Quảng Ngãi: Tiện ích với dịch vụ điện trực tuyến trong dịch bệnh COVID-19

10/08/2021 21:04:01 - views: 114

Hiện nay, khách hàng ở Quảng Ngãi đã có nhiều chọn lựa về cách thức thanh toán hóa đơn tiền điện. 

Dễ dàng tra cứu sản lượng điện sử dụng hằng ngày qua ứng dụng chăm sóc khách hàng.
 
Ngoài đến các điểm thu hộ hoặc trụ sở điện lực, khách hàng có thể thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua ngân hàng hoặc các tổ chức trung gian. Ngoài ra, hiện 100% dịch vụ của ngành điện đã được chuyển sang hình thức giao dịch trực tuyến.
 
Thời điểm này người dân ở nhà nhiều hơn, sản lượng điện tiêu dùng cũng tăng theo nắng nóng và dịch. Nhờ cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng, ông Trần Hồng Thành ở Khu đô thị Ngọc Bảo Viên, phường Nghĩa Lộ, Thành phố Quảng Ngãi có thể kiểm tra sản lượng điện hằng ngày, rồi so sánh với tháng trước. 
 
Ông Trần Hồng Thành cho biết: “Hằng ngày, qua ứng dụng, mình theo dõi lượng điện tiêu thụ rồi trên cơ sở đó tính toán sử dụng điện cho phù hợp. Ngoài ra, mình cũng theo dõi được lịch cắt điện theo từng thời gian để tiện bố trí công việc kinh doanh và sinh hoạt trong gia đình”.
 
PC Quảng Ngãi hiện đang có 400 ngàn khách hàng sử dụng điện, trong đó hơn 82 ngàn khách hàng đã cài ứng dụng này trên điện thoại thông minh. Trong ứng dụng chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung hiện có tất cả các dịch vụ điện. Người dân chỉ cần ngồi nhà và gửi yêu cầu thông qua ứng dụng hoặc website chăm sóc khách hàng, tổng đài 19001909, nhân viên Điện lực sẽ liên lạc với người yêu cầu để thực hiện các bước tiếp theo. 
 
Thiết thực nhất là thanh toán tiền điện trực tuyến. Hằng tháng, người dùng điện không phải đến trực tiếp điểm thu để nộp hoặc nhân viên điện lực phải đến nhà thu nữa mà có thể thanh toán tiền điện online thông qua liên kết với các ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán, giúp tiết kiệm được thời gian, không lo bị quên thanh toán hóa đơn.
 
Chị Trương Thị Thu Hiền ở Tổ 10, phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi nhận xét: “Mình thanh toán tiền điện trực tuyến qua internet banking rất nhanh, quá trình giao dịch diễn ra đơn giản, không mất chi phí gì cả. Việc thanh toán này đảm bảo chính xác cho đôi bên. Trước đây, mình lưu hóa đơn bằng giấy tờ, chứng từ. Nay thanh toán trực tuyến nên hóa đơn được lưu điện tử, mình cũng dễ dàng tra cứu”.
 
Ngoài đẩy mạnh thanh toán online, PC Quảng Ngãi khuyến khích người dân có nhu cầu dịch vụ điện thì sử dụng hình thức trực tuyến. PC Quảng Ngãi đã đáp ứng cung cấp 100% các dịch vụ điện 24/7 theo hình thức trực tuyến ở cấp độ 4. Một số hình thức dịch vụ trực tuyến phổ biến như: Đăng kí cấp điện mới, thay đổi mục đích sử dụng điện, thay đổi định mức, báo mất điện, tra cứu thông tin, thanh toán tiền điện. 
 
Ông Lâm Quang Soạn – Phó Giám đốc PC Quảng Ngãi cho biết: “Hiện nay, PC Quảng Ngãi tổ chức tuyên truyền, quảng bá, triển khai việc thực hiện dịch vụ điện qua website chăm sóc khách hàng, số điện thoại chăm sóc khách hàng 19001909, qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Quảng Ngãi. PC Quảng Ngãi còn đặt banner trên web, zalo, facebook, cũng như phòng giao dịch khách hàng của điện lực để quảng bá dịch vụ điện trực tuyến này, khách hàng chỉ cần quét mã QR để thực hiện dịch vụ. Ngoài ra, PC Quảng Ngãi còn hướng dẫn khách hàng vào website của Tổng công ty điện lực miền Trung để thực hiện thanh toán các dịch vụ điện phát sinh nếu có”.
 
Ngoài đẩy mạnh thanh toán online, PC Quảng Ngãi khuyến khích người dân có nhu cầu dịch vụ điện thì sử dụng hình thức trực tuyến. PC Quảng Ngãi đã đáp ứng cung cấp 100% các dịch vụ điện 24/7 theo hình thức trực tuyến ở cấp độ 4. Một số hình thức dịch vụ trực tuyến phổ biến như: Đăng kí cấp điện mới, thay đổi mục đích sử dụng điện, thay đổi định mức, báo mất điện, tra cứu thông tin, thanh toán tiền điện. 
Kiều Trinh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

3 đòn bẩy chính sách thúc đẩy chuyển dịch năng lượng bền vững

Cập nhật 16/12/2021

Thông qua phân tích về xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới, kinh nghiệm của các quốc gia...

Năng lượng xanh

Trà Vinh: Khánh thành nhà máy điện gió 100 MW

Cập nhật 17/01/2022

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (Đông Hải, Duyên Hải, Trà Vinh) với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng,...

Quản lý năng lượng

Quản lý các nhiệm vụ thuộc Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 20/01/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Đạt yêu cầu dự án JCM giai đoạn 05 năm 2017-2021

Cập nhật 17/01/2022

Trung tuần tháng 01/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành buổi kiểm tra...