Ra quân xử lý cáp viễn thông gây mất an toàn trên lưới điện ở TP Hà Tĩnh

21/02/2021 10:45:30 - views: 27

Điện lực TP Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã phối hợp với các nhà mạng ra quân xử lý các vị trí cáp viễn thông gây mất mỹ quan trên lưới điện.
 

 
Ông Trần Xuân Thông – Giám đốc Điện lực TP Hà Tĩnh thông tin: “Ngay từ đầu năm, đơn vị đã gửi văn bản đôn đốc thực hiện và tổ chức họp cùng UBND thành Phố và các nhà mạng để thống nhất công tác chỉnh trang trên địa bàn. Tuy vậy, quá trình thực hiện chưa có sự ra quân đồng bộ từ các nhà mạng, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh nên công tác chỉnh trang chưa mang lại hiệu quả cao”.
 
Ngay sau khi Báo Hà Tĩnh có bài phản ánh về một số vị trí trên lưới điện, cáp viễn thông chưa đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, Điện lực TP Hà Tĩnh đã bố trí cán bộ, công nhân đi kiểm tra từng vị trí. Trên cơ sở đó, kêu gọi, phối hợp các nhà mạng ra quân xử lý kịp thời.
 
Cụ thể, trên tuyến đường Trần Phú, các ổ nối cáp viễn thông đi ngầm qua đại lý Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh đã được bó gọn. Trên tuyến đường Nguyễn Xí, các ổ nối cáp viễn thông và cáp viễn thông dư thừa đã được cắt bỏ và thu gom.
 
Tại một vị trí tủ điện và cột điện trên đường Nguyễn Xí, hệ thống cáp viễn thông trước đây “bò” trên mặt đất cũng đã được xử lý ngay trong ngày 19/2.
 
Trong 2 ngày 19, 20/2, công nhân Điện lực TP Hà Tĩnh đã phối hợp, giám sát các nhà mạng thực hiện chỉnh trang bó lại các loại cáp viễn thông trên các tuyến đường Phan Đình Giót, Võ Liêm Sơn…
 
Ngoài ra, hệ thống hòm, hộp công tơ tại một số vị trí cũng đã được ngành điện chỉnh trang, sắp xếp theo hướng đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị.
 
"Thời gian tới, Điện lực TP Hà Tĩnh mong nhận được sự quan tâm, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp về công tác chỉnh trang đô thị nói chung và lưới điện nói riêng. Mặt khác, đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý triệt để cáp viễn thông chưa đảm bảo mỹ quan trên lưới điện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân bằng nhiều hình thức" - Giám đốc Điện lực TP Hà Tĩnh Trần Xuân Thông nhấn mạnh.
 
Theo: Báo Hà Tĩnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng châu Á-Thái Bình Dương”

Cập nhật 02/03/2021

Hội nghị với chủ đề “Kiến tạo năng lượng tương lai” sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 9 đến ngày...

Năng lượng xanh

Nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Nội được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Cập nhật 27/02/2021

Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khánh thành...

Quản lý năng lượng

Hà Nội sẽ có cơ chế đặc thù phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cập nhật 02/03/2021

Ngày 1-3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về phát triển năng lượng tái tạo trên...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...