Quảng Trị: Sẽ cấp điện trung áp theo cơ chế một cửa liên thông trong tháng 9/2021

13/08/2021 14:33:12 - views: 80

Ngày 12/8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo triển khai cấp điện trung áp theo cơ chế một cửa liên thông điện tử lên hệ thống dịch vụ công của tỉnh, dự kiến hệ thống sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2021.
 
Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) cho biết, thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ và kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì việc triển khai cấp điện trung áp theo cơ chế một cửa liên thông điện tử sẽ rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng.
 
Việc triển khai cấp điện trung áp theo cơ chế một cửa liên thông điện tử lên hệ thống dịch vụ công của tỉnh sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng sử dụng điện trong việc tiếp cận và thực hiện các thủ tục cấp điện qua lưới điện trung áp.
 
Bên cạnh đó, đây là thủ tục được đo lường, đánh giá bằng chỉ số tiếp cận điện năng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và quốc gia.

Ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc PC Quảng Trị cho hay, việc cho phép đưa dịch vụ cấp điện trung áp lên hệ thống dịch vụ công của tỉnh sẽ góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Trị và của Tâp đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời tạo thuận lợi cho chủ đầu tư trong việc tiếp cận và thực hiện các thủ tục cấp điện qua lưới điện trung áp.
 
Theo đó, trên cơ sở thực hiện các quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị về việc quy định một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục cấp điện qua lưới điện trung áp, thời gian qua PC Quảng Trị đã triển khai thực hiện và từng bước rút ngắn được thời gian tiếp cận điện năng. Cụ thể, thời gian tiếp cận điện năng năm 2020 là 2,88 ngày và trong 6 tháng đầu năm 2021 là 2,34 ngày.
 
Tại hội thảo, các đơn vị tham dự đã thảo luận và đi đến thống nhất, sẽ tích cực phối hợp cùng chuẩn bị các điều kiện để có thể triển khai cấp điện trung áp theo cơ chế một cửa liên thông điện tử lên hệ thống dịch vụ công của tỉnh vào đầu tháng 9/2021. Qua đó nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đồng thời thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển công nghệ tích trữ năng lượng: Sự cấp thiết

Cập nhật 24/11/2021

Hội thảo khoa học Ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng và công nghệ nâng cao hiệu suất cho các dự...

Năng lượng xanh

Sắp có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió tại Nam Định

Cập nhật 26/11/2021

Vừa qua, UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn...

Quản lý năng lượng

Nghệ An phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 19/11/2021

Sáng 19/11, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương Nghệ An...

Điện lực

Tăng cường sử dụng công nghệ trong ngành điện

Cập nhật 25/11/2021

Điện lực Hiệp Đức (PC Quảng Nam) đang từng bước áp dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng...