2742 công nhân tham gia thi sát hạch nâng bậc, giữ bậc đợt 1 năm 2021 Tổng công ty Điện lực miền Bắc

28/07/2021 14:00:42 - views: 71

Sáng nay, 28/7/2021, lễ khai mạc kỳ thi nâng bậc, giữ bậc năm 2021 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã được tổ chức trực tuyến đến 25 điểm cầu các tỉnh thành phố thuộc địa bàn các tỉnh miền Bắc. 
 
 
Thông qua các điểm cầu, từ Hà Nội, ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Chủ tịch Hội đồng thi đã khai mạc và giao nhiệm vụ cho hội đồng thi Tổng công ty và hội đồng thi các đơn vị về việc nghiêm túc thực hiện tuần thủ đầy đủ các quy chế, quy định về việc thi nâng bậc giữ bậc của Tổng công ty và quy định phòng chống dịch Covid – 19 của Chính phủ và địa phương để có kỳ thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. 
 
Đại diện Hội đồng thi Tổng công ty tại điểm cầu Hà Nội, bà Nguyễn Mỹ Linh – Phó Trưởng Ban Tổ chức và nhân sự Tổng công ty đã thông báo Quyết định thành lập Hội đồng thi nâng bậc, giữ bậc của Tổng công ty; Quyết định ban hành Nội quy tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc của Tổng công ty. Dưới sự phối hợp về kỹ thuật của Công ty Công nghệ Thông tin Điện lực miền Bắc, đúng 8h30 sáng ngày 28/7/2021, các thí sinh tại các Hội đồng thi của 24 Công ty Điện lực tỉnh/thành trực thuộc EVNNPC tham gia kỳ thi nâng bậc, giữ bậc năm 2021 chính thức làm bài thi phần lý thuyết qua mạng phần mềm trực tuyến, tường thuật và giám sát qua cầu truyền hình từ Tồng công ty đến các Hội đồng thi tại đơn vị.
 
Theo Ban Tổ chức, kỳ thi sát hạch nâng bậc, giữ bậc đợt 1 năm 2021 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 28-30/7 và từ 2-3/8 với sự tham gia của 2742 công nhân, người lao động tại 24 Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC. Các ca thi lý thuyết sẽ diễn ra với thời lượng 50 phút/ca thi theo nội quy thi đã được ban hành. Theo kế hoạch, sau khi có kết quả thi lý thuyết của các thí sinh dự thi, phần thi thực hành bậc cao sẽ được tổ chức tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, phần thi thực hành bậc thấp được tổ chức tại Hội đồng thi các đơn vị và có thành phần Hội đồng thi Tổng công ty tham gia giám sát.
 
Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh trong lời khai mạc kỳ thi: Thi nâng bậc, giữ bậc của Tổng công ty Điện lực miền Bắc là một hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm để kiểm tra, sát hạch trình độ người lao động nhằm củng cố, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động trực tiếp tại các cơ sở. Đây cũng là một trong những quyền lợi và người vụ của người lao động Tổng công ty trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, là điều kiện để nâng lương cũng như có chứng nhận đủ điều kiện để nhận nhiệm vụ công tác và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao. 
 
 
Mỹ Linh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Ngành Điện làm gì trước nhu cầu phát triển nhanh các trạm sạc xe điện?

Cập nhật 04/09/2021

Ngày 3/9, Báo Giao thông đã tổ chức Hội thảo "Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam" bằng công nghệ 3D...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận đưa vào vận hành nhà máy điện gió công suất 46,2 MW

Cập nhật 22/09/2021

Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã đưa vào vận hành thương mại Dự án điện gió số...

Quản lý năng lượng

Sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả là nền tảng cho phát triển bền vững

Cập nhật 21/09/2021

An ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính...

Điện lực

PC Quảng Ngãi: Không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Cập nhật 15/09/2021

Để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản...