PC Gia Lai: Đảm bảo cung cấp điện cho phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh

26/11/2020 10:36:30 - views: 62

Việc thu hút đầu tư mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh Gia Lai những năm gần đây đã hình thành và phát triển nhanh các hoạt động sản xuất công nghiệp, theo đó đã làm cho nhu cầu tiêu thụ điện năng trên địa bàn ngày một tăng cao. 
PC Gia Lai: Đảm bảo cung cấp điện cho phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai
PC Gia Lai thi công TBA Công ty TNHH Tân Gia Băng.
 
Cho nên, việc quy hoạch, xây dựng phát triển hệ thống lưới điện bảo đảm khả năng cung cấp điện phục vụ phát triển công nghiệp, sản xuất và sinh hoạt có ý nghĩa rất lớn, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Là địa phương đang trên đà phát triển sản xuất công nghiệp, nhu cầu điện năng cho các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ngừng tăng cao. Xác định cung cấp điện đầy đủ, an toàn với chất lượng ngày càng cao cho các KCN, KKT là yêu cầu cấp thiết, PC Gia Lai đã từng bước hoàn thiện hệ thống lưới điện, đảm bảo và duy trì ổn định phương thức cấp điện ưu tiên cho các đơn vị sản xuất công nghiệp. Hiện tại, thời gian tiếp cận điện năng của doanh nghiệp đã rút từ 45 ngày xuống còn 07 ngày làm việc, nếu đầy đủ thủ tục.
 
Trong 10 tháng đầu năm 2020, PC Gia Lai đã đầu tư, cải tạo và nâng cấp lưới điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai gồm 40 công trình với tổng kế hoạch vốn 146,705 tỷ đồng, riêng tại KCN, KKT là 03 công trình với tổng quy mô 200 m đường dây 22kV, 03 trạm biến áp có tổng dung lượng 1.880kVA với tổng mức đầu tư trên 2,8 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu chất lượng và tiến độ đề ra, PC Gia Lai đã đôn đốc các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát thực hiện đúng nội dung đã cam kết, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan có giải pháp thi công đồng bộ, đảm bảo kỹ thuật, an toàn; tập trung tối đa nhân lực, phương tiện thi công để hạn chế số lần cắt điện. Hiện có 02 công trình đã đưa vào vận hành sử dụng cuối tháng 02 và 07/2020 là công trình cấp điện cho Chi nhánh Công ty CP nông sản thực phẩm Quảng Ngãi – Nhà máy SX tinh bột sắn Gia Lai và Công ty TNHH Tân Gia Băng.
 
Trong thời gian qua, việc cấp điện phục vụ thi công các công trình, dự án đã được PC Gia Lai tập trung thực hiện để việc cấp điện nhanh chóng, thuận lợi. Việc cấp điện cho các nhà đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp và đưa các dự án đi vào hoạt động khá đơn giản, thủ tục gồm những loại giấy tờ đã được mẫu hóa, thời gian giải quyết rút ngắn tối đa. Tuy nhiên, hiện tại tình trạng đăng ký sản lượng điện của  doanh nghiệp với PC Gia Lai còn nhiều bất cập, gây lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Như nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện chỉ bằng 5/10 sản lượng đăng ký, trong khi hạ tầng cấp điện của PC Gia Lai thực hiện theo đăng ký của doanh nghiệp, nếu tình trạng này được hạn chế sẽ giúp cho việc kinh doanh của PC Gia Lai hiệu quả hơn.
 
Có thể thấy, việc thực hiện nhiệm vụ cấp điện kịp thời đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà. PC Gia Lai đã và đang tiếp tục nỗ lực để ngày một đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng sử dụng điện, qua đó, không chỉ để cấp điện phục vụ đời sống của người dân mà còn tạo “điểm sáng” thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Gia Lai.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nhiều cơ hội hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Cập nhật 25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đối thoại...

Năng lượng xanh

Điện gió ngoài khơi của thế giới tăng trưởng kỷ lục

Cập nhật 26/02/2021

Theo những dữ liệu mới công bố ngày 25/2, Cơ quan Đánh giá Thị trường của Hội đồng Năng lượng Gió...

Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng sẽ là "chìa khóa" thành công của các doanh nghiệp SME

Cập nhật 21/02/2021

Quản lý năng lượng là một trong những lĩnh vực then chốt và là một phạm trù mà các SME cần phải tối...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...