Ngân hàng UOB Việt Nam cấp khoản tín dụng xanh cho các doanh nghiệp phát triển dự án năng lượng mặt trời

16/01/2021 15:44:47 - views: 104

UOB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cấp khoản tín dụng xanh tại Việt Nam nhằm hỗ trợ việc chuyển đổi sang năng lượng bền vững.
 
 
Ngân hàng UOB Việt Nam đã cung cấp 2 khoản tín dụng xanh đầu tiên trong Chương trình tài chính bền vững thành phố thông minh (Smart City Sustainable Finance Framework) cho 2 doanh nghiệp tại Việt Nam, là Công ty Cổ phần kết cấu thép ATAD và Công ty Cổ phần đầu tư Phan Vũ (PVI). Cả 2 công ty này sẽ sử dụng khoản vay xanh để xây dựng và vận hành hệ thống quang điện mặt trời trên mái các nhà máy của mình, mỗi hệ thống có công suất cao nhất là 8.000 kilowatt.
 
Các khoản tín dụng xanh của UOB sẽ giúp các công ty chuyển đổi từ việc sử dụng nguồn điện truyền thống sang nguồn năng lượng tái sinh, cho phép họ tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong dài hạn. Các công ty được cấp tín dụng xanh cũng góp phần vào nỗ lực bảo vệ môi trường của chính phủ Việt Nam, theo đó 21% lượng điện tiêu thụ toàn quốc sẽ là năng lượng bền vững trước năm 2030.
 
Hệ thống năng lượng quang điện mặt trời trên mái nhà máy của 2 Công ty ATAD và Phan Vũ sẽ tạo ra tổng cộng 18.600 megawatt-giờ điện mỗi năm. Con số này tương đương với việc giảm 8.420 tấn carbon dioxide, hoặc khí thải của 1.800 chiếc xe hơi mỗi năm, hoặc tương đương việc trồng 140.000 cây xanh trong 10 năm (Tính theo Tổ chức Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ - US EPA). Ngoài việc cung cấp năng lượng cho nhà máy của chính mình, Công ty ATAD và Phan Vũ cũng có thể bán lại lượng điện còn dư cho Điện lực Việt Nam (EVN) và dùng số tiền đó thay cho việc trả tiền điện.
 
Ông Harry Loh, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, nói: “Việc chuyển đổi từ năng lượng không tái sinh sang năng lượng tái sinh đòi hỏi nỗ lực hợp tác từ tất cả các bên trong xã hội. UOB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cấp khoản tín dụng xanh tại Việt Nam khi chúng tôi hỗ trợ việc chuyển đổi sang năng lượng bền vững. Sau các khoản tín dụng cấp cho các Công ty ATAD và PVI, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp tài chính xanh và bền vững để giúp cho nhiều doanh nghiệp có thể phát triển đồng thời bảo vệ môi trương khi tất cả chúng ta cùng hướng tới một tương lai bền vững hơn”.
 
Các Công ty ATAD và PVI là khách hàng lâu năm của Ngân hàng UOB Việt Nam. Họ tiếp cận khoản vay xanh của UOB vì danh tiếng của ngân hàng trong việc cấp tín dụng cho các dự án năng lượng mặt trời trong khu vực thông qua chương trình U-Solar. Hơn nữa, theo Chương trình tín dụng bền vững thành phố thông minh, các công ty này đủ điều kiện cho khoản vay xanh mà không cần phải thực hiện các thủ tục khác tốn thời gian và nguồn lực hơn.
 
Theo: Nhịp cầu đầu tư

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nhiều cơ hội hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Cập nhật 25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đối thoại...

Năng lượng xanh

Điện gió ngoài khơi của thế giới tăng trưởng kỷ lục

Cập nhật 26/02/2021

Theo những dữ liệu mới công bố ngày 25/2, Cơ quan Đánh giá Thị trường của Hội đồng Năng lượng Gió...

Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng sẽ là "chìa khóa" thành công của các doanh nghiệp SME

Cập nhật 21/02/2021

Quản lý năng lượng là một trong những lĩnh vực then chốt và là một phạm trù mà các SME cần phải tối...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...