EVNPECC4 cần có khát vọng để vươn lên trở thành đơn vị đứng đầu về tư vấn điện

16/10/2020 22:23:40 - views: 76

Đó  là chỉ đạo của Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân tại buổi làm việc với Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 4 (EVNPECC4) vào ngày 16/10, tại Khánh Hòa.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, đại diện các Ban chuyên môn của EVN.

Báo cáo trước đoàn công tác của EVN, ông Vũ Thành Danh - Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNPECC4 cho biết: 9 tháng đầu năm 2020, Công ty đã thực hiện một một số nhiệm vụ trọng yếu do EVN giao như: Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái, công suất 1200MW, Công ty đang tập trung triển khai công tác khảo sát bổ sung phục vụ chuẩn xác thiết kế kỹ thuật một số hạng mục nhằm đảm bảo tối thiểu diện tích rừng phải chuyển đổi, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 12/2020.

Đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi, Công ty tiếp tục thực hiện công tác giám sát tác giả, đảm bảo xử lý kịp thời các vướng mắc trong thiết kế đáp ứng tiến độ thi công và kế hoạch đóng điện dự án trong năm 2020.

Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân, Công ty đã phối hợp PECC2 chủ động triển khai và cơ bản đã hoàn thành thiết kế kỹ thuật dự án, dự kiến sẽ thẩm tra và trình phê duyệt trong quý 4/2020.

Công ty đã phối hợp các Ban QLDA hoàn thành đảm bảo tiến độ tổng thể các dự án phục vụ mua điện Lào như ĐD 220kV Nậm Mô – Tương Dương, ĐD 220kV Tương Dương – Đô Lương; Trạm cắt Bờ Y, Trạm cắt Đăk Ooc.

Công ty đã hoàn thành Đề án nghiên cứu giải pháp chống cộng hưởng dưới đồng bộ và tăng khả năng truyền tải lưới điện Bắc – Trung – Nam; Đề án tính toán tối ưu dung lượng tụ bù trên hệ thống điện 500kV, ảnh hưởng của cộng hưởng tần số thấp tới các nhà máy điện khi đưa mạch 3 vào vận hành;...

Ông Vũ Thành Danh cho biết thêm: Kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm 2020 Công ty ước đạt tổng doanh thu gần 160 tỷ đồng đạt 68,4% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế ước đạt 12,85 tỷ đồng, đạt 69,4% kế hoạch năm.

Để Công ty phát triển ổn định, bền vững, thu nhập cán bộ nhân viên Công ty ngày càng tăng, EVNPECC4 kiến nghị Tập đoàn hạn chế thay đổi các chính sách lớn đối với các công ty tư vấn trong ngành như công tác thoái vốn trong giai đoạn trung và dài hạn.  

Tập đoàn tạo điều kiện để Công ty phát huy thế mạnh trong việc nghiên cứu tính toán tối ưu hệ thống truyền tải liên miền, liên kết xuất nhập khẩu điện các nước trong khu vực, nghiên cứu truyền tải điện siêu cao áp một chiều; Tạo điều kiện hỗ trợ để Công ty phát triển lĩnh vực nhiệt điện khí LNG, điện gió ngoài khơi,...

Nhằm thu hút nhân tài, khuyến khích lao động giỏi gắn bó lâu dài với Công ty; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ; Công ty kiến nghị EVN cho phép phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong Công ty vào năm 2021. Để tạo nguồn vốn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trong những năm tiếp theo, kính đề nghị EVN cho phép Công ty sẽ trả cổ tức phần lớn bằng tiền mặt và một phần bằng cổ phiếu khi lợi nhuận sau thuế của Công ty đảm bảo.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận những nỗ lực của EVNPECC4 trong những tháng đầu năm, mặc dù bị tác động mạnh bởi COVID-19 nhưng Công ty đã đảm bảo được chỉ tiêu đặt ra, việc làm và thu nhập của CBCNV được đảm bảo.

Tổng giám đốc EVN đánh giá cao vai trò các công ty tư vấn của EVN trong việc phát triển hệ thống điện Việt Nam, trong đó có EVNPECC4 với 44 năm hình xây dựng và trưởng thành.

“Nhìn vào quy hoạch điện VIII đang được xây dựng cho thấy ngoài EVN sẽ còn rất nhiều đơn vị khác tham gia đầu tư xây dựng các dự án nguồn và lưới điện. Chính vì vậy EVNPECC4 cần nắm bắt thời cơ, khẳng định được thương hiệu, chất lượng, trong đó cần tiên phong tư vấn nguồn điện LNG, điện gió ngoài khơi, nguồn năng lượng mới. Cùng với đó nghiên cứu để hệ thống điện phát triển lưới điện truyền tải 1 chiều, lưới điện truyền tải kết nối với các nướ trong khu vực…”, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết: EVNPECC4 cần có khát vọng để vươn lên trở thành đơn vị tư vấn điện hàng đầu Việt Nam. Tôi tin với sự nhiệt huyết, quyết tâm của Ban lãnh đạo cùng đội ngũ CBCNV trẻ có năng lực, điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực. Để làm được điều đó EVNPECC4 cần quan tâm và phát triển 3 lĩnh vực gồm: Thị trường – khách hàng, Quản trị doanh nghiệp và quan hệ với các cổ đông.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cho biết: Đơn vị cần nghiên cứu và đi tiên phong trong năng lượng biển, đặc biệt là điện gió ngoài khơi, cùng với đó mảng nhiệt điện LNG. Muốn vươn lên đứng đầu, đơn vị cần phải đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để thực hiện khảo sát, tư vấn các dự án điện.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hội thảo trực tuyến về thị trường pin mặt trời ở Đông Nam Á

Cập nhật 19/10/2020

Vừa qua, JinkoSolar đã tổ chức hội thảo trực tuyến “JinkoSolar giới thiệu: Chuỗi hội thảo trực tuyến...

Năng lượng xanh

25 triệu kWh điện mặt trời phát lên lưới

Cập nhật 20/10/2020

Theo Công ty Điện lực Đồng Nai, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có hơn 3,2 ngàn khách hàng...

Quản lý năng lượng

Quảng Ninh tăng cường tiết kiệm tiêu thụ năng lượng

Cập nhật 19/10/2020

Thông qua việc triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016-2020,...

Điện lực

Đánh giá hiệu quả lắp đặt điện mặt trời mái nhà qua ứng dụng “Tra cứu chỉ số”

Cập nhật 13/10/2020

PC Đà Nẵng đã hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng xem các thông tin đấu nối tại khu vực cư trú thông qua...