EVN làm việc với UBND tỉnh Long An về bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án

03/10/2020 16:37:30 - views: 540

Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc EVN đẫn đầu đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Cần - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhằm giải quyết các vướng mắc còn tồn tại trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) các dự án truyền tải điện trên địa bàn tỉnh Long An.
 Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND Tỉnh Long An phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Tham dự buổi làm việc có ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo; ông Hoàng Trọng Hiếu - Phó Chánh văn phòng Cục; ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT); ông Trương Hữu Thành Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB); đại diện các Ban chức năng của EVN/EVNNPT/SPMB và Lãnh đạo các Sở Ban ngành của tỉnh, UBND các Huyện, Thị xã thuộc tỉnh Long An.

Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Thành - Giám đốc SPMB đã báo cáo: Hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An, EVN và EVNNPT đã giao cho SPMB triển khai thi công 4 công trình đầu tư xây dựng dự án các công trình điện trọng điểm Quốc gia: Đường dây (ĐZ) 500kV Mỹ Tho – Đức Hòa; Trạm biến áp (TBA) 500kV Đức Hòa và các ĐZ đấu nối; ĐZ 500kV Sông Hậu – Đức Hòa; TBA 220kV Bến Lức và đấu nối. Trong thời gian qua, mặc dù SPMB đã phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, các Sở, Ban ngành liên quan của tỉnh Long An để giải quyết BTGPMB triển khai các dự án. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số vướng mắc liên quan vướng mắc đến công tác BTGPMB, nhiều vị trí móng chưa thu hồi để bàn giao cho nhà thầu thi công, nhiều hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, vướng quy hoạch dự án khu công nghiệp của địa phương…. Việc sớm hoàn thành các dự án trên sẽ nâng cao khả năng cung cấp điện của các địa phương, chính vì vậy SPMB mong muốn nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương các cấp để đươn vị sớm hoàn thành các dự án theo tiến độ được giao.

Cũng tại buổi làm việc, ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo đã phát biểu: Nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, nâng cao khả năng cung cấp điện an toàn liên tục khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Việc hoàn thành dự án được Bộ Công Thương, EVN rất quan tâm vì vậy đề nghị UBND tỉnh có sự quan tâm giúp đỡ, giải quyết dứt điểm các vị trí vướng mắc còn lại trong công tác BTGPMB để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ. Cục sẽ tích cực hỗ trợ các thủ tục bổ sung cần thiết trong trường hợp dự án liên quan đến chủ trương, quy hoạch của Bộ.

Ông Nguyễn Tài Anh- Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại cuộc họp.
 
Ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, để đảm bảo thực hiện các công trình điện đúng tiến độ quy hoạch phát triển điện lực theo Quyết định số 428/QĐ-TTg ngày 18/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020 có xét đến năm 2030, EVN rất mong UBND tỉnh Long An tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa giải quyết các vướng mắc trong công tác BTGPMB để EVNNPT/SPMB sớm bàn giao mặt bằng thi công các dự án trên trong tháng 11/2020, chỉ đạo Sở Tài chính sớm có chủ trương đấu giá cây tràm để kịp phát quang hành lang tuyến trong tháng 10/2020.

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhấn mạnh: Đây là các công trình trọng điểm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần cung cấp điện an toàn, ổn định cho tỉnh Long An và khu vực, đáp ứng tiêu chí N-1. Yêu cầu các Sở có liên quan và các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Giao cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch các huyện, thị làm đầu mối để tiếp nhận, hỗ trợ SPMB trong các thủ tục đẩy nhanh tiến độ BTGPMB, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để hoàn thành đóng điện dự án trong năm 2020.
Quang Thắng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Gắn trách nhiệm thu gom, xử lý rác thải pin mặt trời với các nhà đầu tư

Cập nhật 29/04/2021

Ở Việt Nam, khối lượng chất thải từ tấm pin mặt trời ở Việt Nam khá nhỏ so với các nước, tuy nhiên...

Năng lượng xanh

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Cập nhật 10/06/2021

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh...

Quản lý năng lượng

Rà soát các công trình điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 11/06/2021

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo về các công...

Điện lực

Ứng dụng theo dõi tiền điện "hút" người dùng

Cập nhật 14/06/2021

Các ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày nhưng mới chỉ...