc – Nam, Công ty sẽ tiến hành dựng cột KEMA để thay thế (phương án này đã được Công ty diễn tập từ trước). Vì vậy, 100% quân số và vật tư thiết bị dự phòng của đơn vị luôn đã ở trong trạng thái sẵn sàng được điều động. 
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam đã trở thành thị trường năng lượng tái tạo sôi động và hấp dẫn

Cập nhật 29/10/2020

Với kỷ lục về công suất điện mặt trời mới đưa vào vận hành, Việt Nam đã trở thành một trong những...

Năng lượng xanh

Đồng Nai: Đầu tư điện mặt trời ngày càng tăng

Cập nhật 28/10/2020

Thời gian qua, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng...

Quản lý năng lượng

Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025

Cập nhật 28/10/2020

Sáng nay (28/10), Bộ Công Thương tổ chức phát động “Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm...

Điện lực

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện

Cập nhật 27/10/2020

Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), ngay từ sớm, Đảng ủy Tổng công ty...