Bình Định: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời phục vụ đồng bào dân tộc xã Canh Liên

17/01/2021 20:53:10 - views: 227

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn vừa bàn giao công trình điện năng lượng mặt trời tại làng Canh Tiến (xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).
 
Bàn giao công trình điện năng lượng mặt trời cho người dân làng Canh Tiến, xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Ảnh AH
 
Làng Canh Tiến có 160 hộ dân với hơn 500 nhân khẩu nhưng có đến 115 hộ nghèo, đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nằm biệt lập giữa núi rừng, không có đường giao thông, hệ thống điện quốc gia chưa thể tới được khiến nơi đây trở nên biệt lập..
 
Với vòng tuần hoàn sinh ra, lớn lên, lập gia đình rồi quanh quẩn tại đây bởi cái đói, cái nghèo, người dân ít được tiếp xúc với tri thức, con em không dám bỏ làng vươn ra bên ngoài để thay đổi tương lai. Những chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước cũng ít khi đến được bởi thiếu điện, thiếu hệ thống thông tin.
 
Đại diện Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn - ông Phạm Anh Tuấn chia sẻ, nhận thức việc mang lại an sinh xã hội cho địa phương là một phần trách nhiệm. Do đó, đơn vị rất vinh dự được là nhà tài trợ chính, cùng với các đơn vị đồng hành tài trợ hệ thống điện năng lượng mặt trời cho bà con làng Canh Tiến. Hệ thống hoàn thiện, đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của bà con, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở và khu dân cư.
 
Theo Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Canh Liên - ông Đinh Văn Mực, trước đây, để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, người dân chủ yếu dùng nguồn điện từ máy phát điện với khoảng 3 giờ/ngày. Nguồn điện này chỉ một số hộ dân có nhưng cũng thiếu hụt khiến việc thắp sáng, sinh hoạt và tiếp cận thông tin rất hạn chế. Chính quyền địa phương sẽ vận động, tuyên truyền người dân bảo quản sử dụng có hiệu quả và lâu dài hệ thống điện năng lượng mặt trời. Phục vụ tốt công tác tiếp cận thông tin, phát triển kinh tế gia đình, đưa người dân vươn lên trong cuộc sống ấm no.
 
Theo: Lao động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nhiều cơ hội hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Cập nhật 25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đối thoại...

Năng lượng xanh

Điện gió ngoài khơi của thế giới tăng trưởng kỷ lục

Cập nhật 26/02/2021

Theo những dữ liệu mới công bố ngày 25/2, Cơ quan Đánh giá Thị trường của Hội đồng Năng lượng Gió...

Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng sẽ là "chìa khóa" thành công của các doanh nghiệp SME

Cập nhật 21/02/2021

Quản lý năng lượng là một trong những lĩnh vực then chốt và là một phạm trù mà các SME cần phải tối...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...