Công ty Truyền tải điện 3: Thăm hỏi, động viên công nhân lao động trên công trường

08/01/2021 15:52:05 - views: 189

Đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các công nhân đang thi công trên công trường thay dây chống sét thứ hai đường dây 500kV Bắc – Nam mạch 1 bằng dây chống sét có kết hợp cáp quang OPGW.

Đoàn công tác thăm và tặng quà công nhân trên công trường.
 
Đoàn công tác đã trực tiếp đến tận các “điểm nóng” đang thi công để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho công nhân các đơn vị: Công ty Cổ phần Licogi 16 -  đơn vị thi công và các cán bộ công nhân của Truyền tải điện (TTĐ) Gia Lai, TTĐ Đăk Lăk và TTĐ Đăk Nông  – đơn vị giám sát, đang gấp rút thi công ngày đêm để dự án được hoàn thành đúng tiến độ. 
 
Tại vị trí 2407 thuộc địa phận xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai – một trong nhưng vị trí khó khăn, phức tạp nhất của của công trường, lãnh đạo Công ty đã hỏi thăm, động viên công nhân lao động tại đây đồng thời nhắc nhở các đội công tác phải đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện công việc. Đặc biệt là các cán bộ giám sát phải luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, tôn trọng đơn vị bạn, giám sát nhắc nhở các cá nhân và nhóm công tác phải tuyệt đối tuân thủ biện pháp thi công để luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong thực hiện công việc.
 
Đoàn đã tặng các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ trên công trường món quà ý nghĩa và ngợi khen những nỗ lực, cố gắng của các nhóm công tác trong ngày đầu ra quân triển khai nhiệm vụ. 
 

 
Cảm động trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và công đoàn PTC3 đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần cho công nhân lao động đang trực tiếp thi công trên công trường, thay mặt các công nhân lao động, ông Nguyễn Thanh Hinh thuộc Công ty Cổ phần Licogi 16, người lãnh đạo công việc khu vực tỉnh Gia Lai hứa với đoàn công tác: các đơn vị thi công sẽ vượt qua khó khăn, quyết tâm thi đua làm việc để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, đúng tiến độ và đảm bảo an toàn, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp.
 
Đường dây 500kV Bắc – Nam mạch 1 cung đoạn Pleiku – Đăk Nông do PTC3 quản lý vận hành đi qua địa phận các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk và Đăk Nông có chiều dài 288,9 km và được đóng điện vận hành ngày 27 tháng 4 năm 1994. Công việc thay dây chống sét thứ hai đường dây 500kV Bắc – Nam mạch 1 bằng dây chống sét có kết hợp cáp quang OPGW là một trong những nhiệm vụ khó khăn và nặng nề. Thi công trong điều kiện có một số các đường dây 110kV, 35 và 22 kV giao chéo bên dưới đang mang điện vận hành nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về mất an toàn. 
 
Để phục vụ thi công, đường dây 500kV Bắc – Nam mạch 1 cung đoạn Pleiku – ĐăkNông được cắt điện từ 06h00 ngày 07/01/2021 – 18h00 ngày 12/01/2021. Đến cuối ngày 07/01/2021, sau ngày làm việc đầu tiên, các nhóm công tác thi công đã triển khai thực hiện được từ 20% đến 25 % khối lượng công việc. Dự kiến toàn bộ khối lượng công việc sẽ hoàn thành sớm hơn so với thời gian theo kế hoạch. 
 
Khi công việc hoàn thành thì trên đường dây 500kV này sẽ có hai dây chống sét kết hợp cáp quang chạy song song nhau, dung lượng kênh truyền của đường dây này sẽ tăng lên nhiều lần, giúp tăng khả năng truyền thông tin phục vụ ngành điện và các ngành khác của đất nước ta.                                                                                    
Trịnh Văn Hải

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/04/2021

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG), Vụ Tiết kiệm năng...

Năng lượng xanh

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam được khánh thành ở Ninh Thuận

Cập nhật 17/04/2021

Nhà máy Điện gió Trung Nam được xem nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam, với tổng sản lượng khai thác...

Quản lý năng lượng

Sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Cập nhật 16/04/2021

Hiện nay đang vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. 

Điện lực

PC Nam Ðịnh: Nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống điện đầu nguồn 110kV

Cập nhật 15/04/2021

Hệ thống lưới điện đầu nguồn 110kV trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện bao gồm 217km đường dây, 11 trạm...