Tổng Công ty Điện lực miền Trung bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho trường học tại Đắk Lắk

10/10/2020 19:34:47 - views: 285

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THCS Quang Trung (thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).
Khai lụa khánh thành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại Trường THCS Quang Trung.

Công trình có tổng công suất lắp đặt trên 10 kWp, trung bình sản xuất được 40 kWh điện năng mỗi ngày với quy mô gồm 24 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, công suất 435Wp và 02 thiết bị hòa lưới inveter công suất 8kW của hãng ABB sản xuất tại Ý.

Công trình được EVNCPC giao cho Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) phối hợp với Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) và các đơn vị liên quan khảo sát, thiết kế, mua sắm thiết bị và triển khai thi công.

Nhân dịp này, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã trao 26 suất quà (mỗi suất gồm 10 cuốn vở và 500 nghìn đồng) cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Phạm Sỹ Hùng cho biết: "Với mong muốn hướng đến nguồn năng lượng xanh – chung tay bảo vệ môi trường, đồng thời phát triển hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà và sử dụng xe điện, trạm sạc, trong những năm qua, Tổng công ty đã giao cho CPCEMEC nghiên cứu sản xuất hệ thống pin mặt trời nối mái và các sản phẩm công nghệ đo đếm, trong đó có một phần nhiệm vụ vô cùng ý nghĩa đó là tài trợ hệ thống năng lượng mặt trời áp mái cho các điểm trường tại những vùng còn nhiều khó khăn".

Cũng theo ông Hùng, thông qua chương trình tài trợ hệ thống điện mặt trời cho các điểm trường lần này, bên cạnh trách nhiệm chung tay hỗ trợ cộng đồng, EVNCPC mong muốn tuyên truyền giáo dục một cách trực quan nhằm nâng cao nhận thức cho các thế hệ tương lai của đất nước ngay từ trong môi trường học đường về ý thức sử dụng điện tiết kiệm, tăng cường sử dụng năng lượng sạch, tái tạo vào đời sống.

Được biết, hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (7/10/1975 - 7/10/2020), EVNCPC đã trao tặng 70 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 3,5 tỷ đồng cho 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đồng thời, EVNCPC còn phối hợp với các cơ quan báo chí xây dựng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để tặng cho 04 trường học tại các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa và Đăk Lắk với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của Tổng công ty và sự đóng góp của CBCNV trong toàn Tổng công ty.
Theo: Dân Việt

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Lối mở cho những “Tuabin xanh”

Cập nhật 28/10/2020

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo, nhất là các nguồn...

Năng lượng xanh

Đồng Nai: Đầu tư điện mặt trời ngày càng tăng

Cập nhật 28/10/2020

Thời gian qua, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng...

Quản lý năng lượng

Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025

Cập nhật 28/10/2020

Sáng nay (28/10), Bộ Công Thương tổ chức phát động “Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm...

Điện lực

Tổng công ty Điện lực TPHCM: Thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, toàn diện

Cập nhật 27/10/2020

Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), ngay từ sớm, Đảng ủy Tổng công ty...