Năm 2020 là năm vượt khó thành công của EVNGENCO2

20/01/2021 16:52:00 - views: 67

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của EVNGENCO2, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết, có thể nói năm 2020, đã kết thúc một năm vượt khó thành công của EVNGENCO 2.
 
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Bước sang năm 2021, EVN cũng như các GENCO sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, tình hình thiếu than, khí, thiếu nguồn sẽ kéo dài, trong khi đó các nguồn thủy điện lại thiếu hụt trầm trọng, việc cung ứng điện cho đất nước sẽ khó khăn. Do đó, ông Dương Quang Thành yêu cầu EVNGENCO 2 cần nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động. Tích cực chủ động trong công tác đầu tư xây dựng; xem xét các giải pháp điều hành tối ưu về nhiên liệu trong các nhà máy nhiệt điện, sử dụng nguồn than hợp lý và hiệu quả; thực hiện tốt chủ đề năm 2021 của Tập đoàn “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu EVNGENCO 2 tập trung thực hiện tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp, cần tăng cường chủ động thực hiện công tác cổ phần hóa; đồng thời nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào các hoạt động quản lý, vận hành, sửa chữa các tổ máy, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD.
 
Ngoài ra, Tổng công ty cần nỗ lực thực hiện các giải pháp để đạt được các chỉ tiêu được giao năm 2021 về thực hiện các giải pháp chuyển đổi số để đạt được 03 mục tiêu trong lĩnh vực kỹ thuật sản xuất, 04 mục tiêu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, 05 mục tiêu trong lĩnh vực quản trị nội bộ, 14 mục tiêu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin… 
 

Chủ tịch HĐTV EVN – Dương Quang Thành tặng cờ thi đua cho hai đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020.
 
Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 khẳng định, năm 2021, toàn thể CBCNV Tổng công ty sẽ phấn đấu sản xuất 15.843 triệu kWh, kinh doanh hiệu quả, đảm bảo lành mạnh tài chính; phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu vận hành ổn định, tin cậy; Chuyển đổi các họạt động chưa được số hóa trở thành được số hóa, các hoạt động còn thủ công, chưa được tự động chuyển thành tự động; Áp dụng các nền tảng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây,…. thay cho nền tảng công nghệ cũ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động…; luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững và thân thiện với môi trường; là doanh nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.
 
Ông Trương Hoàng Vũ - Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 cho biết: “Cuối năm 2019, khối thủy điện của Tổng công ty thiếu hụt khoảng 540 kWh do ảnh hưởng của hạn hán kéo dài; trong 08 tháng đầu năm tình hình thủy văn tiếp tục diễn biến kém, các hồ thủy điện miền Trung thường có tần suất nước về ở mức 80%~90%. Cụ thể, tổng sản lượng điện sản xuất của toàn EVNGENCO 2 trong năm 2020 là 17.815 triệu kWh, đạt 97% kế hoạch năm 2020. Với kết quả này, tỷ trọng sản lượng điện của EVNGENCO 2 chiếm tỷ trọng 7% tổng sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống, góp phần đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân.
 
Chủ tịch HĐTV EVN – Dương Quang Thành tặng bằng khen của EVN cho các tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020.
 
Năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động SXKD điện, nhưng EVNGENCO 2 đã hoàn thành nhiệm vụ bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành nghĩa vụ, đảm bảo việc làm, đời sống cho CBCNV. Với thành quả trên, trong năm 2020, tổng số tiền ước nộp ngân sách nhà nước gần 1.460 tỷ đồng, trong đó nộp thuế chongân sách TP. Cần Thơ là 180 tỷ đồng.
 
Tiến độ thi công dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình thủy lợi – thủy điện Quảng Trị và vùng hạ du cơ bản đáp ứng tiến độ được duyệt, đến nay đã hoàn thành đào thông hầm dẫn nước trong tháng 09/2020 và cơ bản hoàn thành công tác bê tông đập gia đoạn 1, hiện đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công công trình để hoàn thành thi công, nghiệm thu và đưa sử dụng vào mùa khô năm 2021. 
 
Nhìn chung trong giai đoạn 2016 – 2020, EVNGENCO 2 đã cơ bản kế hoạch Tập đoàn giao, đảm bảo cung ứng điện, đảm bảo SXKD có lãi và công tác đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Riêng một vài chỉ tiêu không đạt chủ yếu do ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan như thủy văn, thiên tai hạn hán. Bên cạnh đó, Tổng công ty đã quyết liệt thực hiện thành công chủ đề năm “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020”; đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ và tận dụng có hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư, sản xuất kinh doanh và năng suất lao động để sản xuất kinh doanh có lợi nhuận.
 
Nhìn chung, các công việc cổ phần hoá Công ty mẹ - EVNGENCO 2 được Tổng công ty tích cực, chủ động triển khai thực hiện đáp ứng yêu cầu và tuân thủ đúng quy định Nhà nước. Và dự kiến sẽ IPO sớm hơn theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ là 09 ngày. 
 
Phương Linh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nhiều cơ hội hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Cập nhật 25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đối thoại...

Năng lượng xanh

Nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Nội được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Cập nhật 27/02/2021

Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khánh thành...

Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng sẽ là "chìa khóa" thành công của các doanh nghiệp SME

Cập nhật 21/02/2021

Quản lý năng lượng là một trong những lĩnh vực then chốt và là một phạm trù mà các SME cần phải tối...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...