Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng” tại Bình Định

01/12/2020 14:19:53 - views: 217

Vừa qua, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quy Nhơn, ICISE phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học về “Chuyển đổi năng lượng”.

Các đại biểu tham gia Hội thảo khoa học về “Chuyển đổi năng lượng” tại Trung tâm ICISE, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tham dự hội thảo có hơn 70 học giả là các nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách, nhà giáo dục, quản trị doanh nghiệp cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến năng lượng của Việt Nam cũng như trên thế giới.
 
Hội thảo là diễn đàn cho các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục, quản trị doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách cùng thảo luận, trao đổi thông tin về các nghiên cứu mới, công nghệ mới, giải pháp nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng tái tạo, đánh giá tác động kinh tế xã hội của năng lượng tái tạo đối với một quốc gia; các tác động môi trường của việc phát triển các công nghệ kỹ thuật chế tạo ra thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo và vấn đề tái chế nó (thí dụ như tái chế pin mặt trời)…

Năng lượng là một vấn đề mang tính toàn cầu. Nó gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội loài người. Đặc biệt, quá trình phát triển trong giai đoạn mới với nền công nghiệp 4.0 thì năng lượng đóng một vai trò quan trọng. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn nhấn mạnh: “Việc phát triển công nghệ mới để sử dụng một cách thông minh và hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo là thách thức lớn trên toàn thế giới. Là một quốc gia chịu ảnh hưởng nặng của biến đổi khí hậu, Việt Nam nhanh chóng đưa ra các chính sách trong việc sử dụng và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng” là nhịp cầu kết nối, là cơ hội giúp các giảng viên, nghiên cứu viên, các nhà khoa học có điều kiện để giao lưu học thuật, học hỏi và cập nhật các kiến thức, phương pháp nghiên cứu mới, các công nghệ hiện đại đã được ứng dụng thực tiễn qua báo cáo của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới về năng lượng tái tạo”.
 
Ngoài các báo cáo chuyên đề, đại biểu tham dự hội thảo cũng được tham quan một số dự án điện gió, điện mặt trời tại Bình Định. 

Link gốc
Theo: Nhân dân

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Ngành Điện làm gì trước nhu cầu phát triển nhanh các trạm sạc xe điện?

Cập nhật 04/09/2021

Ngày 3/9, Báo Giao thông đã tổ chức Hội thảo "Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam" bằng công nghệ 3D...

Năng lượng xanh

Tối ưu các dịch vụ năng lượng tái tạo bằng sản phẩm “Made in Vietnam”

Cập nhật 15/09/2021

Năng lượng tái tạo đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, thu hút nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư trong...

Quản lý năng lượng

Phú Yên: Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Cập nhật 21/09/2021

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (SDNL TKHQ) trên địa...

Điện lực

PC Quảng Ngãi: Không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Cập nhật 15/09/2021

Để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản...