Giải quyết các vướng mắc đường dây 500kV Đức Hòa - Chơn Thành

15/01/2021 10:15:41 - views: 74

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi tiếp và làm việc với Ban quản lý dự án các công trình điện miền Nam để giải quyết các vướng mắc trong triển khai công trình đường dây 500kV Đức Hòa – Chơn Thành.
 

 
Tuyến đường dây 500kV Đức Hòa - Chơn Thành có tổng chiều dài 104km, đi qua địa bàn 4 tỉnh Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước. Trong đó, trên địa bàn tỉnh Bình Phước, tuyến đường dây đi qua xã Minh Thành, huyện Chơn Thành với 8 vị trí trụ, chiều dài tuyến khoảng 2km, tổng diện tích thu hồi khoảng 6.130m2. Đây là một trong các công trình lưới điện đồng bộ Trung tâm điện lực Sông Hậu được xây dựng nhằm truyền tải công suất của các Nhà máy điện khu vực miền Tây Nam bộ về trung tâm phụ tải ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đồng thời, tạo mối liên kết giữa các vùng trong hệ thống điện, giải tỏa công suất Trạm biến áp 500kV Chơn Thành, qua đó đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, giảm tổn thất điện năng của toàn hệ thống.
 
Để công trình đưa vào vận hành đúng kế hoạch, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Nam đề nghị tỉnh Bình Phước hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Đồng thời cho chủ trương và chỉ đạo các ban, ngành phối hợp tạo điều kiện cho phép ban vận động thi công trước đối với các vị trí móng trụ, song song với việc thực hiện trình tự thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định.
 
Sau khi nghe ý kiến của ban và các sở, ngành, địa phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi khẳng định, Bình Phước luôn sẵn sàng tạo điều kiện để công trình thi công, đảm bảo tiến độ đề ra.
 
Bên cạnh việc đề nghị ban hoàn chỉnh các thủ tục, thiết kế, Phó chủ tịch UBND tỉnh giao huyện Chơn Thành phối hợp tốt việc giải phóng mặt bằng. Đối với kiến nghị cho chủ trương thi công trước đối với các vị trí móng trụ, nếu đã thỏa thuận được với các hộ gia đình có liên quan thì có thể triển khai thi công.
Theo: Báo Bình Phước

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Gắn trách nhiệm thu gom, xử lý rác thải pin mặt trời với các nhà đầu tư

Cập nhật 29/04/2021

Ở Việt Nam, khối lượng chất thải từ tấm pin mặt trời ở Việt Nam khá nhỏ so với các nước, tuy nhiên...

Năng lượng xanh

Giải pháp điện mặt trời tự dùng cho nhà máy công nghiệp

Cập nhật 15/06/2021

Giảm tiền điện, tự chủ năng lượng, sử dụng năng lượng xanh,… là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp (DN)...

Quản lý năng lượng

PC Yên Bái tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Cập nhật 15/06/2021

Để sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Yên Bái (PCYB) khuyến cáo...

Điện lực

Điện lực Duy Xuyên (Quảng Nam) áp dụng camera nhiệt trong vận hành lưới điện

Cập nhật 15/06/2021

Điện lực Duy Xuyên vừa đưa vào vận hành 1 máy cắt, 3 dao cắt có tải và thực hiện kết nối các thiết bị...