PC Lai Châu lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng

05/11/2020 09:50:58 - views: 271

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử phục vụ đo xa năm 2020, Công ty Điện lực (PC) Lai Châu đã và đang tập trung mọi nguồn lực triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch được giao.
Thay thế công tơ điện tử trên địa bàn TP. Lai Châu
Thay thế công tơ điện tử trên địa bàn TP. Lai Châu.

Theo đó, dự kiến từ nay đến tháng hết năm 2020, Công ty sẽ thực hiện lắp đặt, thay thế toàn bộ công tơ điện tử, các thiết bị phục vụ đo xa cho khách hàng theo kế hoạch đã đăng ký và được Tổng Công ty cấp. Với khối lượng công việc lớn, do vậy để đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao, Công ty Điện lực Lai Châu  đã chủ động rà soát, chuẩn bị tốt các phương án, biện pháp để sẵn sàng triển khai. Ngay sau khi có quyết định phân bổ công tơ điện tử lần 1, PC Lai Châu đã khẩn trương tiếp nhận 2.758 công tơ điện tử và chỉ đạo triển khai đồng loạt trên địa bàn Điện lực Thành Phố, Nậm Nhùn để kịp thời lắp đặt cho khách hàng.
 
Từ ngày 1/11/2020, Điện lực Thành phố và Điện lực Nậm Nhùn đã và đang tập trung mọi nguồn lực lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng kết hợp với chỉnh trang 5S lưới điện như: chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, công cụ, dụng cụ; huy động tối đa nhân lực; thực hiện đăng ký kế hoạch cắt điện; chủ động thông báo tới khách hàng để biết và phối hợp kiểm tra xác nhận chỉ số công tơ treo, tháo…; triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCNV trong quá trình thực hiện.
 
Việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử trên địa bàn Điện lực Thành phố và Nậm Nhùn quản lý chủ yếu tại các xã bản là khu vực địa hình đồi núi, cách xa trung tâm Thành phố, thị trấn hàng chục km; đặc biệt trong những ngày cuối thu thời tiết se lạnh, có mưa đã gây không ít khó khăn cho anh em công nhân. Buổi trưa không kịp về nhà, anh em công nhân phải tranh thủ ăn ngay tại hiện trường sau đó tiếp tục công việc với quyết tâm hoàn thành tiến độ, kế hoạch được giao. Đặc biệt các nữ công nhân ban ngày đã vất vả tại hiện trường, nhưng tối đến lại lên cơ quan thực hiện cập nhật thông tin trên phần mềm Cmis.
 
Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc Công ty và ông Trần Kim Long PGĐ Công ty trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác lắp đặt và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện
Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc Công ty và ông Trần Kim Long PGĐ Công ty trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác lắp đặt và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

Trong quá trình triển khai lắp đặt công tơ kết hợp chỉnh trang 5S lưới điện, các “Chiến sỹ áo cam” luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và động viên tinh thần kịp thời từ Ban lãnh đạo Công ty và đơn vị; qua đó như tiếp thêm sức mạnh tinh thần, giúp anh chị em công nhân quên đi những vất vả nhọc nhằn, quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch được giao.
 
Sau 3 ngày ra quân, với những nỗ lực, quyết tâm, không quản ngại nắng mưa, ngày đêm, Điện lực Thành phố và Điện lực Nậm Nhùn đã hoàn thành lắp đặt, thay thế toàn bộ 2.728 công tơ điện tử giai đoạn 1. Toàn Công ty phấn đấu từ nay đến hết năm 2020 sẽ thực hiện thay thế lắp đặt toàn bộ công tơ điện tử theo kế hoạch đã đăng ký và được Tổng Công ty trang cấp cho khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó 100% khách hàng trên địa bàn Thành phố và huyện Tam Đường được lắp đặt công tơ điện tử đo xa.


Link gốc
Theo: Thương Hiệu & Công Luận

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án điện gió tại Tiền Giang

Cập nhật 21/01/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu...

Quản lý năng lượng

PC Phú Yên sản lượng điện tiết kiệm hơn 18 triệu kWh

Cập nhật 20/01/2021

Thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện....

Điện lực

PC Bến Tre đi đầu sử dụng công nghệ số trong các dịch vụ về điện

Cập nhật 21/01/2021

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) hiện được xem là đơn vị dẫn đầu của ngành điện lực miền Nam sử...