PC Đắk Nông: Tăng cường kiểm tra sử dụng điện mùa nắng nóng

08/04/2021 15:02:47 - views: 266

Ngay từ đầu năm 2021, PC Đắk Nông đã triển khai phương án kiểm tra sử dụng điện vào mùa cao điểm.

PC Đắk Nông tăng cường kiểm tra khách hàng sử dụng điện trong mùa nắng nóng.

 
Theo đó, PC Đắk Nông đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung cụ thể, như: Tăng cường công tác kiểm tra hệ thống đo đếm; theo dõi, giám sát, xử lý kịp thời các trường hợp lỗi kết nối dữ liệu với hệ thống đo đếm có lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa; kiểm tra, bảo đảm hoạt động của hệ thống đo đếm tại các trạm biến áp (TBA) chuyên dùng, TBA bán buôn nông thôn, TBA công cộng có tổn thất điện năng cao.
 
Bên cạnh đó, Công ty còn bố trí lực lượng làm công tác KTGSMBĐ phối hợp với các bộ phận liên quan trong đơn vị tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện. Trong đó, đặc biệt chú trọng kiểm tra đối với các khách hàng có sản lượng lớn, khách hàng có TBA chuyên dùng, khách hàng thuộc khu vực lưới điện hạ áp nông thôn mới tiếp nhận, khách hàng sử dụng điện bơm tưới mùa vụ...nhằm phòng, chống tình trạng vi phạm sử dụng điện của khách hàng.
 
Song song với công tác kiểm tra trực tiếp khách hàng, PC Đắk Nông còn phối hợp chặt chẽ với cơ quan chính quyền địa phương, UBND cấp xã, Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện để xử lý kịp thời các vụ trộm cắp điện cũng như công tác tuyên truyền phổ biến, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong sử dụng điện.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã thực hiện hơn 1.100 lược kiểm tra, phát hiện 334 vụ, xử lý 332 vụ vi phạm sử dụng điện, trong đó có 09 vụ trộm cắp điện, 243 vụ vi phạm giá điện, 82 vụ vi phạm khác. Sản lượng điện bồi thường là 1.332kWh, tổng số tiền bồi thường gần 200 triệu đồng.
 
Ông Nguyễn Văn Đường – Trưởng phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện PC Đắk Nông cho biết: "PC Đắk Nông đang cung ứng điện cho hơn 168.000 khách hàng trên địa bàn 8 huyện, thành phố của tỉnh nên công tác kiểm tra sử dụng điện có nhiều khó khăn. Mục đích của công tác kiểm tra giám sát mua bán điện là công khai, minh bạch và tạo công bằng trong mua bán sử dụng điện và nâng cao chất lượng phục vụ điện cho khách hàng. Đa số các hành vi vi phạm sử dụng điện được phát hiện chủ yếu là trộm cắp điện, vi phạm giá… Để tránh các hành vi gian lận và bảo đảm an toàn trong sử dụng điện, Công ty đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Với việc gian lận trong sử dụng điện không chỉ gây thất thoát tài sản của ngành điện mà còn gây mất an toàn, đe dọa tính mạng người dân".
 
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, PC Đắk Nông tiếp tục đề ra nhiều mục tiêu, trong đó chú trọng khai thác triệt để hiệu quả các phần mềm để hỗ trợ đơn vị trong công tác kiểm tra sử dụng điện; đồng thời, Công ty còn tích cực tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Link gốc
Theo: MT&ĐT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Thách thức nào trong chuyển dịch năng lượng bền vững?

Cập nhật 20/04/2021

Năng lượng tái tạo và khí tự nhiên sẽ là các trụ cột cho việc chuyển dịch năng lượng nhằm giảm phát thải...

Năng lượng xanh

Vừa có điện bán lên lưới quốc gia, vừa có thu nhập từ rau

Cập nhật 20/04/2021

Bằng cách hỗ trợ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích canh tác với độ giãn cách phù...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Đồng bộ các giải pháp và nâng cao vai trò, trách nhiệm của địa phương

Cập nhật 20/04/2021

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 – 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình...

Điện lực

PC Bắc Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành kinh doanh lưới điện

Cập nhật 20/04/2021

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ giám sát trong việc...