PC Kiên Giang: Chung sức xây dựng nông thôn mới

30/12/2020 08:45:00 - views: 104

Hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, từ năm 2016 đến nay, Công ty Điện lực Kiên Giang (PC Kiên Giang) đã hỗ trợ huyện Hòn Đất, Vĩnh Thuận, Rồng Riềng thực hiện nhiều công trình “Thắp sáng đường quê”, mang đến cuộc sống yên vui cho bà con.

Công nhân PC Kiên Giang lắp đặt đèn đường thắp sáng làng quê.

Đại diện PC Kiên Giang cho biết, trong giai đoạn từ năm 2016-2020 công ty đã đầu tư thực hiện 62,7km đường điện theo mô hình “Thắp sáng đường quê” với số tiền trên 2 tỉ đồng. Các công trình tập trung ở các huyện như Hòn Đất, Vĩnh Thuận và Giồng Riềng. Trong đó huyện Hòn Đất thực hiện 9.422m với kinh phí trên 255 triệu đồng, Vĩnh Thuận 9.140m với kinh phí trên 355,4 triệu đồng, Giồng Riềng 8.945m với số tiền gần 267 triệu đồng.
 
Theo đánh giá của lãnh đạo các địa phương, sau khi những công trình “Thắp sáng đường quê” hoàn thành, nhờ có đèn đường chiếu sáng cuộc sống của người dân diễn ra sôi nổi hơn. Cụ thể là buổi tối trẻ em vui chơi, nô đùa, các hoạt động thể dục, thể thao của người dân nhộn nhịp hơn hẳn. Bên cạnh đó, việc đi lại của người dân cũng thuận tiện và an toàn hơn. Từ đó góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại.
 
Có thể kể tới như công trình thắp sáng đường quê tại xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất có chiều dài hơn 2km. Kể từ khi công trình hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thông của người dân xã Bình Sơn vào ban đêm. Nhiều người dân ở xã Bình Sơn chia sẻ rằng, trước đây khi chưa có tuyến đèn đường tình hình an ninh trât tự, tệ nạn xã hội thường xuyên xảy ra. Nhưng từ khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đời sống của người dân nơi đây có những thay đổi tích cực. Tệ nạn xã hội trên địa bàn đã giảm đáng kể, nhân dân đi lại giao thương hàng hóa được thuận tiện góp phần tạo điều kiện cho người dân nơi đây phát triển kinh tế.
 
PC Kiên Giang: Chung sức xây dựng nông thôn mới
PC Kiên Giang bàn giao công trình thắp sáng làng quê tại huyện Hòn Đất.
 
Có thể thấy, ánh đèn đường chiếu sáng đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân. Xa hơn, công trình “Thắp sáng đường quê” không chỉ mang lại những hiệu quả thiết thực, cuộc sống yên vui cho bà con nhân dân mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của người dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Với những kết quả tích cực trên, ông Hứa Thanh Nhàn - Giám đốc PC Kiên Giang - cho biết, trong giai đoạn 2020-2025, PC Kiên Giang sẽ tiếp tục phối hợp với Tỉnh Đoàn thực hiện hoạt động “Thắp sáng đường quê” cũng như thực hiện hoạt động hưởng ứng chương trình “Tết quân - dân” giai đoạn 2021 - 2025 của UBND tỉnh. Những hoạt động thiết thực này của PC Kiên Giang nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và cuộc sống bình yên cho người dân Kiên Giang.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án điện gió tại Tiền Giang

Cập nhật 21/01/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu...

Quản lý năng lượng

PC Phú Yên sản lượng điện tiết kiệm hơn 18 triệu kWh

Cập nhật 20/01/2021

Thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện....

Điện lực

PC Bến Tre đi đầu sử dụng công nghệ số trong các dịch vụ về điện

Cập nhật 21/01/2021

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) hiện được xem là đơn vị dẫn đầu của ngành điện lực miền Nam sử...