Hội thảo trực tuyến về thị trường pin mặt trời ở Đông Nam Á

19/10/2020 09:59:26 - views: 156

Vừa qua, JinkoSolar đã tổ chức hội thảo trực tuyến “JinkoSolar giới thiệu: Chuỗi hội thảo trực tuyến JinkoSolar Châu Á Thái Bình Dương - Viễn cảnh tại Việt Nam”. 

 
Sự kiện này mang đến cho các khách hàng ở Đông Nam Á cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường năng lượng mặt trời ở Việt Nam từ các góc độ chính sách, tài chính, thị trường và công nghệ. 
 
Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Năng lượng tái tạo thuộc Bộ Công Thương Việt Nam, Ông Daniel Wiedmer, Trưởng đơn vị Khu vực Mê Kông mở rộng thuộc Ngân hàng Phát triển Châu Á và Ông Eckhart Gouras, Giám đốc điều hành Tạp chí PV Magazine đã tham dự sự kiện và trao đổi về chính sách điện áp mái/ công ích của năng lượng mặt trời tại Việt Nam, hỗ trợ vốn vay và vốn chủ sở hữu cho ngành điện mặt trời tại Việt Nam, tình hình toàn cầu và tăng trưởng thị trường dự kiến.
 
Trong cuộc thảo luận bàn tròn, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn cho biết “Việt Nam đặt mục tiêu mở rộng năng lượng mặt trời lên 50% tổng năng lượng tái tạo vào năm 2030. JinkoSolar, với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu về doanh số pin mặt trời đã cho thấy tầm quan trọng to lớn của hãng đối với sự phát triển của thị trường pin mặt trời ở Việt Nam”. 
 
Ông Daniel Wiedmer cho biết Ngân hàng Phát triển Châu Á sẽ tăng cường tài trợ cho các dự án về biến đổi khí hậu và sẽ luôn đóng góp vào sự phát triển của ngành điện mặt trời ở Đông Nam Á cùng với JinkoSolar”. 
 
Ông Eckhart Gouras chia sẻ, “Năm 2020 là một năm đặc biệt. Nền kinh tế toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tuy nhiên, thị trường pin mặt trời vẫn đang phát triển và số lượng lắp đặt trên toàn cầu cũng đang tăng lên.
 
JinkoSolar cam kết mở ra tiềm năng của năng lượng sạch thông qua các công nghệ và sản phẩm sáng tạo để giúp năng lượng mặt trời có giá cả phải chăng hơn và giúp thúc đẩy phát triển kinh tế. 
 
Ông Đỗ Trung Kiên, Giám đốc kỹ thuật khu vực Đông Nam Á tại JinkoSolar đã thảo luận về cách thức mà series pin mặt trời Tiger Pro có thể hỗ trợ sự phát triển của thị trường năng lượng mặt trời ở Đông Nam Á; Ruixi Zhang, Giám đốc sản phẩm toàn cầu tại JinkoSolar, đã minh họa những lợi thế đáng kể về chi phí sản xuất năng lượng quy đổi (LCOE) và chi phí cân bằng hệ thống (BOS) của tấm pin Tiger Pro 182mm so với tấm pin 210mm.
 
Tuấn Hoàng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng” tại Bình Định

Cập nhật 01/12/2020

Vừa qua, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quy Nhơn, ICISE phối hợp tổ chức...

Năng lượng xanh

Nhân rộng mô hình điện mặt trời mái nhà tại Đà Nẵng

Cập nhật 01/12/2020

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng và thách thức biến đối khí hậu, dự án phát triển...

Quản lý năng lượng

Phú Thọ: Đẩy mạnh chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện"

Cập nhật 01/12/2020

Trong những năm gần đây, chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” đã tạo ra sức lan tỏa lớn...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Triển khai đề án đề án ứng dụng khoa học công nghệ

Cập nhật 01/12/2020

PC Đà Nẵng đã triển khai đề án ứng dụng KHCN vào công tác quản lý vận hành và đầu tư phát triển lưới...