Những công nhân sẵn sàng "3 tại chỗ" để thành phố bình yên

14/09/2021 14:02:50 - views: 43

Trong giai đoạn cả nước chiến đấu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thì những người làm điện cũng không ngoại lệ khi nhiều CBCNV Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã sẵn sàng gác lại những riêng tư để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.  
 

Anh Lương Hồng, Công nhân Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Hải Châu, đang phát quang hành lang lưới điện trên các tuyến đường thành phố.
(Hình PC Đà Nẵng cung cấp).
 
Thành phố Đà Nẵng, trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ với biện pháp siết chặt quản lý giúp hạn chế lây lan của dịch bệnh, với phương châm “ai ở đâu thì ở đó”; nhưng đối với nhiều CBCNV PC Đà Nẵng có nhà nằm trong vùng phong tỏa tại một số phường, huyện, thành phố Đà Nẵng hoặc các tỉnh khác thì thật là khó khăn... Để xây dựng kịch bản cho mục tiêu kép, vừa chống dịch vửa sản xuất kinh doanh gần 2 tháng nay, CBCNV PC Đà Nẵng đã luân phiên thay ca, thực hiện chế độ "3 tại chỗ", góp phần thực hiện tốt mục tiêu “đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, cũng như đảm bảo sức khỏe cho toàn thể CBCNV. 
 
Anh Ngô Mai Sang, Công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp (QLVH ĐD&TBA) Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) đã chia sẻ: “Làm việc “3 tại chỗ” tại đơn vị, bản thân tôi và anh em công nhân nhiều ngày phải xa vợ, xa con, xa những bữa cơm sum vầy đầm ấm bên gia đình khiến trong lòng chúng tôi cũng có những khoảng lặng; đó là, nỗi nhớ về gia đình, người thân. Tuy nhiên được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Công ty, chúng tôi đã được bố trí chỗ nghỉ ngơi và những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng để duy trì sức khỏe, đảm bảo cho công việc trong mùa dịch. Nhờ vậy, cá nhân tôi và mọi thành viên ở lại đều cảm thấy đồng lòng và không ngừng cố gắng mỗi ngày để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất”.
 
Theo anh Trương Bách Tùng - Đội trưởng ĐQLVH ĐD&TBA Điện lực Hòa Vang, đã tỏ bày: “Là Đội trưởng Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, tôi được đồng hành cùng anh em từ những ngày đầu giãn cách xã hội đến nay. Sự kề vai sát cách trong hầu hết các công tác tại hiện trường giúp tôi hiểu rõ sự vất vả của anh em trong thời gian này, không chỉ với khối lượng công việc rất lớn và còn trên địa bàn rộng của 8 xã, trong đó có 2 xã miền núi. Thấu hiểu điều đó, lãnh đạo và Công đoàn, Công ty đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của anh em để duy trì sức khỏe, đảm bảo hiệu quả công việc được giao; từ đó anh em trong Đội vững vàng và vượt lên khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ nhân dân”.
 
Bên cạnh đó, lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã quan tâm chăm lo đời sống, tạo điều kiện hoạt động thể thao lành mạnh, nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả hay những bữa cơm đảm bảo dinh dưỡng. Từ khi dịch bệnh xảy ra khiến không ít người khó khăn đặc biệt hơn là những CBCNV từ tỉnh khác đến thành phố Đà Nẵng để sinh sống và làm việc. Trong đó, có anh Lương Hồng, Công nhân Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Hải Châu, chia sẻ: “Tôi đang công tác tại Điện lực Hải Châu, nhưng gia đình tôi thì ở Quảng Nam. Vào cuối tháng 7/2021, khi thành phố giãn cách xã hội “Ai ở đâu, ở yên đó” và người dân ko được di chuyển qua lại với các địa phương lân cận, tôi đã đứng trước 2 sự lựa chọn – đó là gia đình ở quê hay là đóng quân tại đơn vị. Dù rất nhớ và muốn được ở bên gia đình, nhưng tôi đã suy nghĩ đắn đo và quyết đinh chọn đồng hành cùng anh em đơn vị… Thời gian này, tôi tham gia chính vào công tác phát quang hành lang tuyến, kiểm tra lưới điện và trực xử lý sự cố, để đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục cho nhân dân. Những ngày xa gia đình, tôi đã được quan tâm, lo lắng chu đáo qua những bữa cơm ấm cúng, đảm bảo chỗ nghỉ ngơi để có sức khỏe làm việc thường nhật. Mỗi tối, những lúc rỗi rãi tôi tranh thủ, gọi video về vợ, được biết gia đình vẫn khỏe và luôn đồng hành, sẻ chia cùng tôi trong những ngày tháng khó quên này. Đến nay, là đã hơn 1 tháng xa nhà, tôi thầm mong dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát để tôi tiếp tục cống hiến cho công việc và có thời gian thăm, chăm sóc gia đình – nơi đã là hậu phương đồng hành và âm thầm hỗ trợ tôi lâu nay”.
 
