Công ty Điện lực Nghệ An: Tăng cường các giải pháp giảm tổn thất điện năng

25/11/2020 08:43:19 - views: 80

Giảm tỷ lệ tổn thất điện năng trên lưới điện là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh mà Công ty Điện lực Nghệ An luôn quan tâm thực hiện.
 
Sửa chữa và thay mới kịp thời các đường dây truyền tải điện, góp phần giảm thất thoát điện năng và giảm thiểu thời gian mất điện cho khách hàng.
 
Với địa bàn rộng, lượng khách hàng đông, việc giảm tổn thất điện năng được xem là “bài toán khó”, nhưng Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai các giải pháp cụ thể, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo đảm độ tin cậy cung cấp điện.
 
Xác định chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng là pháp lệnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, thời gian qua, Công ty Điện lực Nghệ An đã có nhiều giải pháp tập trung cho công tác giảm tổn thất điện năng. Lãnh đạo Công ty và Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng đã họp, bàn bạc đưa ra các giải pháp tối ưu nhất.
 
Các phòng chuyên môn đã phân tích các số liệu liên quan đến tổn thất điện năng như tổn thất công cộng, tổn thất đường dây, tổn thất toàn đơn vị…để từ đó đưa ra cách xác định chính xác nguyên nhân, nhằm tìm ra giải pháp hợp lý cho công tác kinh doanh, kỹ thuật, đầu tư…
 
Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo tổn thất điện năng còn giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban chuyên môn như: Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giám sát và đánh giá hiệu quả thực hiện công tác giảm tổn thất điện năng tại các Điện lực và Đội 110kV; Tăng thời gian làm việc nhiều hơn tại các Điện lực có sản lượng lớn/tổn thất cao và các Điện lực có tổn thất điện năng trung áp tăng bất thường so với cùng kỳ...; Ban hành các văn bản chấn chỉnh kịp thời những tồn tại của các đơn vị trong công tác kinh doanh làm ảnh hưởng tới công tác tổn thất trong thời gian qua.
 
Công ty cũng đã thành lập các đoàn công tác đặc biệt trực tiếp biệt phái đến hỗ trợ các Điện lực và tăng cường nhân lực vật lực nhằm hoàn thành công tác thay công tơ, chuẩn hóa thông tin khách hàng…theo đúng chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Tại các Điện lực trực thuộc, thực hiện tổng kiểm tra những khách hàng thuộc đường dây có tổn thất cao, để sớm phát hiện ra những khách hàng có bất thường về đo đếm điện năng, để tham mưu cho các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo Công ty đầu tư chống tổn thất đúng điểm, hợp lý.

Kết quả thực hiện giảm tổn thất điện năng trong quý 3 năm 2020, toàn Công ty thực hiện 6,24%, trong đó: Tổn thất lưới 110kV là 2,93%; Tổn thất lưới trung hạ thế là 4,21%. Cụ thể tổn thất lũy kế thực hiện 9 tháng đầu năm 2020 mà Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện được: Tổn thất toàn Công ty thực hiện là 8,46%; giảm so với cùng kỳ 0,08% và đang vượt kế hoạch giao của Tổng công ty (TCT) là 0,54%.  Tổn thất trên lưới 110kV thực hiện là 2,12%; giảm so với cùng kỳ 0,11% và đang vượt kế hoạch giao là 0,03%. Tổn thất trên lưới trung hạ thế thực hiện là 8,19%; tăng 0,25% so với cùng kỳ và đang vượt kế hoạch giao của TCT là 0,89%.
 
Với mục tiêu đưa chỉ tiêu tổn thất điện năng: Tổn thất lưới 110kV 2,17%; lưới Trung hạ áp 7,30%; toàn Công ty 7,93%  theo kế hoạch của Tổng Công ty giao, Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An phát động phong trào thi đua Giảm tổn thất trong toàn đơn vị, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nhiệm vụ và động viên tinh thần để tất cả người lao động chia sẻ mọi khó khăn, cùng vào cuộc với trách nhiệm cao nhất, tập thể CBCNV toàn Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực hết mình nhằm quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, đặc biệt là chỉ tiêu tổn thất điện năng.
Theo: Báo Nghệ An

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nhiều cơ hội hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Cập nhật 25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đối thoại...

Năng lượng xanh

Điện gió ngoài khơi của thế giới tăng trưởng kỷ lục

Cập nhật 26/02/2021

Theo những dữ liệu mới công bố ngày 25/2, Cơ quan Đánh giá Thị trường của Hội đồng Năng lượng Gió...

Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng sẽ là "chìa khóa" thành công của các doanh nghiệp SME

Cập nhật 21/02/2021

Quản lý năng lượng là một trong những lĩnh vực then chốt và là một phạm trù mà các SME cần phải tối...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...