EVNGENCO 3: Dự kiến sản lượng điện tháng 3/2021 đạt 2,928 tỷ kWh

11/03/2021 15:40:00 - views: 116

Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) mới cho biết: Sản lượng điện thực hiện tháng 2 là 2,56 tỷ kWh, lũy kế 02 tháng đầu năm 2021 là 4,158 tỷ kWh, đạt 14,14% kế hoạch năm.

Ảnh minh họa.

Dự kiến sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO 3 tháng 03/2021 là 2,928 tỷ kWh, trong đó các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhà máy Nhiệt điện than sẵn sàng phát cao theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy Thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về.

Trong tháng 2/2021, các Nhà máy điện Phú Mỹ và nhà máy điện than được huy động thấp, một số tổ máy phải dừng dự phòng do phụ tải của hệ thống điện thấp vì ảnh hưởng dịch COVID-19 và nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2021, trong khi đó các nguồn năng lượng tái tạo tăng trưởng mạnh và được huy động cao.
 
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty Nhiệt điện Mông Dương, Phân xưởng EPS tại Mông Dương, Công ty CP Thủy điện Sê san 3A đã triển khai Phương án sinh hoạt tập trung (sau giờ làm việc) đối với lực lượng vận hành, sửa chữa và công nhân viên chức lao động đang cách ly tại các khu Quản lý vận hành của các đơn vị theo yêu cầu của Tổng Công ty và địa phương để phòng, chống dịch, thực hiện nhiệm vụ bám máy, bám lò, đảm bảo sản xuất điện ổn định, liên tục.
 
Công tác đầu tư xây dựng Tổng Công ty tiếp tục thúc đẩy thực hiện Dự án Thủy điện Thượng Kon Tum theo kế hoạch, sớm đưa các tổ máy vào vận hành phát điện. Đối với Dự án Điện mặt trời mặt đất tự dùng tại các đơn vị thuộc EVNGENCO 3, Tổng Công ty đang triển khai thực hiện tại NMĐ Phú Mỹ 2.1 và Phú Mỹ 4 vừa hoàn thành tại NMĐ Phú Mỹ 1.
 
Ngoài ra, sau những tiến bước năm 2020, Tổng Công ty cùng các thành viên Tổ hợp đang chuẩn bị các nội dung liên quan để thực hiện các bước tiếp theo Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn; phối hợp đôn đốc thủ tục Dự án Điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Srêpốk 3.
 
Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các NMNĐ: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định.
 
Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Tại các NMNĐ Mông Dương 1 và Ninh Bình hiện tro xỉ được tiêu thụ toàn bộ. Lượng tro xỉ tiêu thụ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp tục duy trì ở mức cao.
 
Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch, đảm bảo công tác môi trường tại các nhà máy điện than và tích cực triển khai các hoạt động theo chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”.

Link gốc
Theo: Tạp chí Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/04/2021

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG), Vụ Tiết kiệm năng...

Năng lượng xanh

Hướng đến mô hình kinh doanh điện sinh khối trong ngành mía đường

Cập nhật 14/04/2021

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển Đức đã tổ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Cập nhật 16/04/2021

Hiện nay đang vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. 

Điện lực

PC Nam Ðịnh: Nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống điện đầu nguồn 110kV

Cập nhật 15/04/2021

Hệ thống lưới điện đầu nguồn 110kV trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện bao gồm 217km đường dây, 11 trạm...