Anh Văn Công Thanh, điều độ viên PC Đà Nẵng cho biết: “Với tinh thần và quyết tâm cao độ, điều độ viên chúng tôi lại bước vào những đợt trực tập trung để duy trì và đảm bảo dòng điện ổn định phục vụ các hoạt động thiết yếu của thành phố, công tác phòng, chống dịch và đời sống nhân dân. Những lúc như thế này, gia đình vẫn luôn là chỗ dựa tinh thần lớn lao. Sau những ca trực chúng tôi là sự hỗ trợ, thấu hiểu và đỡ đần của ông bà, của vợ, hậu phương vững chãi giúp tôi cùng đồng nghiệp yên tâm công tác. Tôi nhận ra, mình cố gắng nhiều hơn, làm việc tốt hơn  qua mỗi ngày với niềm hy vọng thành phố một ngày lại trở về nhịp sống ngày thường, tôi lại được gặp con trai nhỏ mới bước vào lớp 2 và cô bé út mới tròn tuổi bi bô tập nói…” 
 
Không chỉ các đơn vị mà còn lãnh đạo, nhiều CBCNV phòng, ban, đơn vị trong Công ty cũng đang “cắm chốt” tại đơn vị, anh em đã được chia sẻ: “Ở cơ quan Công ty, đã được lãnh đạo tạo mọi điều kiện ăn, ở cũng như sinh hoạt rất thoải mái, anh em gắn kết qua nhiều hoạt động. Công việc cũng hiệu quả hơn khi mọi người ở cùng ở lại, cần gì có thể trao đổi rất nhanh. Quan trọng nhất là được đóng góp sức lực vào nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 và góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị”. 
 
Trong lúc này, công việc đã tạo áp lực rất lớn đối với PC Đà Nẵng, thế nhưng CBCNV PC Đà Nẵng đã vượt qua mọi khó khăn, cùng chung nỗ lực với mục tiêu kép, vừa chống dịch vửa sản xuất kinh doanh để đảm bảo nguồn điện phục vụ khách hàng. 
 
Ông Lê Hồng Cương, Giám đốc PC Đà Nẵng, cho biết, “Công ty Điện lực Đà Nẵng, luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm hiện nay chính là đảm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ hoạt động thiết yếu của thành phố, công tác phòng, chống dịch Covid-19, đời sống nhân dân song song việc duy trì tốt nguồn lực, sức khỏe người lao động. Với những mục tiêu song hành này, Công ty đã và đang thực hiện nghiêm các quy định của thành phố, nguyên tắc 5K; đồng thời, tổ chức chặt chẽ các phương án nhằm duy trì ổn định hoạt động sản xuất – kinh doanh, dịch vụ khách hàng hướng đến phục vụ hiệu quả các hoạt động diễn ra trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, Công ty quan tâm chăm lo điều kiện làm việc, nghỉ ngơi… để tái tạo lại sức lao động cho lực lượng đang thực hiện “3 tại chỗ”, cũng là đảm bảo nguồn điện liên tục, đồng hành chặt chẽ cùng yêu cầu thực tiễn của thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay”. 
Dương Anh Minh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Ngành Điện làm gì trước nhu cầu phát triển nhanh các trạm sạc xe điện?

Cập nhật 04/09/2021

Ngày 3/9, Báo Giao thông đã tổ chức Hội thảo "Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam" bằng công nghệ 3D...

Năng lượng xanh

Ninh Thuận đưa vào vận hành nhà máy điện gió công suất 46,2 MW

Cập nhật 22/09/2021

Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã đưa vào vận hành thương mại Dự án điện gió số...

Quản lý năng lượng

Sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả là nền tảng cho phát triển bền vững

Cập nhật 21/09/2021

An ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính...

Điện lực

PC Quảng Ngãi: Không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Cập nhật 15/09/2021

Để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản...