EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện

18/02/2021 14:09:10 - views: 49

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm giữ an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện.

EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện.

Theo đó, EVNHCMC yêu cầu các đơn vị thành viên khẩn trương triển khai rà soát trong cán bộ công nhân viên, xác định các trường hợp cán bộ, người lao động trong thời gian nghỉ Tết Tân Sửu có đi về các tỉnh, địa phương đang có ổ dịch Covid-19 để chuyển sang thực hiện chế độ làm việc online tại nhà đến hết 28/2/2021 hoặc đến khi có thông báo mới.
 
Đặc biệt, cán bộ công nhân viên đang sinh sống trong các khu vực đang bị phong tỏa liên quan đến các ca bệnh nhân Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, cũng được yêu cầu thực hiện chế độ làm việc online tại nhà cho đến khi dỡ bỏ phong tỏa.
 
Có thể thấy, EVNHCMC đã có văn bản chỉ đạo kịp thời để các đơn vị thành viên nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm giữ an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện. Đồng thời giữ gìn sức khoẻ cho cán bộ công nhân viên, góp phần đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân TP. Hồ Chí Minh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước.
 
EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện
Nhân viên Công ty Điện lực Hóc Môn tận tình hướng dẫn khách hàng đến giao dịch trong ngày làm việc chính thức đầu tiên (mùng 6 Tết) năm mới Tân Sửu 2021

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, EVNHCMC cũng đã có văn bản lưu ý cán bộ công nhân viên hạn chế đi lại, tiếp xức đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chủ động khai báo y tế và kịp thời thông báo đến đường dây nóng của Bộ Y tế khi có vấn đề sức khỏe.
 
Các đơn vị thành viên của EVNHCMC cũng đã chuẩn bị các phương án, các điểm trực dự phòng vận hành hệ thống điện, sẵn sàng cho các tình huống phức tạp hơn. Đồng thời bố trí đầy đủ nguồn điện và trang thiết bị dự phòng, lực lượng ứng trực để đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/24 cho các cơ sở phòng chống dịch của thành phố.
 
Ông Võ Hồng Minh Danh - Giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn - cho biết, theo tinh thần chỉ đạo của tổng công ty, trong dịp Tết đơn vị đã tổ chức trực và xử lý các vấn đề, nhằm đảm bảo nguồn điện trên địa bàn huyện Hóc Môn liên tục, ổn định, an toàn để người dân vui xuân đón Tết bình an.
 
Song song đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của EVNHCMC, ngay từ ngày 4/2/2021 Công ty Điện lực Hóc Môn đã chỉ đạo, ra soát toàn bộ tất cả cán bộ công nhân viên có đi du lịch, nghỉ Tết ở vùng dịch đều khai báo y tế. Đặc biệt, ngày từ sáng ngày làm việc đầu tiên 17/2 (mùng 6 Tết) 320 con người của công ty đã được khai báo y tế, không có cán bộ công nhân viên nào của công ty đến từ vùng dịch. Tất cả cán bộ công nhân viên đã vào vị trí làm việc, đảm bảo vận hành lưới điện liên tục, an toàn và phục vụ cho khách hàng tốt nhất ngày từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Tân Sửu.
 
EVNHCMC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác vận hành hệ thống điện
Khử khuẩn và khai báo y tế được thực hiện ngay cửa ra vào trụ sở các đơn vị điện lực.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thách thức nào trong chuyển dịch năng lượng bền vững?

Cập nhật 20/04/2021

Năng lượng tái tạo và khí tự nhiên sẽ là các trụ cột cho việc chuyển dịch năng lượng nhằm giảm phát thải...

Năng lượng xanh

Vừa có điện bán lên lưới quốc gia, vừa có thu nhập từ rau

Cập nhật 20/04/2021

Bằng cách hỗ trợ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích canh tác với độ giãn cách phù...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Đồng bộ các giải pháp và nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương

Cập nhật 20/04/2021

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 – 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình...

Điện lực

PC Bắc Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành kinh doanh lưới điện

Cập nhật 20/04/2021

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ giám sát trong việc...