Tháo gỡ khó khăn trong công tác cung cấp điện và bàn giao lưới điện nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020-2025

20/11/2020 15:27:10 - views: 64

Chiều ngày 19/11/2020, tại thành phố Việt Trì, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc bàn về vấn đề cung cấp điện và bàn giao lưới điện nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020-2025. 
 

 
Đánh giá về việc chức năng nhiệm vụ của một ngành kinh tế kỹ thuật hạ tầng quan trong trên địa bàn tỉnh, ông Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định: Trong những năm qua, ngành điện miền Bắc, Công ty Điện lực Phú Thọ luôn khẳng định vai trò và vị trí quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Các nhà đầu tư đánh giá môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh đang tốt do đó nhu cầu về điện cho phục vụ cho các ngành kinh tế của tỉnh đang không ngừng tăng trưởng. Do vậy, thời gian gần đây, ngành điện và tỉnh Phú Thọ thường xuyên có những buổi làm việc nhằm mục đích chia sẻ, đề xuất những nhu cầu của tỉnh cũng như của ngành điện trong công tác cung cấp điện và kịp thời trao đổi công việc chuyên môn để có thể giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc bàn giao lưới điện nông thôn trên địa bàn tỉnh. 
 
Người đứng đầu chính quyền tỉnh Phú Thọ cho biết, rất mong muốn ngành điện lực tính toán, có chiến lược đầu tư các công trình đường dây và trạm nhằm tăng năng lực cấp điện, cung ứng đủ điện với chất lượng cao khi các nhu cầu phát triển kinh tế, các Khu, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bản tỉnh đi vào hoạt động trong giai đoạn tới. Trước mắt, theo quy hoạch phát triển điện lực giai đoạn năm 2021-2025, tỉnh mong muốn ngành điện lực tham gia cùng Sở, ngành chuyên môn tại địa phương để có thể bổ sung, hoàn chỉnh quy hoạch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư và phát triển của tỉnh. Trong giai đoạn tới, ngoài 7 KCN, có các cụm công nghiệp sẽ được đầu tư tại tỉnh, thậm chí chỉ năm 2020 cần điện cung cấp cho cho cụm công nghiệp để đi vào hoạt động nên tỉnh hi vọng ngành điện đã nắm bắt quy hoạch và có thể chủ động đáp ứng các yêu cầu này. Năm 2022, tỉnh Phú Thọ có thể triển khai KCN khu Đồng Hương – Cẩm Khê; Khu Hạ Hòa 1, 2, Tam Nông, các quỹ đất dành cho công nghiệp rất lớn nên rất mong muốn tỉnh và ngành điện có sự phối hợp thật chặt chẽ, sát sao để luôn chủ động trong việc đảm bảo điện cho các nhu cầu phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh nhà. 
 
Trước những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Phú Thọ về việc bàn giao, tiếp nhận lưới điện nông thôn, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc khẳng định luôn sẵn sàng thực hiện theo đúng các thông tư, nghị định về việc tiếp nhận lưới điện nông thôn, đồng thời sẽ phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh để tháo gỡ những khó khăn trong công tác tiếp nhận. Ngoài ra, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ tạo điều kiện, điều chỉnh quy hoạch cung cấp điện cho tỉnh Phú Thọ, phục vụ nhu cầu sử dụng điện của tỉnh, đặc biệt là cho các Khu, cụm công nghiệp, các dự án phát triển du lịch... Tổng Công ty mong muốn tỉnh Phú Thọ phối hợp tốt với các đơn vị ngành điện trong việc cung cấp thông tin các dự án để Tổng Công ty có phương án cung ứng điện, tránh trường hợp phát sinh đột xuất phụ tải lớn đòi hỏi tiến độ gấp, gây khó khăn cho ngành. Bên cạnh đó cần đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng, xác định vị trí đặt trạm biến áp, hướng tuyến đường dây, đẩy nhanh tiến độ thi công các trạm biến áp 110KV Thanh Thủy, Phú Hà, Phù Ninh ….đang triển khai trên địa bàn tỉnh. 
 
Trần Phương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng” tại Bình Định

Cập nhật 01/12/2020

Vừa qua, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quy Nhơn, ICISE phối hợp tổ chức...

Năng lượng xanh

Nhân rộng mô hình điện mặt trời mái nhà tại Đà Nẵng

Cập nhật 01/12/2020

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng và thách thức biến đối khí hậu, dự án phát triển...

Quản lý năng lượng

Phú Thọ: Đẩy mạnh chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện"

Cập nhật 01/12/2020

Trong những năm gần đây, chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” đã tạo ra sức lan tỏa lớn...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Triển khai đề án đề án ứng dụng khoa học công nghệ

Cập nhật 01/12/2020

PC Đà Nẵng đã triển khai đề án ứng dụng KHCN vào công tác quản lý vận hành và đầu tư phát triển lưới...