PC Bắc Giang quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng năm 2020

20/11/2020 15:35:52 - views: 201

Xác định nhiệm vụ giảm tổn thất điện năng (TTĐN) trên lưới điện là một nhiệm vụ rất quan trọng. Trong nhiều năm qua Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) tập trung cao về nguồn lực thực hiện có hiệu quả các biện pháp giảm TTĐN.
Công ty Điện lực Bắc Giang quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng năm 2020 - Ảnh 2
Nâng công suất máy biến áp tại xã Ngọc Thiện 2- Tân Yên.
 
Nhiệm vụ này nhằm đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng điện năng và các dịch vụ cung cấp điện.
 
Năm 2020, Tổng công ty giao cho PC Bắc Giang thực hiện chỉ tiêu tỷ lệ TTĐN chung là 5,27 %, trong đó tỷ lệ TTĐN trên lưới điện 110kV là 0,90%, TTĐN trên lưới điện trung, hạ áp là 4,60%.

Qua đó ngay từ đầu năm, PC Bắc Giang đã tập trung các nguồn lực thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác chỉ đạo điều hành, như: Đẩy nhanh tiến độ đóng điện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, các dự án sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, hoàn thành đúng tiến độ việc xây mới, nâng công suất các TBA 110kV, xây mới các xuất tuyến trung áp tại trạm 110kV; tập trung đầu tư xây dựng, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện trung hạ áp; nâng cao công tác quản lý Kỹ thuật-vận hành; trong công tác kinh doanh: thực hiện đúng kế hoạch định kỳ hệ đo đếm; tăng cường kiểm tra sử dụng điện; quản lý chặt chẽ việc ghi chỉ số công tơ đầu nguồn, công tơ dùng bán điện; tích cực hoàn thiện hệ thống đo xa tại các trạm biến áp chuyên dùng, công cộng và các điểm đo ranh giới.
 
Kết quả TTĐN lũy kế 10 tháng đầu năm 2020 đạt 5,10%, thấp hơn cùng kỳ năm 2019 là 0,79%, thấp hơn kế hoạch Tổng công ty giao là 0,17%. Trong đó tỷ lệ TTĐN lưới điện 110kV đạt 0,88%, thấp hơn cùng kỳ năm 2019 là 0,10%, thấp hơn chỉ tiêu giao là 0,02%, lưới điện trung, hạ áp đạt 4,71 %, thấp hơn cùng kỳ năm 2019 là 0,53%, tuy nhiên vẫn còn cao hơn chỉ tiêu giao là 0,17%.

Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu TTĐN năm 2020, PC Bắc Giang giao nhiệm vụ cho Tổ giúp việc Ban chỉ đạo giảm TTĐN gồm các cán bộ phòng: Kỹ thuật, Kinh doanh, Kiểm tra giám sát mua bán điện, Thanh tra Bảo vệ và Pháp chế phối hợp với Điện lực tổ chức kiểm tra các đường dây trung áp, hạ áp và trạm biến áp có tổn thất cao, đề xuất giao các Điện lực lập phương án xử lý ngay, báo cáo kết quả từng công việc để Công ty nắm bắt, đánh giá hiệu quả và chỉ đạo kịp thời. Đồng thời Công ty chỉ đạo các Điện lực thực hiện gắn trách nhiệm, khoán chỉ tiêu TTĐN đến từng Tổ/Đội sản xuất và xét KPI hàng tháng, hàng quí, năm.
 
Hai tháng cuối năm là một khoảng thời gian ngắn, rất nhiều công việc phải hoàn thành, tuy nhiên PC Bắc Giang quyết tâm thực hiện các biện pháp đảm bảo giảm TTĐN, cụ thể: Với lưới điện 110kV đảm bảo vận hành theo phương thức kết dây cơ bản, tránh quá tải, đầy tải, lệch tải đối với các đường dây và MBA 110kV; tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất, phát hiện và xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, duy trì điều kiện vận hành ổn định tại các TBA,… Với lưới điện trung, hạ áp: tập trung mọi nguồn lực, thực hiện các giải pháp giảm TTĐN đối với các đường dây có tỷ lệ TTĐN cao, các TBA công cộng có tỷ lệ TTĐN trên 10%; nâng hạ cấp công suất các trạm biến áp công cộng phù hợp với nhu cầu phụ tải; hoàn thành định kỳ hệ đếm điện, kiểm soát chặt chẽ không để phát sinh thêm các khu vực có TTĐN cao hơn cùng kỳ; tăng cường quản lý chặt chẽ công tác GCS, kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ đầu nguồn, công tơ bán điện cho khách hàng,…Đó là chỉ đạo rất quyết tâm của Giám đốc công ty, Trưởng Ban chỉ đạo TTĐN tại cuộc họp thường kỳ tháng 10/2020.
 
Với các giải pháp đồng bộ và nỗ lực cao nhất của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PC Bắc Giang quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giảm TTĐN, cũng như các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tổng công ty giao trong năm 2020, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và công tác KD-DVKH, góp phần hoàn thành toàn diện Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 ÷ 2020.
 
Theo: ĐS&PL

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/04/2021

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG), Vụ Tiết kiệm năng...

Năng lượng xanh

Hướng đến mô hình kinh doanh điện sinh khối trong ngành mía đường

Cập nhật 14/04/2021

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển Đức đã tổ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Cập nhật 16/04/2021

Hiện nay đang vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. 

Điện lực

PC Nam Ðịnh: Nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống điện đầu nguồn 110kV

Cập nhật 15/04/2021

Hệ thống lưới điện đầu nguồn 110kV trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện bao gồm 217km đường dây, 11 trạm...