Hội thảo trực tuyến về thị trường pin mặt trời ở Đông Nam Á

19/10/2020 09:59:26 - views: 229

Vừa qua, JinkoSolar đã tổ chức hội thảo trực tuyến “JinkoSolar giới thiệu: Chuỗi hội thảo trực tuyến JinkoSolar Châu Á Thái Bình Dương - Viễn cảnh tại Việt Nam”. 

 
Sự kiện này mang đến cho các khách hàng ở Đông Nam Á cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường năng lượng mặt trời ở Việt Nam từ các góc độ chính sách, tài chính, thị trường và công nghệ. 
 
Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Năng lượng tái tạo thuộc Bộ Công Thương Việt Nam, Ông Daniel Wiedmer, Trưởng đơn vị Khu vực Mê Kông mở rộng thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á và Ông Eckhart Gouras, Giám đốc điều hành Tạp chí PV Magazine đã tham dự sự kiện và trao đổi về chính sách điện áp mái/ công ích của năng lượng mặt trời tại Việt Nam, hỗ trợ vốn vay và vốn chủ sở hữu cho ngành điện mặt trời tại Việt Nam, tình hình toàn cầu và tăng trưởng thị trường dự kiến.
 
Trong cuộc thảo luận bàn tròn, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn cho biết “Việt Nam đặt mục tiêu mở rộng năng lượng mặt trời lên 50% tổng năng lượng tái tạo vào năm 2030. JinkoSolar, với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu về doanh số pin mặt trời đã cho thấy tầm quan trọng to lớn của hãng đối với sự phát triển của thị trường pin mặt trời ở Việt Nam”. 
 
Ông Daniel Wiedmer cho biết Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ tăng cường tài trợ cho các dự án về biến đổi khí hậu và sẽ luôn đóng góp vào sự phát triển của ngành điện mặt trời ở Đông Nam Á cùng với JinkoSolar”. 
 
Ông Eckhart Gouras chia sẻ, “Năm 2020 là một năm đặc biệt. Nền kinh tế toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tuy nhiên, thị trường pin mặt trời vẫn đang phát triển và số lượng lắp đặt trên toàn cầu cũng đang tăng lên.
 
JinkoSolar cam kết mở ra tiềm năng của năng lượng sạch thông qua các công nghệ và sản phẩm sáng tạo để giúp năng lượng mặt trời có giá cả phải chăng hơn và giúp thúc đẩy phát triển kinh tế. 
 
Ông Đỗ Trung Kiên, Giám đốc kỹ thuật khu vực Đông Nam Á tại JinkoSolar đã thảo luận về cách thức mà series pin mặt trời Tiger Pro có thể hỗ trợ sự phát triển của thị trường năng lượng mặt trời ở Đông Nam Á; Ruixi Zhang, Giám đốc sản phẩm toàn cầu tại JinkoSolar, đã minh họa những lợi thế đáng kể về chi phí sản xuất năng lượng quy đổi (LCOE) và chi phí cân bằng hệ thống (BOS) của tấm pin Tiger Pro 182mm so với tấm pin 210mm.
 
Tuấn Hoàng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hợp tác ASEAN/Việt Nam và Italy về năng lượng tái tạo và bền vững

Cập nhật 25/10/2021

Ngày 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với hiệp hội “Festival della Diplomazia” tổ chức...

Năng lượng xanh

Trà Vinh khánh thành Nhà máy Điện gió V1-2

Cập nhật 25/10/2021

UBND tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức khánh thành Dự án Nhà máy Điện gió V1-2 tại ấp Cồn Trứng, xã Trường Long...

Quản lý năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng điện trong các cơ sở y tế tại Nghệ An

Cập nhật 12/10/2021

Theo thống kê, bệnh viện là một trong những đối tượng tiêu thụ năng lượng lớn trong cơ cấu tiêu thụ...

Điện lực

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế PC Đắk Lắk: Triển khai hệ thống giám sát camera

Cập nhật 22/10/2021

Để đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý, Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Công ty Điện lực Đắk...