Công ty Điện lực Hà Tĩnh hỗ trợ kinh phí xây nhà nhân ái cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

18/09/2020 21:57:26 - views: 103

Sáng ngày 18/9/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức lễ khởi công nhà nhân ái cho gia đình ông Dương Chí Thông (vợ là Phan Thị Thắng) trú tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
 
 
Mặc dù cơn bão số 5 đang đổ bộ vào đất liền gây mưa to gió lớn, nhưng kế hoạch lễ khởi công xây nhà nhân ái cho cựu chiến binh Dương Chí Thông vẫn được diễn ra trong niềm vui khôn xiết của gia đình và sự có mặt của ông Nguyễn Văn Sơn – Tỉnh ủy viên, phó trưởng đoàn phụ trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Tiến Long UVBTV, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh; Lãnh đạo UBND Thị xã Hồng Lĩnh và phường Đậu Liêu cùng bà con khối xóm. 
 
Ông Dương Chí Thông trước đây là chiến sỹ chiến đấu trên mặt trận Campuchia bị mất tích và được công nhận liệt sỹ, tuy nhiên đến năm 2004 ông tìm về quê hương. Do không đảm bảo hồ sơ, ông không được hưởng các chế độ chính sách. Hiện nay ông Dương Chí Thông có nhiều di chứng chiến tranh để lại, bệnh nặng, sức khoẻ rất yếu, con nhỏ bị dị tật, nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng…Gia đình ông Dương Chí Thông thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăntrong địa phương.
 
Được sự khâu nối của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chung tay hỗ trợ số tiền là 80 triệu đồng để phụ giúp gia đình ông Thông có thêm kinh phí xây dựng nhà ở.
 
Tại buổi lễ khởi công, thay mặt Công ty Điện lực Hà Tĩnh, ông Nguyễn Tiến Long, UVBTV, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trao tặng số tiền trên cho gia đình ông Dương Chí Thông và gửi đến ông cùng gia đình những lời chúc tốt đẹp, hy vọng ông có nhiều sức khỏe để xây dựng căn nhà mơ ước của mình và sớm ổn định cuộc sống.
 
Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của Công ty Điện lực Hà Tĩnh trong việc hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện tốt lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam về việc vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2020, thể hiện nghĩa cử cao đẹp nhân văn sâu sắc, lan tỏa nét đẹp văn hóa của ngành Điệnh nói chung và Công ty Điện lực Hà Tĩnh nói riêng.
 
Minh Hào

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Diễn đàn năng lượng gió và quản trị tài nguyên tái tạo ASEAN 2020

Cập nhật 21/10/2020

Mới đây, Diễn đàn năng lượng gió ASEAN lần thứ 2 và Diễn đàn quản trị tài nguyên tái tạo ASEAN đã...

Năng lượng xanh

EU hỗ trợ Đà Nẵng lắp đặt 14 hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cập nhật 28/10/2020

Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời (NLMT) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ đã đạt được kết quả đáng...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Từ chính sách đến thực tiễn

Cập nhật 27/10/2020

Để công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ) đi vào thực chất, cùng với việc tham...

Điện lực

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện

Cập nhật 27/10/2020

Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), ngay từ sớm, Đảng ủy Tổng công ty...