PC Ninh Bình chính thức triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện với tất cả khách hàng trên địa bàn tỉnh

24/02/2021 13:47:00 - views: 168

Công ty Điện lực Ninh Bình chính thức triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện đối với các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình từ ngày 25/02/2021.

Khung chương trình Chuyển đổi số của EVN.

Song hành với công tác tổ chức, tuyên truyền về tầm quan trọng, mục đích của công tác chuyển đổi số. Công ty luôn quan tâm chú trọng đưa vào các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch cụ thể trong năm 2021 nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch chuyển đổi số năm 2021 và các năm tiếp theo. Để đáp ứng được yêu cầu đề ra, Công ty đã xây dựng kế hoạch, triển khai các chương trình hành động cụ thể. Công ty đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Công thương về kế hoạch triển khai chương trình chuyển đối số hợp đồng mua bán điện; Chỉ đạo các các phòng ban chức năng có liên quan và các Điện lực trực thuộc triển khai thực hiện.
 
Căn cứ chức năng nhiệm vụ, các Điện lực gửi thông báo tới các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn về kế hoạch triển khai chương trình chuyển đối số hợp đồng mua bán điện, niêm yết, thông báo công khai tại các điểm giao dịch, các điểm thu tiền; tuyên truyền trên đài truyền thanh của huyện có tiếp âm đến các xã, phường, thị trấn để khách hàng biết, hợp tác tham gia thực hiện.
 
Khi triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện sẽ thực hiện ký Biên bản chấm dứt hợp đồng mua bán điện cũ và ký hợp đồng mua bán điện mới với khách hàng bằng hình thức xác thực OTP. Xác thực OTP khi ký thực hiện đúng số điện thoại của chủ thể hợp đồng mua bán điện, đối với các trường hợp thay đổi số điện thoại phải cập nhật các thông tin thay đổi vào chương trình trước khi khách hàng xác nhận; Đối với các trường hợp không có số điện thoại để xác thực, các đơn vị rà soát ký bản giấy, scan hồ sơ và đồng bộ về EVNNPC để quản lý, khai thác trên hệ thống CMIS.
 
Trong công tác chuẩn hóa, số hóa hợp đồng mua bán điện được chuẩn bị, triển khai ngay từ những ngày đầu năm, Công ty Điện lực Ninh Bình sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch chuyển đổi số năm 2021 mà Tổng công ty giao, góp phần đưa EVN cơ bản trở thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số trong thời gian sớm nhất.
Theo: NPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thách thức nào trong chuyển dịch năng lượng bền vững?

Cập nhật 20/04/2021

Năng lượng tái tạo và khí tự nhiên sẽ là các trụ cột cho việc chuyển dịch năng lượng nhằm giảm phát thải...

Năng lượng xanh

Vừa có điện bán lên lưới quốc gia, vừa có thu nhập từ rau

Cập nhật 20/04/2021

Bằng cách hỗ trợ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích canh tác với độ giãn cách phù...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Đồng bộ các giải pháp và nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương

Cập nhật 20/04/2021

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 – 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình...

Điện lực

PC Bắc Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành kinh doanh lưới điện

Cập nhật 20/04/2021

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ giám sát trong việc...