Những hy sinh thầm lặng của thợ điện mùa chống dịch Covid-19

16/02/2021 13:42:00 - views: 67

"Cuộc chiến" chống dịch bệnh Covid-19 không phải của riêng ai. Mỗi ngành, mỗi nghề đều có đặc thù riêng. Và những người làm điện cũng không ngoại lệ khi nhiều người đã sẵn sàng gác lại những công việc riêng, nhất là khi tết đến xuân về vì nhiệm vụ chung.
 
CBCNV Điện lực Phú Thiện thực hiện cách ly làm việc tại chỗ trong những ngày Tết Nguyên đán 2021.
 
Là một trong hai "tâm dịch" tại Gia Lai khi có 02 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19 trên địa bàn huyện, Điện lực Phú Thiện (Công ty Điện lực Gia Lai) đã nhanh chóng tiến hành xây dựng phương án làm việc từ xa, tiết giảm nhân lực để phòng, chống dịch bệnh SAR-CoV-2 từ ngày 30/01/2021 đến ngày 19/02/2021. Để đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, Điện lực Phú Thiện đã phân chia thành 02 nhóm. Nhóm 1 tham gia trực tiếp công việc sản xuất và ăn nghỉ tập trung tại đơn vị; nhóm 2 thực hiện các biện pháp tự cách ly tại nhà, hạn chế tối đa giao tiếp với người ngoài làm việc từ xa và luôn sẵn sàng để làm nhiệm vụ.
 
Anh Nguyễn Thành Duân – Đội trưởng Đội QLVH DZ&TBA Điện lực Phú Thiện chia sẻ: "Với đặc thù công việc của ngành điện thì việc trực sửa chữa điện đêm hôm, ngày Tết, ngày lễ đã thành quen thuộc. Tuy nhiên, trực điện phục vụ phòng chống dịch Covid -19 thì lại khác. Ngoài việc trực đảm bảo điện phục vụ cho nhân dân thì phải tuân thủ quy tắc 5K, gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế trong tất cả các hoạt động. Đặc biệt, trong thời gian trực, không cá nhân nào được phép tự ý rời điểm trực để về thăm nhà, nhằm thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid - 19 để phục vụ công tác kiểm soát, phát hiện bệnh dịch, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng".
 
Với tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, đơn vị đã tập trung vào các công tác xử lý sự cố lưới điện, sửa chữa điện khách hàng, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu trực tuyến của khách hàng qua các chương trình CRM, Trung tâm chăm sóc khách hàng….Bên cạnh đó, việc quan tâm thực hiện kiểm tra nguồn lưới đảm bảo cung cấp điện liên tục cho 02 khu vực cách ly tập trung của huyện là: Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trường THCS dân tộc nội trú huyện Phú Thiện là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. "Việc đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho nhân dân trong tình hình trên địa bàn huyện quản lý đã có 01 ca dương tính SAR-CoV-2 (F0) là hết sức khó khăn. Nhưng với sự đồng lòng cố gắng hoàn thành công việc nên tất cả các cán bộ công nhân viên trong đơn vị quyết tâm "gác Tết", gác lại công việc riêng của gia đình để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao", ông Hoàng Văn Mã - Giám đốc Điện lực Phú Thiện giãi bày.
 
Cũng trong tư thế sẵn sàng như vậy, ông Trương Quang Long - Giám đốc Điện lực Chư Păh (Công ty Điện lực Gia Lai) cho biết: "Từ lúc dịch Covid -19 bùng phát ở Gia Lai là anh em trong đơn vị đã triển khai trực, làm việc, ăn ở luôn tại cơ quan. Tết này, chúng tôi xác định có thể sẽ ăn tết luôn tại đơn vị để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ bà con đón Tết cũng như công tác phòng, chống dịch Covid -19 theo quy định".
 
Có thể thấy, mỗi người một điều kiện, một hoàn cảnh, song những người làm trong ngành điện cùng có chung tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho nhân dân, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nỗ lực ấy thể hiện được trách nhiệm của ngành điện đối với cộng đồng.
 
Theo: Dân Việt

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thách thức nào trong chuyển dịch năng lượng bền vững?

Cập nhật 20/04/2021

Năng lượng tái tạo và khí tự nhiên sẽ là các trụ cột cho việc chuyển dịch năng lượng nhằm giảm phát thải...

Năng lượng xanh

Vừa có điện bán lên lưới quốc gia, vừa có thu nhập từ rau

Cập nhật 20/04/2021

Bằng cách hỗ trợ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích canh tác với độ giãn cách phù...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Đồng bộ các giải pháp và nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương

Cập nhật 20/04/2021

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 – 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình...

Điện lực

PC Bắc Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành kinh doanh lưới điện

Cập nhật 20/04/2021

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ giám sát trong việc...