Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân kiểm tra tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3 tại Thừa Thiên Huế

27/11/2020 13:52:22 - views: 350

Ngày 27/11, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3 (Vũng Áng – Quảng Trạch – Dốc Sỏi – Pleiku 2) đoạn qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn công tác của EVN tặng quà cho đơn vị tư vấn giám sát đường dây 500kV mạch 3 là Công ty Truyền tải điện 2
 
Cùng đi có Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương, Lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVN, Lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB).

Kiểm tra tại vị trí cột 587 đường dây Quảng  Trạch – Dốc Sỏi (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận những nỗ lực của EVNNPT/CPMB và các đơn vị tham gia thi công xây lắp, tư vấn giám sát tại trường khi đã bám sát kế hoạch, tiến độ Tập đoàn giao.

Tuy nhiên, do trong thời gian qua nhiều yếu tố khách quan tác động đến dự án như dịch COVID-19, mưa lũ xảy ra liên tiếp khiến tình hình thi công tại công trường cũng như công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của các địa phương gặp khó nên tiến độ thi công khó đáp ứng được yêu cầu, nguy cơ dự án sẽ không kịp tiến độ.

Đoàn công tác của EVN tặng quà cho Ban Tiền phương của CPMB tại công trường.
 
Tổng giám đốc EVN yêu cầu EVNNPT/CPMB tăng cường cán bộ kịp thời phối hợp các bên liên quan để xử lý các vướng mắc trong quá trình thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để sớm hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho toàn tuyến.

Các nhà thầu xây lắp cần bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện thi công để đảm bảo triển khai thi công ngay đồng loạt các hạng mục sau khi có mặt bằng. Chủ động tăng cường cán bộ để phối hợp cùng CPMB, địa phương vận động, xử lý vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng thi công. Đơn vị Tư vấn giám sát bố trí đủ lực lượng để giám sát, nghiệm thu các vị trí móng, đường dây kịp thời.

Tổng giám đốc EVN cũng yêu cầu các nhà thầu đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thi công cho lực lượng lao động tham gia xây dựng công trình.

Tổng giám đốc EVN tặng quà cho đơn vị xây lắp đường dây 500kV mạch 3 vị trí cột 587.
 
Báo cáo trước đoàn công tác của EVN, ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc CPMB cho biết: Hiện nay dự án đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khi nhiều hộ dân vẫn chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để bàn giao mặt bằng, mặc dù chính quyền địa phương các cấp, CPMB và các nhà thầu đã phối hợp vận động. Bên cạnh đó do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 bùng phát đợt 1 và 2 với diễn biến phức tạp và khó lường đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ của dự án. Các địa phương không triển khai được công việc, hạn chế tiếp xúc với các đơn vị liên quan và hộ dân, từ đó làm chậm trễ việc thực hiện các thủ tục để lập phương án bồi thường và vận động nhân dân.
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (bên phải) và Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú (bên trái) chứng kiến đơn vị Tư vấn giám sát Dự án đường dây 500kV mạch 3 dùng thiết bị bay giám sát thi công vị trí 587.
 
Ông Tuyển cũng cho biết thêm: Hầu hết các gói thầu cung cấp vật tư thiết bị từ nước ngoài đều bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch nên không kịp giao hàng theo tiến độ, các chuyên gia nước ngoài cũng không thể sang Việt Nam theo hợp đồng ký kết. Bên cạnh đó từ tháng 9 đến tháng 11 trên địa bàn các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên liên tiếp hứng chịu nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn làm sạt lở đất cũng như ngập lụt trong khi đường dây chủ yếu đi qua vùng núi cao, hiểm trở nên công tác vận chuyển VTTB và triển khai thi công gặp rất nhiều khó khăn... Hiện tại CPMB đã yêu cầu các nhà thầu tập trung lực lượng để đẩy nhanh tiến độ dự án.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án điện gió tại Tiền Giang

Cập nhật 21/01/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu...

Quản lý năng lượng

PC Phú Yên sản lượng điện tiết kiệm hơn 18 triệu kWh

Cập nhật 20/01/2021

Thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện....

Điện lực

PC Bến Tre đi đầu sử dụng công nghệ số trong các dịch vụ về điện

Cập nhật 21/01/2021

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) hiện được xem là đơn vị dẫn đầu của ngành điện lực miền Nam sử...