PC Hà Tĩnh huấn luyện quy trình an toàn điện năm 2021 cho các đơn vị trực thuộc

13/03/2021 17:42:00 - views: 213

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tổ chức huấn luyện Quy trình an toàn điện năm 2021 cho 12 Điện lực trực thuộc, Đội QLVHLĐ cao thế, Trung tâm Điều khiển xa và các phòng chức năng liên quan.
 
 
Nội dung huấn luyện lần này tập trung vào các nội dung thuộc Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn điện mới của Bộ Công Thương; Quy trình an toàn điện của EVN; Công tác quản lý, đánh giá rủi ro, nhận diện mối nguy hiểm; Công tác phòng cháy chữa cháy; Các quy trình, quy định về công tác QLKT-VH… Qua đây, các vụ tai nạn lao động trong Tổng công ty năm 2020 cũng được các học viên chia sẻ, thảo luận sôi nổi, từ đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt công tác an toàn điện của Công ty trong thời gian tới. 
 
Năm 2021, được sự thống nhất của Lãnh đạo Công ty, Hội đồng huấn luyện tiếp tục tổ chức sát hạch bằng hình thức trắc nghiệm cho các đối tượng được huấn luyện. Nội dung sát hạch gồm 2 phần: Phần lý thuyết làm bài kiểm tra sát hạch trên máy vi tính với cấu trúc đề 50 câu, 45 câu đúng trở lên đạt kết quả (90%) và phần thực hành tách và cứu chữa người bị điện giật tại chổ (thực hiện phương pháp hô hấp nhân tạo hà hơi thổi ngạt kết hợp ép tim ngoài lồng ngực trên hình nhân điện tử). Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức sách hạch các chức danh trong phiếu công tác, lệnh công tác và phiếu thao tác…
 
Qua đợt huấn luyện, các học viên được trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản về công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), từ đó nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện công việc; góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố, hành động gây mất an toàn khi thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng "Văn hóa an toàn lao động" trong toàn thể CBCNV Công ty.
 
Cùng ngày, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng tổ chức buổi tọa đàm đối thoại về công tác ATVSLĐ và nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro. Đây là chuỗi hoạt động trong chương trình kế hoạch "đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn - trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy, các biện pháp phòng, tránh cho người lao động và hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021". Buổi tọa đàm được nối cầu trực tuyến đến các đơn vị cơ sở với sự tham gia của hơn 600 CBCNV trong toàn Công ty.
 
Phương Thảo

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/04/2021

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG), Vụ Tiết kiệm năng...

Năng lượng xanh

Hướng đến mô hình kinh doanh điện sinh khối trong ngành mía đường

Cập nhật 14/04/2021

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển Đức đã tổ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Cập nhật 16/04/2021

Hiện nay đang vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. 

Điện lực

PC Nam Ðịnh: Nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống điện đầu nguồn 110kV

Cập nhật 15/04/2021

Hệ thống lưới điện đầu nguồn 110kV trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện bao gồm 217km đường dây, 11 trạm...