Singapore thử nghiệm xe buýt chạy bằng pin năng lượng Mặt Trời

31/03/2021 15:59:17 - views: 51

Ngày 30/3, những chiếc xe buýt công cộng được lắp các tấm pin năng lượng Mặt Trời đã bắt đầu chạy trên đường phố ở Singapore trong một thử nghiệm kéo dài 6 tháng.
Những chiếc xe buýt công cộng được lắp các tấm pin năng lượng Mặt Trời chạy trên đường phố ở Singapore. Nguồn ảnh: landtransportguru.net
 
Ngày 30/3, những chiếc xe buýt công cộng được lắp các tấm pin năng lượng Mặt Trời đã bắt đầu chạy trên đường phố ở Singapore trong một thử nghiệm kéo dài 6 tháng của hãng điều hành xe buýt Go-Ahead Singapore.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, các tấm pin năng lượng Mặt Trời dày 1,6mm, cơ động và chống vỡ, đã được lắp đặt trên nóc 2 chiếc xe buýt chạy bằng động cơ diesel Man A22 Euro 6, được vận hành trên tuyến số 15, bắt đầu và kết thúc tại Giao lộ Pasir Ris.
 
Với trọng lượng chưa đến 20kg, các tấm pin có thể tạo ra tổng cộng 1.000 watt năng lượng. Chúng được sử dụng để sạc ắc quy trên xe buýt, giúp giảm tải cho động cơ xe buýt.
 
Ước tính các tấm pin sẽ giúp Go-Ahead Singapore tiết kiệm 1.400 lít dầu diesel cho mỗi xe buýt trong một năm – tương đương khoảng 3 đến 4% lượng nhiên liệu mà xe buýt Man A22 thường tiêu thụ và giúp giảm 3,7 tấn khí thải carbon trên mỗi xe buýt một năm.
 
Thử nghiệm kéo dài 6 tháng nhằm mục đích đánh giá hoạt động của các xe buýt ở Singapore, mức độ hiệu quả của các tấm pin trong việc khai thác năng lượng Mặt Trời và giảm tiêu thụ nhiên liệu.
 
Giám đốc điều hành Go-Ahead Singapore Andrew Thompson cho biết với điều kiện khí hậu nhiệt đới và đầy nắng của Singapore, những chiếc xe buýt được trang bị tấm pin Mặt Trời dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn nữa ở "đảo quốc sư tử" này.
 
Trong khi đó, Giám đốc kỹ thuật của Go-Ahead Singapore, ông Leonard Lee cho biết các tấm pin, mỏng hơn ít nhất 3 lần so với một số tấm pin Mặt Trời thông thường, giải quyết được lo ngại về trọng lượng của pin khi được lắp trên đầu xe buýt.
 
Các tấm pin sẽ được kiểm tra hằng tuần trong 2 tháng đầu tiên của cuộc thử nghiệm. Sau đó, Go-Ahead Singapore sẽ xem xét để xác định lịch trình kiểm tra phù hợp.
 
Go-Ahead Singapore dự kiến sẽ bù đắp chi phí thử nghiệm trong vòng 4 năm từ khoản tiết kiệm có được nhờ giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Link gốc
 
Theo: BNews

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/04/2021

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG), Vụ Tiết kiệm năng...

Năng lượng xanh

Hướng đến mô hình kinh doanh điện sinh khối trong ngành mía đường

Cập nhật 14/04/2021

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển Đức đã tổ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng

Cập nhật 16/04/2021

Hiện nay đang vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. 

Điện lực

PC Nam Ðịnh: Nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống điện đầu nguồn 110kV

Cập nhật 15/04/2021

Hệ thống lưới điện đầu nguồn 110kV trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện bao gồm 217km đường dây, 11 trạm...