Ngành điện đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho Đại hội XIII của Đảng

01/02/2021 17:38:39 - views: 355

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc về công tác đảm bảo điện cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội sáng ngày 1/2/2021.
 

Đoàn công tác Bộ Công Thương tặng quà các cán bộ công nhân viên Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội đang trong ca trực, đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII.
 
Theo ông Nguyễn Anh Dũng- Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), công tác đảm bảo điện trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII đã được thực hiện tốt, không xảy ra tình trạng gián đoạn cung cấp điện tại các điểm nơi làm việc, ăn nghỉ của các đại biểu. Công tác chuẩn bị đảm bảo điện cho các sự kiện chào mừng thành công của Đại hội cũng đã được chuẩn bị chu đáo.
 
Tính đến hết ngày 31/1/2021, Trung tâm hội nghị quốc gia và các địa điểm phục vụ ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội đã được cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng. “Cụ thể, EVNHANOI đã thực hiện tốt trong công tác ứng trực tại các trọng điểm, công tác tăng cường tuần canh các tuyến đường dây cấp điện cho các trọng điểm và thực hiện chế độ báo cáo nhanh hàng ngày gửi các cơ quan cấp trên”- ông Nguyễn Anh Dũng nêu rõ.
 
Bà Lã Thị Thu Yến - Giám đốc Công ty Điện lực Nam Từ Liêm thông tin thêm, đến nay Công ty đã thực hiện 440/462 ca trực trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 324/336 ca trực ngoài lưới điện, diễn ra từ 25/1-1/2/2021. Các vi phạm hành lang lưới điện liên tục được kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 10 trường hợp nhằm ngăn ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thống cáp ngầm.
 
Cùng với đó, công tác tuyên truyền cũng được tăng cường, triển khai phát loa tại các địa phương 3 lần/ngày để tăng cường ý thức của người dân về việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ và sử dụng điện tiết kiệm.
 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác Bộ Công Thương tặng quà các cán bộ công nhân viên Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội.
 
Chia sẻ về việc đảm bảo điện cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông Ngô Sơn Hải – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đã chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia lập phương thức vận hành, giảm truyền tải để nâng cao độ tin cậy của hệ thống. Không chỉ EVNHANOI, tất cả các Tổng công ty điện lực khác cũng tăng cường công tác ứng trực, xử lý nhanh chóng các sự cố, đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy trong suốt thời gian Đại hội trong phạm vi cả nước, đồng thời chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.
 
Các trạm biến áp không người trực quanh khu vực Hà Nội vừa qua cũng đã bố trí lực lượng tăng cường ứng trực. Nhờ đó, phụ tải diễn ra tương đối sát với dự báo trước đó dù có thấp hơn, các sự cố được xử lý, khắc phục nhanh chóng và không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.
 
Trong thời gian tới, EVN sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuần canh, kiểm tra hành lang các tuyến đường dây cấp điện cho các trọng điểm, không để xảy ra sự cố do vi phạm an toàn lưới điện. Sẵn sàng các phương án đảm bảo ứng trực, cung cấp điện ổn định trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hơn.
 
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực đã biểu dương nỗ lực của các cán bộ công nhân viên ngành điện trong việc đảm bảo điện thành công cho Đại hội Đảng XIII, vì đây vừa là trách nhiệm, vừa là niềm tự hào của ngành điện.
 
Cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn đề nghị EVN tiếp tục tổ chức đảm bảo tốt việc cung cấp điện phục vụ chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội, Tết nguyên đán sắp tới.
 
Bên cạnh đó, do dịch Covid-19 cũng đang diễn biến hết sức phức tạp, đề nghị EVN và các đơn vị lưu ý đảm bảo công tác phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho các cán bộ trực vận hành.
 
Theo: Báo Công thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nhiều cơ hội hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Cập nhật 25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đối thoại...

Năng lượng xanh

Nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Nội được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Cập nhật 27/02/2021

Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khánh thành...

Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng sẽ là "chìa khóa" thành công của các doanh nghiệp SME

Cập nhật 21/02/2021

Quản lý năng lượng là một trong những lĩnh vực then chốt và là một phạm trù mà các SME cần phải tối...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...