Ra mắt Trang web Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam

05/04/2021 09:19:00 - views: 494

Vừa qua, tại Hà Nội, Dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng (4E), thuộc Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ), Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (VECEA), Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương, đã ra mắt trang thông tin điện tử “Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam (VEECOM)”.

Ra mắt Trang web Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam.

VEECOM là nền tảng tổng hợp và cập nhật các kiến thức, thông tin mới nhất về hiệu quả năng lượng. VEECOM được xây dựng trong khuôn khổ Dự án 4E, là chương trình hợp tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ), do GIZ triển khai, nhằm cung cấp thông tin tin cậy về chính sách, công nghệ, thiết bị và dịch vụ hiệu quả năng lượng, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức và thực hành về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 
VEECOM hướng tới hỗ trợ công tác chuyên môn, đơn giản hóa công việc của các cán bộ quản lý năng lượng, kiểm toán viên năng lượng và các đối tượng liên quan, thông qua việc cung cấp các công cụ tính toán, biểu mẫu, các giải pháp thực hành tốt nhất, thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ, công nghệ trong ngành.
 
VEECOM còn có chuyên mục diễn đàn dành riêng cho người dùng đăng ký thành viên, một sân chơi để cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo, nâng cao kiến thức thông qua các cuộc thi hàng tuần, hàng tháng.
 
Đại diện Bộ Công Thương cho biết, Chính phủ đã và đang dành sự ưu tiên cho việc giải quyết các vấn đề năng lượng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Sự ra đời của VEECOM là rất thiết thực, đáp ứng nhu cầu trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực của các chuyên gia, cán bộ trong ngành.
 
Việt Nam có hơn 2.000 cán bộ quản lý năng lượng và kiểm toán năng lượng. Tuy nhiên, các thành viên này chủ yếu hoạt động độc lập tại mỗi doanh nghiệp, tiếp cận thông tin rời rạc và thiếu sự kết nối chia sẻ. Trong khi đó, công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện nay đang phát triển và đổi mới từng ngày, khiến mỗi cá nhân gặp khó khăn trong việc nắm bắt thông tin. VEECOM sẽ cập nhật thường xuyên thông tin hữu ích phục vụ công tác chuyên môn, giúp các cán bộ trong ngành có một địa chỉ tin cậy để tiếp cận các kiến thức mới, trau dồi nghiệp vụ.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thách thức nào trong chuyển dịch năng lượng bền vững?

Cập nhật 20/04/2021

Năng lượng tái tạo và khí tự nhiên sẽ là các trụ cột cho việc chuyển dịch năng lượng nhằm giảm phát thải...

Năng lượng xanh

Vừa có điện bán lên lưới quốc gia, vừa có thu nhập từ rau

Cập nhật 20/04/2021

Bằng cách hỗ trợ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích canh tác với độ giãn cách phù...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Đồng bộ các giải pháp và nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương

Cập nhật 20/04/2021

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 – 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình...

Điện lực

PC Bắc Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành kinh doanh lưới điện

Cập nhật 20/04/2021

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ giám sát trong việc...