EVNHCMC ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt hình thức điện tử

09/08/2021 10:19:07 - views: 114

Việc triển khai ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo hình thức điện tử giúp minh bạch các thủ tục mua bán điện, giảm chi phí đi lại cho người dân, nhất là hạn chế rủi ro thất lạc hợp đồng...
 
EVNHCMC triển khai ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt hình thức điện tử.
 
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời tăng tính bảo mật thông tin cho khách hàng, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt (HĐMBĐSH) theo phương thức điện tử.
 
Theo đó, các khách hàng đã ký HĐMBĐSH bằng giấy trước đây sẽ được ngành điện liên hệ, hướng dẫn để ký lại hợp đồng theo phương thức điện tử với mẫu hợp đồng đã đăng ký và được chấp thuận của Sở Công Thương TP.HCM.
 
Việc triển khai trên nhằm mục đích minh bạch các thủ tục mua bán điện, giảm chi phí đi lại cho người dân, giảm phiền hà do lưu trữ, bảo quản văn bản giấy, nhất là hạn chế rủi ro thất lạc hợp đồng.
 
Hợp đồng điện tử giúp các bên dễ dàng truy cập để kiểm tra. Ngoài ra việc không sử dụng giấy cũng góp phần bảo vệ môi trường và phù hợp với thông lệ quốc tế, hiện đại hoá công tác quản trị.
 
Dự kiến đến hết năm 2021, toàn bộ khách hàng sinh hoạt trên địa bàn thành phố sẽ được ký lại HĐMBĐSH theo hình thức điện tử.
 
Các hợp đồng điện tử sau khi hoàn thiện sẽ được lưu trữ trên website CSKH https://cskh.evnhcmc.vn/ và ứng dụng EVNHCMC CSKH để khách hàng có thể tra cứu dễ dàng, thuận tiện.
 
Trong quá trình thực hiện các giao dịch điện tử, nếu có nhu cầu tư vấn và giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHCMC qua tổng đài 1900545454 hoặc gửi yêu cầu vào email cskh@hcmpc.com.vn, hoặc ứng dụng EVNHCMC CSKH để được phục vụ.
 
Thông qua SMS hoặc Zalo hoặc ứng dụng EVNHCMC, Tổng công ty Điện lực TP.HCM mời khách hàng ký hợp đồng mua bán điện điện tử.
 
Sau khi nhận được thông báo, khách hàng có thể tự thực hiện việc ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo hình thức điện tử theo các bước sau:
 
- Bước 1: Truy nhập https://cskh.evnhcmc.vn/
 
- Bước 2: Chọn “Giao dịch trực tuyến”, chọn tiếp “Ký hợp đồng điện tử”
 
- Bước 3: Nhập “Mã giao dịch” (mã giao dịch này được hệ thống gửi đến số điện thoại chủ thể hợp đồng mà khách hàng đã đăng ký).
 
- Bước 4: Sau khi nhập mã giao dịch, khách hàng có thể xem các thông tin hợp đồng và các hồ sơ kèm theo bằng cách nhấn vào “Xem”, kiểm tra lại thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ sử dụng điện, email… trên các nội dung cần ký kết.
 
- Bước 5: Để ký hợp đồng, khách hàng nhấp vào “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với nội dung trên”, hệ thống sẽ gửi nhắn tin OTP đến số điện thoại đã đăng ký. Khách hàng nhập mã OTP gồm 6 số để hoàn tất việc ký kết.
 
Trong một số trường hợp, nhân viên ngành điện sẽ chủ động liên hệ và hướng dẫn khách hàng để việc thực hiện được thuận lợi và nhanh chóng hơn.
 
Mẫu tin nhắn SMS
 
Quy KH vui long nhap {MaGiaoDich} tai: https://cskh.evnhcmc.vn/GiaoDichTrucTuyen/hopdongdientu de ky dien tu BB cham dut va HD mua ban dien. LH 1900545454. 
 
Mẫu thông báo qua Zalo và ứng dụng EVNHCMC CSKH
 
Kính gửi Quý khách hàng {Tên khách hàng},
 
Mã khách hàng: {Mã khách hàng}
 
Địa chỉ: {Địa chỉ khách hàng}
 
EVNHCMC đang chuyển đổi toàn bộ hợp đồng mua bán điện sang hình thức điện tử, Quý khách hàng vui lòng vào nhấp vào địa chỉ https://cskh.evnhcmc.vn/GiaoDichTrucTuyen/hopdongdientu, nhập mã giao dịch {Mã giao dịch} để thống nhất và ký xác nhận.
 
Để được phục vụ và hỗ trợ thêm thông tin, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc email cskh@hcmpc.com.vn.
Theo: PLO

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

3 đòn bẩy chính sách thúc đẩy chuyển dịch năng lượng bền vững

Cập nhật 16/12/2021

Thông qua phân tích về xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới, kinh nghiệm của các quốc gia...

Năng lượng xanh

Trà Vinh: Khánh thành nhà máy điện gió 100 MW

Cập nhật 17/01/2022

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (Đông Hải, Duyên Hải, Trà Vinh) với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng,...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...