PC Cần Thơ: Cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Tết

22/02/2021 15:54:57 - views: 53

Công ty Điện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) đã đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng trên địa bàn thành phố vui đón Tết và tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Phòng điều độ, PC Cần Thơ.
 
Theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), PC Cần Thơ đã xây dựng kế hoạch, chỉ thị các Điện lực trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra thiết bị trạm biến áp và đường dây. Theo đó, các Điện lực tăng cường kiểm tra đo nhiệt độ xử lý các mối nối kém chất lượng, thay các thiết bị kém chất lượng trên lưới điện, đo tải các trạm biến áp để có kế hoạch cân bằng tải, bảo dưỡng, tăng cường công suất các trạm biến áp, máy cắt, TU, TI…, ngăn ngừa nguy cơ sự cố, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục.

Ngoài ra, các đơn vị Điện lực trực thuộc chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện và nhân lực để chủ động kịp thời xử lý khắc phục nhanh nhất khi có sự cố xảy ra. Để đảm bảo việc liên lạc thông suốt, công ty đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra lại hệ thống thông tin liên lạc, kịp thời báo cáo nếu có trường hợp hư hỏng, không sử dụng được. Các Điện lực trực thuộc tổ chức, lập lịch trực tại đơn vị bao gồm: trực lãnh đạo, trực kỹ thuật, trực ban vận hành, trực sửa chữa điện, trực bảo vệ, tự vệ, lái xe, ứng trực xử lý sự cố…

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương cập nhật các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi, các cơ quan quan trọng như các cơ quan Đảng, chính quyền, cơ quan phát thanh truyền hình, bệnh viện, nhà máy nước, trạm bơm. Đặc biệt, phối hợp với công an, quân đội xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho bãi, các cơ sở phòng, chống dịch COVID-19… Tại các địa phương có nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, chẳng hạn khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy), quận Thốt Nốt, quận Cái Răng, PC Cần Thơ  đã chỉ đạo tăng cường nhân viên trực để xử lý nhanh nhất nếu có sự cố xảy ra...
 
Do đã chủ động, kịp thời thông tin rộng rãi, cảnh báo về vấn đề an ninh - an toàn trong vận hành hệ thống điện trước và trong dịp Tết, đồng thời nhờ sự tích cực phối hợp của các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết trong những ngày Tết Tân Sửu vừa qua, về cơ bản các chủ đầu tư nguồn phát điện (kể cả điện mặt trời mái nhà) đã thực hiện đúng theo các mệnh lệnh điều độ, từ đó đã góp phần đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia, không gây sự cố và ảnh hưởng cung cấp điện.
 
Ông Nguyễn Tấn Lạc, Trưởng Phòng điều độ, PC Cần Thơ, cho biết, để ổn định hệ thống điện quốc gia EVN đã phân bổ cắt giảm công suất pin điện mặt trời mái nhà. Các khách hàng đều thống nhất đồng hành chia sẻ khó khăn và đồng ý cắt giảm với ngành điện trong khung thời gian đề xuất. Trong những ngày Tết, PC Cần Thơ ung ứng điện ổn định, an toàn.
 
Sau Tết Nguyên đán khu vực miền Nam chuyển sang mùa khô. Thời điểm này, thời tiết nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện tại các hộ gia đình, công sở làm việc sẽ tăng lên, cùng đó cũng rất dễ xảy ra cháy nổ. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện, ngành điện Cần Thơ khuyến cáo khách hàng sử dụng điện hạn chế câu móc điện, việc thực hiện phải đảm bảo an toàn. Kiểm tra, vệ sinh đường dây, các thiết bị điện nhằm tránh tình trạng rò rỉ điện hoặc cháy, nổ khi sử dụng.  

Link gốc
Theo: Báo Cần Thơ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Nhiều cơ hội hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Cập nhật 25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đối thoại...

Năng lượng xanh

Nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Nội được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Cập nhật 27/02/2021

Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khánh thành...

Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng sẽ là "chìa khóa" thành công của các doanh nghiệp SME

Cập nhật 21/02/2021

Quản lý năng lượng là một trong những lĩnh vực then chốt và là một phạm trù mà các SME cần phải tối...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...