PC Thái Nguyên: Nhiều điểm sáng trong đấu thầu qua mạng

13/10/2020 16:13:39 - views: 72

Trên lộ trình thực hiện đấu thầu qua mạng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với mục tiêu 100% gói thầu được thực hiện qua mạng vào năm 2022, Công ty Điện lực Thái Nguyên có rất nhiều điểm sáng trong đấu thầu qua mạng thời gian qua.
Trong 9 tháng đầu năm 2020, Công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức lựa chọn nhà thầu thực hiện 41 gói thầu thuộc các dự án đầu tư xây dựng và 16 gói thầu thuộc các hạng mục sửa chữa lớn
PC Thái Nguyên: Nhiều điểm sáng trong đấu thầu qua mạng.
 
Dưới sự chỉ đạo của EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), trong năm qua, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã tăng cường tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với các gói thầu áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh và đấu thầu rộng rãi, hạn chế tối đa chỉ định thầu.
 
Kết quả thống kê 9 tháng đầu năm 2020 cho thấy, Công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức lựa chọn nhà thầu cho tổng số 57 gói thầu, bao gồm 41 gói thầu thuộc các dự án đầu tư xây dựng và 16 gói thầu thuộc các hạng mục sửa chữa lớn. Trong đó có 52 gói thầu lựa chọn nhà thầu qua mạng (chiếm 91,2% tổng số gói thầu đã thực hiện), 4 gói thầu được đấu thầu trực tiếp.
 
Trong số 52 gói thầu lựa chọn nhà thầu qua mạng, có 5 gói thầu áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh, đạt tỷ lệ 100% gói thầu chào hàng cạnh tranh qua mạng, với tỷ lệ tiết kiệm trung bình đạt 12,56%; 47/52 gói thầu đấu thầu rộng rãi qua mạng, chiếm 92,3% tổng số gói thầu đấu thầu rộng rãi, với tỷ lệ tiết kiệm trung bình đạt 6,88%. Không có gói thầu nào áp dụng chỉ định thầu.
 
Đáng chú ý, tình trạng một nhà thầu tham dự hoặc phải hủy thầu chỉ xảy ra ở một vài gói thầu. Hầu hết các gói thầu đều có sự cạnh tranh cao khi có từ 4 đến 5 nhà thầu tham dự, thậm chí có những gói thầu có đến 9 - 10 nhà thầu dự, nhất là tại những gói thầu mua sắm tập trung.
 
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Điện lực Thái Nguyên không những hoàn thành, mà còn vượt chỉ tiêu chung cả năm về đấu thầu qua mạng. Đơn vị cho biết trong thời gian tới, sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đấu thầu qua mạng bằng nhiều biện pháp, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu thầu, tạo môi trường cạnh tranh, công bằng, minh bạch và tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu thủ tục hành chính... Một trong những biện pháp đó là chú trọng công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đấu thầu.

Hàng năm, các cán bộ này đều được Công ty tạo điều kiện tham gia các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về đấu thầu. Do đó, khi triển khai đấu thầu qua mạng tại đơn vị, đội ngũ cán bộ không còn lúng túng, bỡ ngỡ hoặc sai sót, từ đó nâng cao hiệu quả thực hiện công tác đấu thầu tại đơn vị.
 
Song song với việc triển khai đấu thầu qua mạng, Công ty Điện lực Thái Nguyên cũng chú trọng nâng cao chất lượng thực hiện các công trình đầu tư xây dựng thông qua áp dụng triệt để và hiệu quả phần mềm quản lý đầu tư xây dựng trong công tác quản lý dự án. Tận dụng khai thác tối đa phần mềm để thực hiện công tác báo cáo, quản lý dự án đầu tư xây dựng được kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Link gốc
Theo: Báo Đấu thầu

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hội thảo trực tuyến về thị trường pin mặt trời ở Đông Nam Á

Cập nhật 19/10/2020

Vừa qua, JinkoSolar đã tổ chức hội thảo trực tuyến “JinkoSolar giới thiệu: Chuỗi hội thảo trực tuyến...

Năng lượng xanh

25 triệu kWh điện mặt trời phát lên lưới

Cập nhật 20/10/2020

Theo Công ty Điện lực Đồng Nai, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có hơn 3,2 ngàn khách hàng...

Quản lý năng lượng

Quảng Ninh tăng cường tiết kiệm tiêu thụ năng lượng

Cập nhật 19/10/2020

Thông qua việc triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016-2020,...

Điện lực

Đánh giá hiệu quả lắp đặt điện mặt trời mái nhà qua ứng dụng “Tra cứu chỉ số”

Cập nhật 13/10/2020

PC Đà Nẵng đã hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng xem các thông tin đấu nối tại khu vực cư trú thông qua...