Không ngừng đầu tư, hoàn thiện hạ tầng lưới điện tại TP Đà Nẵng

23/12/2020 14:37:49 - views: 72

Những năm gần đây, hạ tầng lưới điện trên địa bàn TP Đà Nẵng không ngừng được đầu tư, nâng cấp để hướng đến hệ thống lưới điện đồng bộ, hiện đại nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển KT-XH và đời sống nhân dân trên địa bàn.  
PC Đà Nẵng đầu tư xây dựng công trình nối lưới 22kV sau trạm 110kV Hòa Khánh 2 (TP Đà Nẵng).
 
Có được điều này là nhờ EVNCPC, PC Đà Nẵng luôn xác định phát triển hệ thống lưới điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, thời gian qua, PC Đà Nẵng đã nỗ lực triển khai thực hiện tốt công tác đầu tư phát triển lưới điện, đã tạo lập được hệ thống lưới điện đồng bộ và tương đối hoàn chỉnh trên địa bàn toàn thành phố.
 
Năm 2020, theo kế hoạch sửa chữa lớn, PC Đà Nẵng đã triển khai 112 công trình sửa chữa lớn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố nên trong quý 3/2020, công tác sửa chữa lớn thực hiện được với khối lượng rất ít. Dự kiến đến hết năm 2020, PC Đà Nẵng hoàn thành được 111 công trình; công trình sửa chữa MBA 110kV sẽ chuyển qua năm 2021.
 
Về công tác đầu tư xây dựng, tổng số dự án PC Đà Nẵng theo dõi quản lý điều hành năm 2020 là 230 công trình. 
 
Cụ thể, nhóm dự án trọng điểm EVNCPC đang theo dõi đánh giá là 103 công trình; trong đó, 68 công trình có kế hoạch đóng điện năm 2020; 35 công trình có kế hoạch đóng điện năm 2021). Nhóm dự án cấp điện các khu dân cư, tái định cư là 26 công trình; trong đó, có 25 công trình chuyển tiếp từ năm 2019 sang.
 
Năm 2020, PC Đà Nẵng triển khai thực hiện các công trình lưới điện đã gặp phải khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là trong đợt dịch thứ 2, TP Đà Nẵng là tâm dịch nên tác động rất lớn đến kế hoạch đầu tư xây dựng của Công ty. Vì vậy, nhiều hợp đồng mua sắm hàng hóa, vật tư thiết bị của PC Đà Nẵng không thể hoàn thành đúng kế hoạch giao hàng, các công trình đầu tư xây dựng tạm dừng thi công theo chỉ đạo của thành phố. 
 
Bên cạnh đó, cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp, dự án của thành phố giảm nhu cầu sử dụng điện, giãn tiến độ đầu tư như dự án Tổ hợp Soleil Ánh Dương Đà Nẵng, Golden Square Đà Nẵng, Cocobay Đà Nẵng, nhà máy nước Hòa Liên… nên các dự án cấp điện liên quan cũng giãn tiến độ đầu tư để phù hợp với nhu cầu thực tế.
 
Mặc dù gặp phải những khó khăn khách quan của biến động xã hội nhưng PC Đà Nẵng đã nỗ lực phấn đấu để đảm bảo chất lượng và tiến độ các công trình đầu tư xây dựng.
 
Các công trình, dự án đầu tư xây dựng và sữa chữa lớn lưới điện trên địa bàn TP Đà Nẵng hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cao chất lượng cung ứng điện, phục vụ tốt hơn nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, giữ vững an ninh năng lượng và thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn.
Lê Hải

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Thị trường điện mặt trời áp mái Quảng Nam thu hút thêm hai dự án lớn

Cập nhật 20/01/2021

Vừa qua, Tập đoàn Sơn Hà đã chính thức khánh thành hai Nhà máy điện mặt trời áp mái tại Quảng Nam với...

Quản lý năng lượng

Tập huấn kỹ năng truyền thông trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 19/01/2021

Ngày 18-19/1/2020 tại Vĩnh Phúc, Bộ Công Thương đã phối hợp với Dự án  hỗ trợ kỹ thuật Chương trình...

Điện lực

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và kết nối xuyên suốt trong toàn EVN để đưa EVNICT trở thành “Công ty công nghệ số”

Cập nhật 20/01/2021

Cũng trong năm 2020, EVNICT là một trong số ít doanh nghiệp được Chính phủ biểu dương vì có thành tích...