BCG Energy gọi vốn thành công hơn 1.018 tỷ đồng đầu tư năng lượng tái tạo

09/12/2020 13:26:06 - views: 132

BCG Energy đã gọi vốn thành công 43,6 triệu USD tương đương với hơn 1.018 tỷ đồng từ Leader Energy (Vietnam) dưới dạng trái phiếu chuyển đổi để đầu tư vào mảng năng lượng tái tạo của BCG.
 
BCG Energy gọi vốn thành công hơn 1.018 tỷ đồng đầu tư năng lượng tái tạo. 
 
Vừa qua, BCG Energy – Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital và Leader Energy Pte Limited, một công ty năng lượng có trụ sở chính tại Singapore đã ký kết hợp tác đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo.
 
BCG Energy dần khẳng định được vị thế của mình trong mảng năng lượng tái tạo tại Việt Nam khi tiếp tục gọi vốn thành công trên thị trường quốc tế sau lần gọi vốn thành công 5 triệu USD từ Hanwha Energy năm 2019 dưới hình thức phát hành trái phiếu chuyển đổi bởi BCG Energy và các công ty thành viên. 
 
Lần này, BCG Energy đã gọi vốn thành công 43,6 triệu USD tương đương với hơn 1.018 tỷ đồng từ Leader Energy (Vietnam) dưới dạng trái phiếu chuyển đổi để đầu tư vào mảng năng lượng tái tạo của BCG. 
 
Đại diện các bên tham dự đã ký kết bằng hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhất của hai Tập đoàn.
 
Ngoài ra, cùng tham dự lễ ký kết còn có các đại diện từ KPMG Singapore và KPMG Việt Nam tham gia với vai trò tư vấn hỗ trợ huy động vốn trên thị trường quốc tế của BCG Energy.
 
Liên tục nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư quốc tế, BCG Energy đã khẳng định được năng lực và tầm nhìn của mình trong ngành năng lượng tái tạo.
 
Năm 2019, BCG Energy thành công đưa vào khai thác thương mại 2 dự án năng lượng mặt trời BCG – CME Long An 1 & 2 (Long An) với tổng công suất lần lượt là 40,6MW và 100,5MW. 
 
Ngoài ra, công ty đang triển khai các dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ (Bình Định) công suất 330MW; nhà máy VNECO (Vĩnh Long) công suất 49,3MW; nhà máy Krông Pa 2 (Gia Lai) công suất 50MW. 
 
Bên cạnh đó, công ty còn đang phát triển một loạt các dự án điện mặt trời áp mái với tổng công suất lên đến 50MW tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở nhiều tỉnh thành phía nam. 
 
Đối với năng lượng gió, công ty sở hữu các danh mục dự án lên đến 550MW ở Cà Mau, Sóc Trăng và Trà Vinh. BCG Energy đặt kỳ vọng đến năm 2025 tổng công suất các dự án năng lượng triển khai thành công sẽ đạt mốc 2,3GW. 
 
Được thành lập năm 2017, BCG Energy – Công ty thành viên trực thuộc của Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG), đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong đón đầu xu hướng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. 
 
BCG Energy không ngừng hợp tác với các đối tác quốc tế uy tín và chuyên nghiệp cùng triển khai các dự án năng lượng lớn theo 3 loại hình gồm: các dự án nguồn phát năng lượng mặt trời quy mô lớn trên mặt đất và nổi; năng lượng mặt trời áp mái; và năng lượng gió.

Link gốc
Theo: BNews.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nhiều cơ hội hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Cập nhật 25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đối thoại...

Năng lượng xanh

Điện gió ngoài khơi của thế giới tăng trưởng kỷ lục

Cập nhật 26/02/2021

Theo những dữ liệu mới công bố ngày 25/2, Cơ quan Đánh giá Thị trường của Hội đồng Năng lượng Gió...

Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng sẽ là "chìa khóa" thành công của các doanh nghiệp SME

Cập nhật 21/02/2021

Quản lý năng lượng là một trong những lĩnh vực then chốt và là một phạm trù mà các SME cần phải tối...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...